Xuất hiện vàng mã là nguyên set buffet lẩu gửi xuống âm ti

21:20 01/03/2021

Với nhiều người dân, việc đốt vàng mã là điều khá bình thường trong các dịp lễ Tết hay ngày rằm mùng một.

Đồ lễ vàng mã hiện nay cũng vô cùng đa dạng với nhiều chủng loại, tuy nhiên mới đây, người ta không khỏi lạ lẫm khi xuất hiện loạt đồ vàng mã là những suất buffet.

 
Vàng mã là thuốc đông y cũng khá mới lạ. (Ảnh: VNExpress)
Vàng mã là thuốc đông y cũng khá mới lạ. (Ảnh: VNExpress)

>> Xem thêm: Một ngôi nhà bị thiêu rụi toàn bộ vì hóa vàng mã rằm tháng 7

Lạ lùng đồ vàng mã là suất buffet 

Theo đó, trên mạng xã hội dạo gần đây đã chia sẻ lại hình ảnh của loạt đồ vàng mã khiến nhiều người phải ngạc nhiên. Cụ thể, những đồ vàng mã này gồm nguyên set lẩu không thiếu thứ gì để hóa vàng cho người cõi âm. Dĩ nhiên, việc xuất hiện loạt đồ vàng mã này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều. 

 
Set buffet lẩu bằng vàng mã khiến nhiều người ngạc nhiên. (Ảnh: VNN)
Set buffet lẩu bằng vàng mã khiến nhiều người ngạc nhiên. (Ảnh: VNN)

Được biết, set lẩu vàng mã này được lấy cảm hứng từ chuỗi buffet lẩu nổi tiếng, hiện đang được bán khá nhiều và thu hút sự quan tâm của nhiều hộ gia đình mua về với mong muốn gửi cho người nhà đã khuất. Đây cũng không phải lần đầu người ta bắt gặp tập tục đốt vàng mã được đổi thay mới mẻ bởi trước đó, rất nhiều bộ vàng mã lạ lùng như vịt quay, lon đồ uống xuất hiện khiến dân tình "dở khóc dở cười".

>> Có thể bạn quan tâm: Thị trường vàng mã sôi động nhất năm, có người mua cả ô tô giấy

Tranh cãi trái chiều xung quanh những món đồ vàng mã lạ lùng

Trước việc xuất hiện set đồ vàng mã là những suất buffet lẩu, nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra. Bên cạnh những ý kiến đồng tình, cho thấy lượng người mua các set vàng mã này khá lớn thì cũng có người phản đối gay gắt, cho rằng việc tiêu thụ vàng mã đang bị lạm dụng, biến tướng. 

 
Vịt quay vàng mã gửi cho người cõi âm. (Ảnh: NLĐ)
Vịt quay vàng mã gửi cho người cõi âm. (Ảnh: NLĐ)

Thực tế, việc đốt vàng mã lệch lạc sẽ gây ra một số tác hại nhất định, tạo ra một cuộc đua tranh trong xã hội theo nghĩa ai đốt nhiều thì càng nhiều lộc. Bên cạnh đó, việc đốt vàng mã sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, đồng thời cũng đã có nhiều vụ việc không hay do đốt vàng mã xảy ra.

>> Có thể bạn chưa xem: Bikini cuối cùng cũng đã xuất hiện trong danh sách vàng mã

Mặc dù chưa rõ đúng sai trong chuyện xuất hiện set vàng mã là các suất buffet lẩu, song mỗi người nên cẩn trọng hơn trong việc đốt vàng mã. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

ĐỦ LOẠI VÀNG MÃ KHIẾN DÂN TÌNH NGỠ NGÀNG

Trên thị trường vàng mã hiện nay có rất nhiều loại khác nhau, khiến người dân phải ngỡ ngàng vì không nghĩ có cả những thứ này.

Ví như vàng mã là những chiếc iPhone đời mới, được người người đua nhau mua về để hóa vàng gửi cho người thân đã khuất.

Hay như vàng mã là những chiếc bikini khiến ai nấy nhìn thấy cũng phải xấu hổ. Thậm chí khẩu trang cũng được làm thành vàng mã để người đã khuất phòng Covid-19.

Đặc biệt, trên thị trường còn xuất hiện nhà lầu, xe ô tô đủ loại là vàng mã khiến ai nấy đều phải ngỡ ngàng vì sự đa dạng này. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!