Xúc động bức thư dự thi Quốc tế UPU của cô bé lớp 5 viết gửi mẹ

12/11/2020, 20:25 GMT+07:00

Các bạn nhỏ vẫn luôn là thành viên cần sự nâng niu, chăm sóc từ gia đình, người thân. Thế nhưng đôi khi, vì cuộc sống có nhiều thay đổi mà mỗi một gia đình lại có hoàn cảnh khác nhau, đâu phải ai cũng vẹn toàn.

Bức thư của một em học sinh lớp 5 gửi tới mẹ qua cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU mới đây đã khiến cho dân mạng vô cùng xúc động và xót xa cho hoàn cảnh của cô bé.

 
Bài đăng trên một diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng trên một diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đừng bỏ qua: Cảm động hình ảnh cô gái ngồi bóp chân cho mẹ trên hành lang bệnh viện​

Bức thư gửi mẹ của cô bé lớp 5

Mới đây, trên một diễn đàn chia sẻ lại bức thư từ cô bé khi còn là học sinh lớp 5 có tên L.T.K.C, học tại trường Tiểu học Châu Hạnh 1, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An tham dự cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49. Bức thư cô bé viết gửi cho người mẹ phương xa của mình.

Trong thư cô bé kể rằng từ năm mình 2 tuổi mẹ đã đi làm xa, K.C ở nhà với bố và bà nội. Ngày cô bé học lớp 4, mẹ có về thăm K.C được 1 tuần rồi mang hết vali sang nhà ông bà ngoại. Sau đó bố mẹ li hôn, K.C lại tiếp tục cuộc sống bên bố, bà và ngôi nhà cũ. Thỉnh thoảng mẹ về mua cho K.C quần áo đẹp rồi lại vội vàng ra đi.

 
Đây là bài viết dự thi của cô bé K.C. (Ảnh: FB B.V.N)
Đây là bài viết dự thi của cô bé K.C. (Ảnh: FB B.V.N)

Tới nay mẹ của em đã xa nhà được 6 năm, ao ước lớn lao trong lòng K.C là được mẹ tới thăm, được mẹ hỏi han tình hình học tập của mình như bao ông bố bà mẹ khác. "5 năm học con chưa bao giờ được mẹ đi họp phụ huynh. Bố lúc nào cũng bận đi làm kiếm tiền, còn mẹ đi làm xa cũng để kiếm tiền, chỉ có bà nội thôi. Con biết, bố mẹ không ở với nhau nữa thì con làm gì có quyền đòi hỏi bố mẹ phải cùng đi họp cho con. Nhưng mẹ ơi, con ước ao một lần để mẹ họp cho con" - những dòng thư xúc động mà K.C viết gửi mẹ.

 
Những dòng thư mà cô bé lớp 5 viết gửi mẹ. (Ảnh: FB B.V.N)
Những dòng thư mà cô bé lớp 5 viết gửi mẹ. (Ảnh: FB B.V.N)

>>>Đọc nhanh: Cậu bé phụ mẹ dọn rác trong kỳ nghỉ khiến cộng đồng mạng rưng rưng: "Mẹ không được nghỉ cháu làm cho mẹ đỡ mệt"​

Dân mạng xúc động trước bức thư của cô bé lớp 5

Cuối bức thư gửi mẹ, K.C còn khiến dân mạng vô cùng xúc động khi cô bé nói về mong muốn của bản thân mình: "Mẹ ơi, nếu có thể, lần họp phụ huynh sắp tới, mẹ gửi em và về họp phụ huynh cho con nhé. Con yêu mẹ. Điều con mong muốn là mẹ luôn hạnh phúc và cũng đừng quên con, mẹ nhé...!".

 
Những mong ước nhỏ nhoi của đứa bé lớp 5 khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: FB B.V.N)
Những mong ước nhỏ nhoi của đứa bé lớp 5 khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: FB B.V.N)

Khó ai có thể ngờ rằng những dòng chữ này là của một cô bé học sinh lớp 5 viết ra gửi cho mẹ của mình. Những suy nghĩ của một cô nhóc còn ở độ tuổi mải ăn, đang lớn nhưng lại chững chạc và trưởng thành hơn rất nhiều đã khiến dân mạng vô cùng xót xa cho hoàn cảnh của em. Rất nhiều người đã gửi tới K.C những lời động viên, an ủi, mong ước sao điều mà cô bé luôn hằng cầu nguyện rồi sẽ trở thành sự thực.

 
Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem thêm: Chiếc bánh kem và món quà sinh nhật của cô con gái đang nằm giường bệnh dành cho mẹ gây xúc động​

Cuộc sống gia đình mỗi người một hoàn cảnh, thế nhưng với các em nhỏ thì vẫn luôn là thành viên mà cả nhà cần phải cùng chung tay dạy bảo và chở che. Được biết bức này đã xuất hiện trên mạng xã hội từ đầu năm nay, nhưng mới đây lại tiếp tục được chia sẻ lại và khiến nhiều người chú ý. Qua bức thư của cô bé học sinh lớp 5 này có thể sẽ giúp các ông bố bà mẹ sẽ dành nhiều tình cảm hơn nữa cho con em mình, tiền có thể quan trọng nhưng gia đình mới là điều quý giá nhất mà dù có bao nhiêu tiền thì ta cũng chẳng thể đánh đổi được.

    PHẢI ĐI BÁN NƯỚC LO CHO MẸ BỆNH NẶNG, CÔ GÁI VẪN ĐỖ ĐẠI HỌC Y

Nói về tình cảm con cái dành cho cha mẹ thì dân mạng vốn đã chứng kiến không ít sự việc khiến người ta phải đau lòng và xót xa.

Cách đây không lâu, sự việc về cô gái dù vẫn có mẹ kề bên nhưng bà lại bị bệnh nặng, gia đình khó khăn nên cô phải đi bán nước để kiếm tiền chữa chạy cho đấng sinh thành cũng đã thu hút sự quan tâm không nhỏ từ dân mạng.

Dù hoàn cảnh không được may mắn thế nhưng cô học sinh nghèo vẫn nỗ lực cố gắng học tập thật chăm chỉ và cuộc đời cũng không phụ lòng người, cô đã đỗ vào Đại học Y theo đúng như ước vọng.

Xem thêm TẠI ĐÂY!