Xúc động cảnh Việt kiều Campuchia làm bánh mời lực lượng chống dịch

12:25 23/04/2021

Khi COVID-19 bùng phát tại Campuchia, cộng đồng người Việt sống ở đất nước này cũng phải chịu những ảnh hưởng nghiêm trọng. Song, những nét đẹp về tình người dường như vẫn chẳng thể lu mờ. Hình ảnh cô gái Việt chia sẻ khó khăn với lực lượng phòng chống dịch tại đây hiện đang nhận được sự ủng hộ, quan tâm mạnh mẽ từ phía cư dân mạng. 

 
Chị N. chia sẻ về việc làm của mình trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chị N. chia sẻ về việc làm của mình trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, tên của chị là N.T.N, quê ở Thanh Hoá, Việt Nam. Chị N. kết hôn cùng chồng và sang đất nước này sinh sống được hơn 3 năm. Trên trang cá nhân, chị lan toả những hình ảnh đẹp khi tự tay làm những mẻ bánh gửi tặng cho lực lượng cảnh sát. Kèm theo đó là lời chúc hy vọng Campuchia sẽ bình an, vượt qua được những thử thách ở hiện tại. 

Hành động đẹp của chị đang được khen ngợi. (Ảnh: FBNV)Hành động đẹp của chị đang được khen ngợi. (Ảnh: FBNV)

Chỉ trong thời gian ngắn, bài đăng của chị nhận về hàng chục nghìn lượt tương tác ủng hộ từ cả người nước ngoài lẫn cư dân mạng Việt Nam. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ với hành động đẹp, đầy tình người của chị N. và liên tục chia sẻ bài viết, thể hiện sự tự hào về người Việt. 

 
Lòng tốt của người Việt tại Campuchia đang được cư dân mạng quan tâm. (Ảnh: FBNV)
Lòng tốt của người Việt tại Campuchia đang được cư dân mạng quan tâm. (Ảnh: FBNV)

Một số bình luận liên quan:

- Rất tự hào về bạn! Tiếp tục nhé cô gái! Lòng tốt của bạn thật sự đã khiến mình cảm động. 

- Ngưỡng mộ chị quá. Chúc chị luôn nhiều sức khoẻ nha chị ơi. 

- Dù là dân tộc nào cũng là con người, đặc biệt sống trên đất nước Campuchia, phải biết giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn. Em rất tự hào về chị. Hy vọng COVID hết sớm.

- Tốt lắm em ơi chúc em nhiều sức khỏe nhé. Mọi người ủng hộ, share bài quá trời rồi nhưng em rất xứng đáng với điều đó.

Cư dân mạng bình luận tích cực dưới bài đăng. (Ảnh: Chụp màn hình)Cư dân mạng bình luận tích cực dưới bài đăng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong ngày 22/4 vừa qua, Bộ Y tế Campuchia đã thông báo có thêm 446 ca nhiễm COVID-19 tại đất nước này. Trong đó, thủ đô Phnôm Pênh vẫn chiếm số ca nhiễm mới cao nhất dù hiện tại đang trong tình trạng phong tỏa, áp đặt lệnh giới nghiêm. Cho thấy tình hình tại quốc gia này vẫn còn phức tạp. 

Bên cạnh đó, theo VnExpress đưa tin, hiện tại những nơi phong tỏa nghiêm ngặt nhất không phải là nơi tập trung đông người gốc Việt sinh sống. Tuy nhiên, vì đó là những trung tâm mua bán nên cuộc sống của người Việt tại Campuchia cũng bị ảnh hưởng, tác động không nhỏ. 

 
Campuchia đang phải chống chọi với tình hình dịch diễn biến khó lường. (Ảnh: Khmer Times)
Campuchia đang phải chống chọi với tình hình dịch diễn biến khó lường. (Ảnh: Khmer Times)

Việc kiểm soát biên giới, phong toả đã khiến nhiều gia đình gốc Việt sinh sống tại đất nước này gặp khó khăn trong việc kiếm thêm thu nhập, nhất là những ai làm về du lịch. Dù vậy, người Việt vẫn đang ủng hộ chính sách phong tỏa nhằm phòng chống dịch tốt. 

Hiện tại, việc làm của chị N. vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này? Hãy chia sẻ suy nghĩ dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

NGƯỜI VIỆT Ở CAMPUCHIA “KHÓC KHÔNG RA NƯỚC MẮT” VÌ COVID-19

Từ ngày 15/4 - 28/4, thủ đô Phnôm Pênh và vùng Ta Khmau sẽ được phong tỏa nghiêm ngặt để kìm hãm tốc độ lây lan của dịch theo quyết định từ phía chính phủ nước này. Song, những ghi nhận ở thời điểm hiện tại cho thấy số ca nhiễm vẫn tăng lên từng ngày. 

Người thân của chị Ny Tryhua, một gia đình Khmer gốc Việt sinh sống gần chợ Orussey chia sẻ với VnExpress về sự lo lắng của mình: “Quận của tôi có rất nhiều ca bệnh. Chỉ băng qua lộ là thấy người ta đang bao vây hết rồi. Không cho ai ra vào. Tình hình nguy hiểm, cả nhà tôi không dám đi đâu từ mấy ngày nay.

Chị N., một nhân viên spa người Việt làm việc ở Phnôm Pênh cũng không ngoại lệ khi luôn thấp thỏm lo lắng từ lúc dịch bùng phát. Theo chị, trước khi lệnh phong toả chính thức có hiệu lực, nhiều người đã “càn quét” khắp các khu chợ, siêu thị để dự trữ lương thực. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!