Xúc động câu chuyện chú xe ôm giao đồ ăn lúc 3 giờ sáng

27/05/2020, 13:00 GMT+07:00

Nhìn hình ảnh chú xe ôm công nghệ già nua trên chiếc xe máy cũ kĩ giao đồ ăn lúc 3 giờ sáng khiến ai nấy đều xúc động.

Giờ đây công việc lái xe ôm công nghệ đã trở nên phổ biến rất nhiều. Chỉ cần bạn có xe máy, có bằng lái cùng một chiếc điện thoại smartphone là có thể làm tài xế công nghệ.

Người ta cứ bàn tán về việc tài xế công nghệ có thể thu về vài chục triệu một tháng, nhưng đâu phải ai cũng có sức khỏe để "cày đơn" đâu. Ví như chú xe ôm công nghệ trong câu chuyện đang làm xôn xao mạng xã hội mới đây lại khiến người ta vừa xót xa, vừa thương cảm.

 
Bài đăng thu hút hơn 25 ngàn lượt tương tác từ dân mạng (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng thu hút hơn 25 ngàn lượt tương tác từ dân mạng (Ảnh: Chụp màn hình)

Dân mạng xót thương cho chú xe ôm công nghệ

Hình ảnh chú xe ôm công nghệ người nhỏ thó, khoác lên mình chiếc áo cũng đã bạc màu vì mưa gió và câu chuyện ship đơn hàng lúc 3 giờ sáng đang khiến đông đảo các bạn trẻ quan tâm vì xúc động. Cũng chỉ vì miếng cơm manh áo, vì số tiền cần phải lo cho con cái khi giờ tụi trẻ đã vào học lại, chú chẳng ngại ngày hay đêm, mong kiếm thêm vài đồng bạc để trang trải cuộc sống.

Không ít các bạn trẻ đọc xong câu chuyện mà thấy xót xa cho chú xe ôm công nghệ. Đông đảo những bình luận chia sẻ, cảm thông được mọi người viết ngay dưới bài đăng trên diễn đàn.

 
Dân mạng kể lại những lần mình gặp shipper cũng đáng thương không kém. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân mạng kể lại những lần mình gặp shipper cũng đáng thương không kém. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Ai nấy đều thương cảm cho hoàn cảnh của chú shipper. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ai nấy đều thương cảm cho hoàn cảnh của chú shipper. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đừng bỏ lỡ: Anh shipper nhặt được bưu kiện rơi đem trả tận tay người nhận​

Câu chuyện xúc động về chú xe ôm công nghệ

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết chia sẻ về chú xe ôm công nghệ giao đồ ăn lúc 3 giờ sáng. Câu chuyện nhanh chóng được rất nhiều diễn đàn đăng tải lại và thu hút đông đảo sự quan tâm từ mọi người.

Nguyên văn bài viết chia sẻ rằng: "Gần 3g sáng, đói bụng mở app đặt đồ ăn thì đơn hàng gửi tới ngay chú này. Chú lớn tuổi lắm rồi, tầm khoảng 50 - 60 tuổi. Bất giác trong lòng mình buồn lạ. 3g sáng là giờ người ta chăn êm nệm ấm, máy lạnh ngủ nghỉ cùng vợ con, nhưng chú vẫn mưu sinh đi làm kiếm sống. 30 phút sau chú tới nhà, xuống nhà mở cửa thì thấy chú đi chiếc xe rất cũ. Hôm qua trời mưa rất lạnh, chú chỉ có chiếc áo khoác của hãng phong phanh như vậy đó. Mình hỏi sao chú chạy đêm trễ vậy, chú nói con chú mới vào học lại nên chú chạy kiếm thêm. Rồi mình đưa chú thêm tiền chú một hai không lấy. Mình nói chú không lấy thì con không lấy đồ ăn nữa, lúc đó chú mới lấy.

