Xúc động bộ ảnh người đàn ông tâm thần và tấm lòng của anh thợ chụp

03/11/2020, 10:15 GMT+07:00

Việc chụp hình cho những người lớn tuổi, để kể câu chuyện của họ qua mỗi khoảnh khắc có lẽ nhiều người chưa nghĩ đến và cũng không phải ai cũng làm được.

Mới đây, những hình ảnh cực “chất” cùng câu chuyện cảm động của người đàn ông 70 tuổi bị tâm thần của nhóm bạn trẻ đã được cộng đồng mạng lan tỏa mạnh mẽ.

 
Hình ảnh cực ngầu của chú Hưng.
Hình ảnh cực ngầu của chú Hưng.

>>> Xem thêm bài viết: Bộ ảnh cảm động về tình yêu của người thiểu năng

Bộ hình cực chất với câu chuyện cảm động của người đàn ông 70 tuổi

Mới đây trên một group cộng đồng, bộ ảnh cùng câu chuyện đặc biệt đi cùng đã lấy đi nước mắt của không biết bao nhiêu người. Đó là câu chuyện của chú Hưng, người mắc trong mình căn bệnh tâm thần 45 năm.

 
Thần thái cực chuẩn ngầu. 
Thần thái cực chuẩn ngầu. 

Người bộ đội sau khi xuất ngũ phải đối mặt với những di chứng và đó cũng là nguyên nhân của căn bệnh dai dẳng chú đang mắc phải. Mặc dù bệnh tình có thuyên giảm qua nhiều năm, nhưng chú vẫn lúc tỉnh, lúc mơ.

 
Bức hình giống như một diễn viên điện ảnh.
Bức hình giống như một diễn viên điện ảnh.

Trong một lần được trò chuyện với chú, nghe chú tâm sự về những năm tháng tuổi trẻ gắn bó với quân ngũ, cùng mong muốn có một bộ ảnh vì trước giờ hiếm có cơ hội chụp, Sơn - chàng trai trẻ Sài Gòn đã quyết định sẽ thực hiện bộ ảnh đặc biệt dành cho người đàn ông này.

 
Cả hai chú cháu ai cũng thần thái.
Cả hai chú cháu ai cũng thần thái.

Sau khi lên ý tưởng, trở lại lần hai để biến ước mơ của chú Hưng thành hiện thực, lúc này tình trạng của chú có vẻ nặng hơn, chú không còn nhận thức được và nhất quyết không chịu đi chụp.

 
Nhiều người ghen tỵ và ngưỡng mộ vì bộ ảnh này.
Nhiều người ghen tỵ và ngưỡng mộ vì bộ ảnh này.

Sau 6 tiếng chờ đợi và cố gắng thuyết phục, chàng trai Sài Gòn đã giúp chú có những bức ảnh với phong cách “cực ngầu, cực chất”. Câu nói của chú khiến nhiều người xúc động: “Vậy chờ xíu nha, đi tắm đã, tắm thơm mới chụp được”.

 
Phong cách cá tính như tuổi đôi mươi.
Phong cách cá tính như tuổi đôi mươi.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cảm động bộ ảnh kỉ niệm 61 năm ngày cưới giống phim UP

Cộng đồng mạng cảm ơn vì tấm lòng của những người trẻ

Sau khi câu chuyện cùng những bức hình của nhóm trẻ được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Ai cũng xúc động và cảm thấy biết ơn vì tấm lòng của những chàng trai đã giúp chú thực hiện ước mơ cả cuộc đời.

“Ở chỗ mình cũng có một bác, không biết có phải bị ảnh hưởng chiến tranh không nhưng cũng lúc tỉnh lúc mơ, hay đi lang thang. Mà thời trang với râu tóc của bác này cực fashion luôn, nhìn lãng tử thơ mộng lắm."

“Đọc mà cảm động ý, hậu quả chiến tranh khủng khiếp thật, nhìn thấy mà đau nghẹn lòng. Đồng thời mình rất khâm phục anh chị chụp ảnh đã dành thời gian, công sức chụp ảnh cho chú."

"Em rất khâm phục sự kiên nhẫn của anh chị ạ, hiện tại em đang vì một xíu chuyện của nhóm mà muốn bỏ cuộc hết, nhưng đọc qua của anh chị, em đã bỏ qua chuyện đó và quyết cố gắng hơn.”

“Con cảm ơn những hi sinh mất mát của chú. Con chúc chú thật nhiều sức khỏe và sẽ minh mẫn hơn để tận hưởng được cuộc sống nhiều hơn ạ.”

Xúc động bộ ảnh người đàn ông tâm thần và tấm lòng của anh thợ chụp

 
Những lời động viên của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những lời động viên của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Không nên bỏ qua: Câu chuyện cảm động đằng sau bộ ảnh "những công chúa mang bầu"

Mỗi người đều có những ước mơ của riêng mình, có những ước mơ to lớn và những ước mơ đơn sơ, giản dị. Với tấm lòng của những người đã đến, giúp ta thực hiện ước mơ này, điều đó thực sự thiêng liêng và cao quý. Chúc cho chú Hưng có thật nhiều sức khỏe, cũng chúc cho Sơn – chàng trai Sài Gòn và những người bạn của mình có thêm những bộ ảnh thật ý nghĩa.

Và đừng quên rủ bạn bè tham gia Việt Nam Ơi ​ để chia sẻ thêm những câu chuyện thú vị khác mà bạn biết nhé!

Nguồn ảnh: Group Cháo hành miễn phí.

CẢM ĐỘNG BỘ ẢNH VỀ TÌNH YÊU CỦA NGƯỜI MẮC CHỨNG THIỂU NĂNG

Tình yêu xuất phát từ con tim chắc chắn sẽ chạm đến con tim và câu chuyện của Krysta – Nathaniel là minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó.

Cùng sinh hoạt tại trung tâm hỗ trợ những người chậm phát triển tại Los Angeles, bang California, cả hai quen biết và yêu nhau. Dù là những người bị thiểu năng, nhưng họ vẫn dành tình yêu thương, sự quan tâm cùng những cử chỉ ấm áp cho nhau.

Không chỉ những người bình thường mới có được tình yêu, mặt khác, tình yêu của những người có hoàn cảnh đặc biệt thậm chí còn đáng trân trọng, là động lực để mỗi người có niềm tin hơn trong cuộc sống này.

Xem thêm tại đây.