Xúc động cảnh sản phụ thăm khám ở nhà xe vì chung cư bị phong tỏa

12/05/2021, 16:45 GMT+07:00

Mạng xã hội đã lan truyền bức ảnh thai phụ được các y bác sĩ đến tận chung cư để thăm khám ngay giữa nhà xe. Được biết chung cư thai phụ sinh sống hiện đang bị phong tỏa vì có ca mắc Covid-19.

 
Thai phụ trong khu vực phong tỏa được khám bệnh theo cách "đặc biệt". (Ảnh: Thanh Niên)
Thai phụ trong khu vực phong tỏa được khám bệnh theo cách "đặc biệt". (Ảnh: Thanh Niên)

Trong bức ảnh chụp lại là khoảnh khắc 2 bác sĩ ở bên một thai phụ đang nằm trên giường xếp ở bãi đỗ xe. Một người đã ngồi xuống giường để tiến hành khám cho người phụ nữ khi chị có dấu hiệu đau bụng. Hình ảnh này đăng tải đã khiến nhiều người thương cảm và không quên gửi lời động viên tới các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ.

Cư dân mạng mong rằng dịch nhanh chóng kết thúc để mọi người có thể trở về với cuộc sống bình thường, nhìn hình ảnh phải khám bệnh trong không gian “đặc biệt” này mà nhói lòng. Dân tình cũng đã gửi lời chúc, mong cho mẹ con sản phụ sẽ khỏe mạnh.

 
Khu vực phía ngoài chung cư cũng bị cách ly. (Ảnh: Dân Trí)
Khu vực phía ngoài chung cư cũng bị cách ly. (Ảnh: Dân Trí)

“Bình thường bầu bí chỉ cần có một số biểu hiện lạ là đã lo sốt vó tìm đến bác sĩ nhanh rồi, nhìn cảnh này thương cả chị cả bác sĩ.”

“Tình hình dịch căng thẳng nên đành chịu khó thôi, thương mọi người nhiều.”

“Cùng cố gắng để nhanh hết dịch nhé, vì hoàn cảnh khó khăn nhưng mọi người cũng đã cố hết sức để thăm khám cho con một cách tốt nhất rồi.”

Một cư dân của tòa nhà (anh H.) nơi sản phụ sinh sống chia sẻ với Thanh Niên, anh cho biết bức ảnh này được chụp khi đang đi vứt rác. Trong khi các bác sĩ đang thăm khám phía trong thì bên ngoài khu phong tỏa đã có một xe cấp cứu đậu để đợi sẵn.

Anh tâm sự: “Cũng là người chồng, người cha nên tôi cảm thấy thương vô cùng khi thấy cảnh này. Tất cả chỉ vì điều kiện chung cư đang phong tỏa. Tôi chỉ đứng xa và chụp được bức ảnh này. Dù sao, khi các bác sĩ có mặt kịp thời, tôi cũng như cư dân ở chung cư đang phong tỏa vô cùng yên tâm.”

 
Một khu vực bị cách ly vì có ca nhiễm Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Một khu vực bị cách ly vì có ca nhiễm Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Một câu chuyện khác cũng cảm động không kém vừa xảy ra tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cao khi một em bé trong khu cách ly đã chào đời khỏe mạnh. Nhiều người không khỏi vui mừng và ví đây như là "hoa nở giữa chiến hào".

Được biết, các y bác sĩ tại khu cách ly Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai đã mổ cho sản phụ trong khu cách ly vào ngày 11/5. Sản phụ cư trú tại thị xã Sa Pa, 35 tuổi. Sau ca sinh, sức khỏe của mẹ và bé đều ổn định, con trai có cân nặng 3,3kg. Đồng thời, các quy định sàng lọc Covid-19 cũng đã được tiến hành cẩn thận để tránh lây lan.

 
Em bé chào đời trong khu cách ly. (Ảnh: Thanh Niên)
Em bé chào đời trong khu cách ly. (Ảnh: Thanh Niên)

Xung quanh ta luôn tồn tại những câu chuyện cảm động góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp tới cộng đồng. Mỗi khi khó khăn, tinh thần đoàn kết, yêu thương của người Việt lại được thể hiện rõ, lan tỏa mạnh mẽ.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

HÃY CÙNG ĐỒNG LÒNG ĐỂ CHUNG TAY CHỐNG LẠI DỊCH COVID-19

Thời gian qua, để chống lại dịch Covid-19, không cho nó lây lan ra cộng đồng, các y bác sĩ đã phải nỗ lực hết mình, ngày đêm làm việc hết công suất, không có thời gian nghỉ ngơi.

Những hình ảnh nhân viên y tế mệt mỏi đến kiệt sức, ngủ vạ vật khắp nơi, tranh thủ một chút thời gian để nghỉ ngơi khiến nhiều người cảm động.

Chính vì vậy, mỗi người hãy thể hiện lòng yêu thương, tinh thần trách nhiệm bằng cách chủ động bảo vệ sức khỏe để góp phần phòng ngừa dịch một cách tốt nhất.

Hãy luôn nhớ rằng, việc mang khẩu trang, tránh tụ tập nơi đông người hay rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn… là điều cực kỳ cần thiết và rất quan trọng.

Xem thêm tại đây