Xúc động cảnh cháu trai cõng bà đi cách ly giữa trời nắng gắt

14:05 03/07/2021

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh nam thanh niên cõng cụ bà 90 tuổi giữa trời nắng gắt. Cụ là F1 nên phải mặc đồ chống dịch, lê từng bước ra xe cứu thương để về khu cách ly tập trung.

Theo thông tin từ báo Điện tử Gia đình và Xã hội, hình ảnh trên diễn ra vào ngày 30/6 tại thôn Cao Trai xã Vân Du, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Người chụp bức ảnh chia sẻ: “Con trai của cụ mắc Covid-19. Cụ trở thành F1 nên phải vào khu cách ly cùng con dâu và các cháu. Ban đầu cụ tự đi nhưng rất chậm để ra đầu làng – có xe cấp cứu đang đợi ở đó. Lúc sau cháu nội mang đồ đạc đi trước đã quay lại cõng bà cho đỡ nắng. Mình đứng cách đó khoảng 5m đã vội lấy điện thoại ra chụp lại.”

 
Cụ bà 90 tuổi lết đi giữa trời nắng để ra xe cứu thương đi cách ly. (Ảnh: Báo Gia đình & Xã hội)
Cụ bà 90 tuổi lết đi giữa trời nắng để ra xe cứu thương đi cách ly. (Ảnh: Báo Gia đình & Xã hội)

Trước nhiều thắc mắc vì sao không giúp cụ mà chỉ mải chụp ảnh, người đàn ông giải thích, cụ là F1 nên tránh tiếp xúc gần. Còn chuyện xe cấp cứu không vào tận ngõ là do đường nhỏ. Cụ cùng gia đình đành phải dọn dẹp đồ đạc và tự di chuyển ra đầu làng. Một người là hàng xóm của cụ già 90 tuổi tiết lộ: “Con trai cụ làm ở khu công nghiệp rồi không may nhiễm Covid-19. Ban đầu cả thôn bị phong tỏa, nội bất xuất ngoại bất nhập, riêng cụ và con dâu cùng các cháu là F1 phải vào khu cách ly theo dõi sức khỏe.

Cụ mặc dù đã cao tuổi, sức khỏe lại yếu nhưng vẫn chấp hành nghiêm chỉ thị của chính quyền xã. Trước khi đi, cụ bảo rằng vì làng xóm sẽ chịu mọi khổ cực, còn chịu cảnh đi bộ từ nhà ra đầu đường to - nơi có xe cấp cứu đang chờ đợi. Thấy thương cụ vô cùng, chỉ mong cụ khỏe mạnh mà thôi! Hiện thôn vẫn có nhiều chốt ngăn chặn dịch và người trong làng đều tuân thủ đúng quy định 5K về phòng chống dịch Covid-19. Mình hy vọng gia đình cụ nói riêng và thôn nói chung sẽ chiến thắng dịch bệnh.”

 
Cháu trai đã quay lại để cõng bà. (Ảnh: Báo Gia đình & Xã hội)
Cháu trai đã quay lại để cõng bà. (Ảnh: Báo Gia đình & Xã hội)

Bức ảnh này đã khiến không ít cư dân mạng rưng rưng vì cảm động. Ai cũng xót xa trước hoàn cảnh của cụ già đã 90 tuổi vẫn phải tay xách nách mang đi vào khu cách ly. Chỉ mong thời gian 21 ngày sớm kết thúc để cụ cùng con cháu được trở về khỏe mạnh.

Dẫu biết rằng đó còn con cháu cụ, cõng cụ là chuyện bình thường nhưng nhìn vẫn xót. Trẻ em vào khu cách ly xót một thì cụ già gần đất xa trời vào xót 10, thương lắm.”

“Khổ thân, gần đất xa trời, sức khỏe yếu rồi còn phải mang trên mình đồ bảo hộ kín mít, vào khu cách ly nữa chứ. Không may cụ mà nhiễm thì khổ lắm, thương cụ.”

“Khổ thân, những người già, người ta ý thức lắm, nghĩ cho cộng đồng nên cụ chấp hành tốt mọi quy định. Mong thời gian cách ly sớm kết thúc để cụ cùng con cháu trở về.”

Câu chuyện đau lòng khi đi cách ly từng được đăng tải rất nhiều trên mạng xã hội. Trước đây, dân tình từng chia sẻ video ghi lại cảnh các em bé tại TP.HCM đi cách ly giữa đêm vì bố mắc Covid-19. Các em tuy còn nhỏ nhưng đã phải phụ mẹ mang vali và đeo balo lớn. Trong khi đó, bé nhỏ liên tục khóc lớn giữa đêm, dù được mẹ bế nhưng nằng nặng không chịu lên xe. Bé lớn hơn thấy mẹ bận dỗ em đành tự giác xác đồ, thỉnh thoảng lại kêu than vì mệt: “Trời ơi! Nặng quá!".

 
Các em bé đi cách ly giữa đêm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Các em bé đi cách ly giữa đêm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Kèm theo đoạn clip trên là dòng trạng thái: "0 giờ 0 phút, vẫn còn thực hiện nhiệm vụ chuyện bệnh nhân Covid-19 tại Quận 4. Bé trai nhỏ chỉ mới 3 tuổi.” Người đăng tải video cho biết dù thấy các bé khóc và mang đồ rất thương nhưng không thể giúp đỡ vì theo quy định người hỗ trợ không được tiếp xúc gần.

Dịch đã khiến cuộc sống, công việc của nhiều người bị ảnh hưởng. Mong rằng một ngày không xa, Covid-19 sẽ được khống chế và sớm biến mất. Còn bạn nghĩ gì về hình ảnh người cháu cõng bà giữa trời nắng gắt, hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

XÓT XA BÉ 5 TUỔI MỘT MÌNH ĐI ĐIỀU TRỊ COVID-19

Mạng xã hội từng chia sẻ hình ảnh một bé trai mới 5 tuổi nhưng đã phải một mình lên xe cứu thương để đến bệnh viện điều trị Covid-19.

Được biết, bố và bà ngoại đều nhiễm dịch trong khi mẹ đang ở khu cách ly tập trung nên bé trai đành phải một mình vào khu điều trị.

Điều dưỡng viên nơi chữa cho bé, chia sẻ với báo Tuổi Trẻ: “Khi bé ra xe thì có một người dì của bé xách đồ để lên xe trước, nhưng tình huống này không thể ai dìu bé lên xe được vì bé dương tính.

Lúc bé bước lên xe, tôi quay video mà mắt rưng rưng, không biết bé lên xe thế nào. Thật may bé rất cứng rắn và làm được.”

Dù chỉ mới 5 tuổi nhưng bé rất mạnh mẽ và tự lập, hình ảnh này khiến nhiều người xem rơi nước mắt.

Xem thêm tại đây!