Cậu bé phụ mẹ dọn rác trong kỳ nghỉ khiến CĐM rưng rưng: "Mẹ không được nghỉ cháu làm cho mẹ đỡ mệt"

17:00 29/04/2019

Trong khi nhiều gia đình đã đoàn tụ, xum vầy, cùng nhau đi du lịch, ăn uống trong dịp lễ thì vẫn còn bóng dáng người lao động cặm cụi tiếp tục làm nhiệm vụ của mình. 

Như trường hợp cô công nhân dưới đây, dù cũng là người lao động nhưng thay vì nghỉ ngơi vào ngày lễ, cô vẫn tiếp tục cật lực làm việc. Tuy nhiên, người ta phát hiện điều đặc biệt trong bức ảnh là cậu con trai của cô công nhân vệ sinh đã ở bên cạnh, phụ mẹ dọn rác

Cậu bé phụ mẹ dọn rác trong kỳ nghỉ khiến CĐM rưng rưng:

Bức ảnh kèm theo đoạn hội thoại ngắn được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động. Vào ngày lễ, cậu con trai đã bỏ qua những niềm vui, trò chơi thú vị để chỉ phụ giúp mẹ dọn rác, hoàn thành nhiệm vụ của mình. 

13h30 chiều gặp hai mẹ con bạn này mình mới hỏi.

- Cháu được nghỉ không đi chơi à?

- Không, cháu đi làm với mẹ, mẹ cháu không được nghỉ, làm cho mẹ đỡ mệt.

Thấy cay cay sỗng mũi, mẹ cứ nghĩ mẹ yêu con nhiều, nhưng các con cũng yêu mẹ chẳng kém gì". 

Cậu bé phụ mẹ dọn rác trong kỳ nghỉ khiến CĐM rưng rưng:

"Mẹ cháu không được nghỉ. Làm cho mẹ đỡ mệt", lời cậu con trai khiến nhiều người chựng lại và không khỏi xúc động. 

Dù cuộc sống bộn bề hiện tại khiến người ta chỉ biết xoay vòng trong công việc, không quan trọng đến cảm xúc, nhưng chính sự giản dị và mộc mạc trong hình ảnh con trai phụ giúp mẹ chia sẻ gánh nặng công việc đã khơi gợi cảm xúc của hàng nghìn người chia sẻ. 

“Cuộc đời còn nhiều điều tốt đẹp ghê. Dù trong hoàn cảnh nào, ta vẫn luôn chọn yêu thương. Nhìn cảnh này ấm lòng. Chúc hai mẹ con bác luôn bên nhau như vậy”, bạn A.L viết. 

"Ba mẹ thương con cái và con gái cũng thương ba mẹ không kém, giúp ba mẹ chẳng được việc lớn nhưng con có thể là superman của mẹ hay là đứa con ngoan ngoãn nghe lời ba, chỉ cần những người trong gia đình biết lắng nghe chia sẻ là đã viên mãn lắm rồi", bạn T.H bình luận. 

Người ta biết rằng đó không chỉ là tình thương, tình mẫu tử mà còn ẩn sâu xa bên trong sự sẻ chia trước những khó khăn. Bức ảnh dù chẳng mang nội dung lớn lao nhưng cũng là sự nhắc nhở với các bậc làm con hãy hiểu và chia sẻ gánh nặng với ba mẹ khi có thể, chia sẻ gánh nặng không phải là chia sẻ những thứ lớn lao, đó đôi khi chỉ là những công việc nhà, có thể là những lần rửa chén, nấu cơm, quét nhà mà đôi khi chỉ là sự ngoan ngoãn không để ba mẹ phải phiền lòng. 

Bài học về những gia trị tình thần như thế sẽ giúp con người ta nuôi dưỡng cảm xúc và sống tốt hơn. 

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!