Cầm bịch đồ ăn chú đưa vào trong nhà, lên phòng nhìn chồng đang ôm con ngủ rất say, bất giác nước mắt mình rớt. Thương chú vô cùng! Bên ngoài nhiều mảnh đời còn đang mưu sinh vất vả, ấy vậy mà có đôi lúc mình vẫn chưa hài lòng với những gì mình có. Thật vậy".

 
Hình ảnh người đàn ông lam lũ trong chiếc áo khoác bạc màu khiến người ta xúc động (Ảnh: FB N.T.D)
Hình ảnh người đàn ông lam lũ trong chiếc áo khoác bạc màu khiến người ta xúc động (Ảnh: FB N.T.D)

 
Đoạn tin nhắn của cô gái với chú shipper vào hơn 2 giờ sáng. (Ảnh: FB N.T.D)
Đoạn tin nhắn của cô gái với chú shipper vào hơn 2 giờ sáng. (Ảnh: FB N.T.D)

>>>Bạn có biết: Gọi mắng shipper qua điện thoại: sao phải gắt gỏng vì một cốc cafe?​

Đừng kì kèo vài đồng với shipper

Nghe câu chuyện của cô gái chia sẻ xong thì ai cũng thấy đôi chút chạnh lòng. Biết rằng ngành nghề nào cũng có những khó khăn riêng, cuộc sống ngoài kia còn nhiều lắm những mảnh đời bất hạnh thế nhưng chỉ khi nào bạn tận mắt chứng kiến, tận tai nghe thấy thì mới cảm nhận được sự xót xa, thương cảm. 

Người shipper chạy từng đơn hàng, bất chấp ngày mưa ngày nắng, bất chấp những nguy hiểm sẵn sàng rình rập trên từng cung đường đi, thế nhưng vì cơm ăn áo mặc, vì gia đình mà vẫn tiếp tục lao động. Có nhiều người đã nói rằng, đừng kì kèo, mặc cả vài nghìn đồng với shipper, một đơn hàng người ta đi giao cho bạn không biết phải chấp nhận chịu bao nhiêu điều rủi ro. Nào đi đường có thể va chạm mà hỏng hóc, không thì giao đồ ăn thức uống tới nơi bị bom hàng thì biết tìm ai mà than khóc.

 
Nghề shipper cũng nhiều lắm những khó khăn, vất vả (Ảnh: Người lao động)
Nghề shipper cũng nhiều lắm những khó khăn, vất vả (Ảnh: Người lao động)

>>>Xem thêm: Bị bom hàng, anh shipper bức xúc xăm luôn mã đơn lên tay​

Cũng giống như câu chuyện của chú xe ôm công nghệ giao đồ ăn lúc 3 giờ sáng này vậy. Biết là nguy hiểm, khó khăn, vất vả thế đấy nhưng cũng chỉ là vì vòng xoay của đồng tiền, của cuộc sống mà bán đi sức khỏe bản thân. Và rồi họ hay nghề nghiệp của họ đều đáng được tất cả mọi người trân quý.

Facebook hôm nay lại có tin gì hot nhất? Đã có YAN Netizen cập nhật giúp bạn. Follow ngay để bắt nhịp xu thế!

Xúc động hình ảnh anh shipper vừa ăn bánh sinh nhật vừa khóc bên lề đường

Cách đây không lâu, câu chuyện về một anh shipper vừa ăn bánh sinh nhật, vừa khóc bên lề đường cũng đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng.

Theo như câu chuyện được kể lại thì anh chàng đã nhận được một đơn hàng tại cửa hàng bánh ngọt. Sau khi tới nơi nhận hàng thì anh đã vô tình phát hiện đơn bánh đó lại dành cho chính mình.

Anh chàng shipper không khỏi bất ngờ vì ngày hôm đó chính là sinh nhật của anh. Nhận được chiếc bánh trên tay, anh chàng vừa xúc động vừa bất ngờ, ngồi ngay ngoài cửa của tiệm bánh, thắp nến, rồi sụt sùi rơi nước mắt.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!