Rơi lệ chứng kiến cặp đôi trăm tuổi nắm chặt tay trước giờ vĩnh biệt

08/09/2016, 20:23 GMT+07:00

Hình ảnh cụ ông trăm tuổi nắm chặt bàn tay vợ trên giường bệnh trước khi bà ra đi khiến nhiều người không khỏi rớm lệ.

Hình ảnh một cụ ông trăm tuổi nắm chặt bàn tay người vợ chung sống gần 80 năm trên giường bệnh trước khi bà ra đi, khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Bức hình được cô cháu gái của cặp đôi đến từ San Francisco chia sẻ trên trang mạng nổi tiếng Reddit bằng nickname RealLiveGirl với dòng chú thích: “Bà tôi, năm nay 96 tuổi, người đã chung sống 77 năm cùng ông tôi, năm nay đã 100 tuổi. Họ ở bên cạnh nhau từng giờ từng phút và nắm chặt tay nhau trước khi bà ra đi”.

Đây là hình ảnh buồn bã và dễ thương nhất mà tôi từng thấy” – cô gái bổ sung thêm.


Hình ảnh cụ ông trăm tuổi nắm chặt bàn tay vợ trên giường bệnh trước khi bà ra đi đã khiến nhiều người không khỏi xúc động. Ảnh: RealLiveGirl.
Hình ảnh cụ ông trăm tuổi nắm chặt bàn tay vợ trên giường bệnh trước khi bà ra đi đã khiến nhiều người không khỏi xúc động. Ảnh: RealLiveGirl.

Sau khi được chia sẻ rộng rãi, bức hình ngay lập tức “gây sốt” và được lan truyền nhanh chóng. Cộng đồng mạng thế giới tỏ ra vô cùng cảm động cũng như ngưỡng mộ tình yêu mà cặp vợ chồng trăm tuổi dành cho nhau.

Đây mới chính là tình yêu đích thực” – nickname NWBoomer bình luận.

Tôi và vợ có cuộc tranh luận gay gắt tối hôm qua, vẫn là những vấn đề muôn thuở: tiền nong, lịch làm việc dày đặc, không quan tâm đến cảm xúc của đối phương. Sau trận cãi vã, tôi bỏ ra ngoài ngủ và mặc kệ cô ấy.

Giờ đây xem được bức ảnh này, tôi quyết định gọi cho cô ấy, làm hòa và nói cho cô ấy biết tôi yêu cô ấy đến nhường nào. Cuộc sống quá ngắn ngủi cho những trận cãi vã và tổn thương nhau”, – tài khoản TorchTheRed chia sẻ.

Hồi cuối tháng 8, một bức ảnh ghi lại khoảnh khắc chia ly trong nước mắt của một đôi vợ chồng già Canana đã chung sống gần 70 năm. Khoảnh khắc hai người buộc phải trải qua những ngày cuối đời ở hai nhà dưỡng lão khác nhau đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ cư dân mạng.


Khoảnh khắc chia ly của đôi vợ chồng già ở Canada khiến nhiều người xúc động.
Khoảnh khắc chia ly của đôi vợ chồng già ở Canada khiến nhiều người xúc động.

Ashley Baryik, chủ nhân bức ảnh cho biết, ông bà của cô phải sống xa nhau vào những năm tháng cuối đời bởi vì viện dưỡng lão ở thành phố Surrey, British Columbia, Canada, nơi cụ bà sinh sống không còn đủ phòng cho cụ ông tới ở.