Xúc động bức thư hiệu trưởng trường vùng lũ Quảng Bình gửi học sinh

28/10/2020, 16:00 GMT+07:00

Khoảng thời gian này, khu vực miền Trung nước ta liên tục chịu ảnh hưởng nặng nề từ thiên tai. Không ít trường học phải tạm thông báo cho học sinh nghỉ tại nhà để đảm bảo an toàn trong mùa lũ. 

Trước khi các em đến trường trở lại, một trong những thành viên của ban giám hiệu nhà trường đã quyết định nhắn nhủ vài lời đến học sinh.

 
Nhiều trường học phải cho học sinh tạm nghỉ vì thiên tai. (Ảnh: Báo Giao Thông).
Nhiều trường học phải cho học sinh tạm nghỉ vì thiên tai. (Ảnh: Báo Giao Thông).

>> Tin liên quan: Bị phản đối vụ ủng hộ người Việt tại Nhật, Thủy Tiên: "Tự bỏ tiền túi"

Thầy hiệu trưởng viết tâm thư gửi đến học sinh vùng lũ

Cách đây ít giờ, cư dân mạng đã liên tục truyền nhau bài đăng về lá thư của thầy hiệu trưởng gửi đến các em học sinh của trường mình trước ngày trở lại lớp. Được biết ngôi trường được nhắc đến là THPT Quảng Ninh - Quảng Bình, một trong những trường thuộc khu vực miền Trung, chịu ảnh hưởng của bão lũ. 

Theo lời dặn dò của thầy, những quy định thường ngày như đi học đúng giờ, mặc đồng phục, mang dép quai hậu... các em có thể không cần phải tuân theo hoàn toàn. Ngoài ra, học sinh cũng không nên quá lo lắng vì nghĩ rằng mình sẽ thua kém người khác, hay có thái độ chê cười nếu thấy bạn bè mình không được như mọi ngày.

 
Khung cảnh một trường học ở Quảng Trị tan hoang sau bão. (Ảnh: T.L.T.) 
Khung cảnh một trường học ở Quảng Trị tan hoang sau bão. (Ảnh: T.L.T.) 

Bên cạnh đó, thầy cũng mong muốn rằng trước khi bắt đầu những bài học thì điều cần quan tâm là hỏi thăm bạn bè, thầy cô sau đợt lũ lụt. Hơn cả quy định và bài vở thường ngày, chính là những câu chuyện về đạo đức, biết chia sẻ, quan tâm người xung quanh.

Cuối bài viết, thầy nhắc nhở các em học sinh phải biết trân trọng những món quà do nhà hảo tâm, mạnh thường quân gửi đến. Có thể nó không phải là đồ mới, chỉ là những cuốn vở 10.000 đồng hay 20.000 đồng, thế nhưng nó được quyên góp từ chính những người đã dành hết sức lực, thời gian, là tấm lòng mà tiền bạc không thể nào mua được.

Đặc biệt, thầy giáo cũng không quên khẳng định: "Chỉ cần cố gắng từng tí một, vượt qua những trở ngại trước mắt, không ngừng học tập, và thầy tin, tươi sáng sẽ sớm đến với chúng ta!"

 
 
Lời tâm tình khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình).  
 
Lời tâm tình khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình). 

Lời tâm tình khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình). 

>> Tin liên quan: Cảm động hình ảnh lực lượng cứu hộ giúp người dân vượt lũ sơ tán

Cư dân mạng xúc động trước sự quan tâm của người thầy 

Những dòng tâm sự thể hiện sự quan tâm chân thành từ người thầy đã khiến cộng đồng mạng vô cùng ngưỡng mộ, xúc động. Nhiều người không tiếc lời ngợi ca tấm lòng cao đẹp của thầy giáo. 

Một số bình luận của cư dân mạng:

- Đọc xong tự nhiên nhớ thầy của mình. 
- Bình thường thầy cô có vẻ khó khăn cũng chỉ là mong học sinh ngoan hơn. Thực ra họ rất tình cảm. 
- Mong miền Trung sẽ nhanh chóng vượt qua được. Xúc động quá. 
- Ngưỡng mộ tấm lòng người thầy. 

 
Cư dân mạng ngưỡng mộ tấm lòng người thầy. (Ảnh: Chụp màn hình).
Cư dân mạng ngưỡng mộ tấm lòng người thầy. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Xem thêm: Thêm một cụ bà 93 tuổi bê thùng mì quyên góp đồng bào miền Trung​

Hiện tại, bài đăng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và chia sẻ. Còn bạn, bạn nghĩ sao về lá thư đặc biệt này? Hãy bày tỏ những suy nghĩ của bản thân cùng YAN nhé!

BÃO SỐ 9 KHIẾN NHIỀU NƠI Ở MIỀN TRUNG CÓ GIÓ KHỦNG KHIẾP

Sau cơn bão lũ trước, bắt đầu từ đêm 27/10, miền Trung lại tiếp tục có nhiều nơi bị ảnh hưởng bởi bão số 9. Một số khu vực đã bị thiệt hại như Đà Nẵng, Quảng Ngãi...

Theo cảnh báo từ Trung tâm Cảnh báo Thiên tai Quốc gia, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định là những tỉnh thành chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão khiến cây cối ngã đổ, nhà dân tốc mái...

Trong khi đó, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Bình Định, Thừa Thiên - Huế, Phú Yên, Quảng Nam... là những tỉnh thành quyết định cho học sinh được nghỉ học từ ngày 28/10.

Xem thêm TẠI ĐÂY!