Xúc động cảnh cụ bà chạy theo đoàn từ thiện để xin đồ cứu trợ

24/10/2020, 21:10 GMT+07:00

Trong thời gian qua, cả nước hướng sự quan tâm của mình đến “khúc ruột” miền Trung, nơi vừa trải qua những ngày bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ. Không chỉ vậy, nhiều tấm lòng hảo tâm đã đến vùng đất này với vô số hàng hóa cứu trợ, mong bà con sớm vượt qua khó khăn.

Mới đây, hình ảnh cụ bà bị tật nguyền chạy theo đoàn từ thiện xin lương thực, thực phẩm đã làm nhiều dân mạng rất xúc động.

Bài viết về bà cụ khiến dân mạng rất thương cảm. (Ảnh: Chụp màn hình)Bài viết về bà cụ khiến dân mạng rất thương cảm. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Bạn có biết: Thanh niên giúp bà mẹ và em bé 1 tháng tuổi thoát nạn trong cơn lũ

Cụ bà tóc bạc chạy theo đoàn từ thiện để xin đồ cứu trợ

Mới đây, tài khoản có nickname T.N vừa đăng tải clip ghi lại cảnh cụ bà ở Quảng Bình chạy theo đoàn từ thiện lên mạng xã hội.

Khi trông thấy đoàn từ thiện, bà liền đến để xin đồ cứu trợ. (Ảnh: Cắt từ clip)Khi trông thấy đoàn từ thiện, bà liền đến để xin đồ cứu trợ. (Ảnh: Cắt từ clip)

Theo video ấy, người phụ nữ lớn tuổi này mặc một chiếc áo đã bạc màu, quần xắn cao quá gối. Từ đằng xa, khi trông thấy đoàn từ thiện bà bất chấp dòng nước lũ đang ngập quá mắt cá chân chạy tới xin đồ.

Khi tới nơi, bà ngửa tay mong người cho chút gì đó. Theo lời nói của một người đàn ông đi từ thiện trong đoạn clip, nên cho nhiều nhiều bởi ở nhà cụ có thể còn con cái, cháu chắt. Đi kèm với đoạn video kể trên, tài khoản T.N còn đăng tải dòng trạng thái: “Bà cụ 90 quá đói sau cơn lũ Quảng Bình, thấy mà không cầm được nước mắt”.

Bà đã được những người trong đoàn từ thiện tặng khá nhiều đồ. (Ảnh: Cắt từ clip)Bà đã được những người trong đoàn từ thiện tặng khá nhiều đồ. (Ảnh: Cắt từ clip)

>>Xem thêm: Cảm động hình ảnh anh Tây chèo thuyền đi cứu trợ miền Trung một mình​

Cộng đồng mạng: “Nhìn bà sao thương quá”

Đoạn video trên ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của mọi người. Vô số các bạn trẻ rất xúc động lúc chứng kiến hình ảnh này.

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Nhìn sao xúc động quá. Cụ gầy yếu lắm luôn. Bình thường nhìn đã thương huống gì cụ vừa trải qua những ngày sống chung với lũ lụt”.
“Xem clip là để cho vui mà sao mấy hôm nay mình khóc quá chừng. Chúc cụ luôn khỏe mạnh”.
“Trong clip có ai đó nói đừng cho nữa, tại sao vậy nhỉ, có lẽ cụ đã xin nhiều đoàn chăng. Phỏng đoán của tớ thôi nhưng mà chẳng sao cả. Nhìn cụ khắc khổ tội nghiệp quá, có thể vì hoàn cảnh nên phải đi xin như vậy”.

Bên cạnh câu chuyện kể trên, trước đó hình ảnh cụ ông ở Quảng Bình bật khóc khi nhận quà cứu trợ cũng đã làm các bạn trẻ rất xúc động. Theo video được lan truyền trên mạng, cụ ông tóc bạc phơ mặc bộ quần áo bị ướt sũng, vừa nói chuyện với đoàn từ thiện, những giọt nước mắt cứ “thi nhau” rơi khiến ai nấy chứng kiến không khỏi chạnh lòng.

 
Nhận món quà là những bộ quần áo còn khô, lành lặn khiến ông cụ bật khóc. (Ảnh: Cắt từ clip)
Nhận món quà là những bộ quần áo còn khô, lành lặn khiến ông cụ bật khóc. (Ảnh: Cắt từ clip)

>> Có thể bạn chưa biết: Xúc động hình ảnh đoàn xe dài hàng km chở hàng cứu trợ cho miền Trung

Có thể nói, vì ảnh hưởng mưa lũ mà cuộc sống của người dân miền Trung trong những ngày qua gần như đảo lộn. Trong số đó, nhiều hộ dân khu vực vùng sâu vùng xa chịu cảnh thiếu ăn thiếu mặc, phải trông chờ vào đồ cứu trợ. Quay lại với clip kể trên, bạn thấy như thế nào về hình ảnh ấy, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

QUẢNG BÌNH: NGƯỜI PHỤ NỮ BẬT KHÓC KHI THẤY LỰC LƯỢNG CỨU HỘ

Trước đó, hình ảnh về một người phụ nữ chèo ghe ra thuyền của lực lượng cứu hộ xin thực phẩm khiến dân mạng không khỏi chạnh lòng.

Theo video mà tờ Tuổi Trẻ đăng tải, cô trung niên này chia sẻ việc mình và gia đình bị cô lập trong biển nước, phải nhịn đói 3 ngày nay do hết lương thực.

Bên cạnh đó, vì nằm trong khu vực khó tiếp cận nên lực lượng cứu hộ cũng chưa thể vào sâu ứng cứu. Biết tin có lực lượng cứu hộ, cô và chồng đã chèo ghe ra để xin đồ ăn thức uống về cho gia đình.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!