Xuất hiện vật thể lạ bay trên trời vào ban ngày ở Nhật Bản

10:45 19/06/2020

Mới đây, trên bầu trời thành phố Sendai, Nhật Bản đã xuất hiện một vật thể lạ khiến không ít người xôn xao. 

Được biết, vật thể lạ này có hình tròn, trông khá giống với quả bóng bay, được một cư dân đang sinh sống tại thành phố Sendai nhìn thấy và chụp lại. 

 
Ảnh minh họa về hình dáng của những vật thể bay không xác định ngoài không gian. (Ảnh: Thể Thao & Văn Hóa)
Ảnh minh họa về hình dáng của những vật thể bay không xác định ngoài không gian. (Ảnh: Thể Thao & Văn Hóa)

Xuất hiện vật thể bay không xác định trên bầu trời Nhật Bản

Theo thông tin từ Cơ quan Khí tượng Nhật Bản vừa cho biết cách đây không lâu, vào khoảng 7h ngày 17/6, họ nhận được khá nhiều cuộc gọi đến để thông báo về sự xuất hiện của một vật thể bay đầy bí ẩn trên bầu trời. 

 
Vật thể lạ có hình giống bóng bay xuất hiện trên bầu trời Nhật Bản. (Ảnh: AFP)
Vật thể lạ có hình giống bóng bay xuất hiện trên bầu trời Nhật Bản. (Ảnh: AFP)

Một người sinh sống tại khu vực thành phố Sendai đã chụp lại hình ảnh vật thể không xác định rồi chia sẻ trên MXH: "Ai đó có thể cho tôi biết, vật màu trắng đang lơ lửng và dường như không di chuyển trên bầu trời kia là gì không?"

>>> Xem thêm: Xuất hiện vật thể bay giống UFO trên bầu trời Sài Gòn?

Cảnh sát Nhật dùng trực thăng theo dõi vật thể lạ không xác định 

Theo như AFP đưa tin, một giới chức tại Cơ quan Khí tượng Nhật Bản chia sẻ vào hôm 18/6: "Trông nó giống như một quả bóng được dùng để theo dõi thời tiết, nhưng nó không thuộc sở hữu của chúng tôi". Khi phát hiện vật thể lạ bay trên bầu trời, cảnh sát địa phương đã điều động một chiếc trực thăng để theo dõi, tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có câu trả lời về sự xuất hiện đầy kỳ lạ của vật thể có hình giống quả bóng màu trắng kia và vật thể này đã bay ra Thái Bình Dương.

Tuy nhiên, một giáo sư của Khoa Hàng không của Đại học Kyushu - ông Shinichiro Higashino đã đưa ra nhận định trên Fuji TV vào hôm 18/6. Cụ thể, ông cho rằng vật thể lạ này được trang bị bởi các tấm pin năng lượng mặt trời, rất có thể vật thể bay không xác định này đang theo dõi một điều gì hoặc phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học của một đơn vị nào đó.

>>> Xem thêm: Độc đáo ý tưởng chế tạo tàu bay như UFO của người ngoài hành tinh 

Vật thể bay không xác định xuất hiện tại Huế (Việt Nam)

Theo nguồn tin từ báo Tuổi Trẻ, vào khoảng đầu năm 2019, cộng đồng những người nghiên cứu UFO (vật thể bay không xác định) đã bàn tán xôn xao về sự xuất hiện của vật thể lạ trên bầu trời thành phố Huế. Thông tin này đã nhanh chóng được lan truyền trên nhiều trang MXH và sau đó một tờ báo điện tử của nước Nga cũng đã đăng bài chia sẻ. 

 
Vật thể lạ không xác định xuất hiện trên bầu trời thành phố Huế. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Vật thể lạ không xác định xuất hiện trên bầu trời thành phố Huế. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Được biết, vật thể bay không xác định này được một người đang vãn cảnh ở khu di tích thuộc thành phố Huế nhìn thấy và chup lại. Theo như lời kể của người này thì vật thể có hình dáng thuôn dài, màu tối. Tuy nhiên, do bức ảnh chụp lại khá mờ nên nhiều chuyên gia vẫn chưa thể đưa ra kết luận đó là gì. 

>>> Xem thêm: Phát hiện vật thể lạ trông như UFO xuất hiện trên bầu trời gây nháo nhào cộng đồng mạng

Những sự việc vật thể bay không xác định xuất hiện trên bầu trời đầy bí ẩn và bất ngờ luôn là điều thu hút sự quan tâm từ mọi người ở khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có câu trả lời nào liên quan đến những vật thể bay không xác định ấy. Bạn nghĩ như thế nào về sự việc trên? Cho chúng mình biết ý kiến tại CỘNG ĐỒNG với nha. 

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Lầu Năm Góc công bố video về UFO: Di chuyển nhanh không thể lý giải

Vào khoảng cuối tháng 4/2020, Lầu Năm Góc đã chính thức công bố 3 đoạn video được cho là vật thể bay không xác định (UFO). Theo như hình ảnh trong từng đoạn video ghi lại, có thể thấy những vật thể bay này di chuyển rất nhanh. 

CNN đưa ra nhận định, đây có thể là những chiếc máy bay không người lái. người phát ngôn của Lầu Năm Góc - bà Sue Gough chia sẻ: "Sau khi xem xét kỹ lưỡng, Bộ Quốc phòng khẳng định, việc công bố video về các vật thể bay không xác định​ không tiết lộ bất kỳ thông tin nhạy cảm nào, và không liên quan đến các cuộc điều tra liên quan đến UFO xâm nhập không gian quân sự". 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY

Những thông tin về xã hội - chuyện lạ sẽ được cập nhật tại ĐỜI, cùng đón xem nha.