Xuất hiện thuốc tránh thai cho nam, làm vô sinh tạm thời 3-6 tuần

15/03/2021, 17:52 GMT+07:00

Trước đây, thuốc tránh thai thường chỉ được nữ giới sử dụng. Thế nhưng hiện tại giới khoa học được cho là đã điều chế thành công thuốc tránh thai dành cho nam giới.

Theo đó, nhóm chuyên gia bao gồm tiến sĩ Wei Yan và đồng nghiệp tại Viện Lundquist đã công bố về loại thuốc này. Trong một bài báo cáo đăng trên tạp chí Nature Communications, nhóm nghiên cứu cho biết hiện tại họ đã thành công ở giai đoạn nghiên cứu lâm sàng.

 
Đã điều chế thành công thuốc tránh thai dành cho nam giới. (Ảnh minh hoạ: Twitter)
Đã điều chế thành công thuốc tránh thai dành cho nam giới. (Ảnh minh hoạ: Twitter)

Được biết, thuốc tránh thai cho nam giới được điều chế từ một loại thảo mộc ở Trung Quốc là Tripterygium Wilfordii Hook F. Đây là loại thuốc tránh thai hàng ngày và hiệu quả ở chỗ nó có thể khiến cho khả năng di chuyển của tinh trùng thay đổi. Các nhà khoa học hứa hẹn thuốc có khả năng ngăn cản trứng bị tinh trùng xâm nhập lên tới 100%. Sau khi uống thuốc nam giới sẽ vô sinh trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 hoặc 6 tuần.

Sau khi phái mạnh ngưng sử dụng thuốc khoảng 4 đến 6 tuần thì họ tiếp tục có khả năng sinh sản, thụ thai bình thường như những người khỏe mạnh. Cũng theo các nhà khoa học, trong quá trình nghiên cứu họ chưa phát ra được loại thuốc này sẽ có thêm tác dụng phụ dù tính trong thời gian ngắn hạn hay dài hạn. Những kết quả nghiên cứu trên khiến nhiều người thêm hy vọng sẽ xuất hiện loại thuốc tránh thai đáp ứng được cả hai nhu cầu về hiệu quả cũng như an toàn sức khỏe.

Sau khi thông tin này được đăng tải, cư dân mạng đã đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Một số ủng hộ và tỏ ra háo hức mong chờ ngày thuốc được đưa vào thử nghiệm thực tế. Bởi theo họ, hiện tại những biện pháp tránh thai vẫn có tác dụng phụ hay gây một số trở ngại nào đó. Nhiều người mong sẽ có loại thuốc đáp ứng được yêu cầu hiệu quả 100% như thông báo và không gây ra tác dụng phụ.

Bác sĩ ơi: Các biện pháp tránh thai nhưng vẫn bảo toàn khả năng có con |  Sức khỏe | Thanh Niên
Thuốc tránh thai cho nữ vẫn còn tác dụng phụ. (Ảnh minh hoạ: Dân Trí)

Tuy nhiên bên cạnh đó nhiều người còn nghi ngờ và cho rằng chưa mang vào thử nghiệm thì kết luận như thế này có hơi sớm. Chưa kể đến, nhiều người còn "cà khịa" vì lo ngại rằng sau 6 tuần nếu không uống thuốc liệu khả năng sinh sản có trở lại bình thường hay lại gặp vấn đề khiến sức khỏe ảnh hưởng.

“Thế có trường hợp phản vệ vô sinh vô thời hạn không vậy, nghi bảo hiệu quả hoàn toàn mà tôi ngại quá luôn đó”

“Mong là tìm được loại thuốc mới chứ thuốc tránh thai của chị em tôi uống mà vẫn bị dính đây. Không những vậy nó còn gây ra một số tác dụng phụ nữa chứ.”

"Tác dụng phụ thì không sợ chỉ sợ tác dụng chính vượt quá mong đợi. Tự nhiên thuốc tốt quá lại hiệu quả vĩnh viễn chứ không chỉ là 6 tuần nữa."

“Con gái uống cũng có tác dụng phụ là gây vô sinh thì không thấy ai nói gì, còn giờ có thuốc cho con trai còn chưa công bố đến tác dụng phụ các bạn đã nghĩ ngay đến việc sợ phải vô sinh cả đời.”

"Hợp lý đấy. Trước giờ tránh thai toàn là việc phụ nữ phải làm. Giờ đến lượt các ông rồi"

Nơi trả lại hạnh phúc cho đàn ông
Thuốc được điều chế từ thảo dược rất an toàn nhưng cũng khiến dân tình bày tỏ nghi lại liệu có bị tác dụng phụ là vô sinh cả đời. (Ảnh minh hoạ: Twitter)

Hiện tại, mặc dù thuốc chưa được đưa vào thử nghiệm chính thức nhưng nhiều người mong rằng đây là bước tiến mới để các cặp vợ chồng có nhiều lựa chọn hơn trong bảo vệ sức khỏe sinh sản. Còn bạn nghĩ gì về nghiên cứu mới này, hãy chia sẻ ngay nhé.

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

NHỮNG CÁCH TRÁNH THAI AN TOÀN MÀ BẠN NÊN BIẾT

Một trong những cách được sử dụng phổ biến hiện nay đó là dùng bao cao su. Trên thị trường có bán nhiều loại bao cao su dành cho cả nam và nữ, tùy thuộc vào sở thích cũng như nhu cầu của từng cặp đôi.

Thuốc tránh thai có thể giúp ngăn ngừa rụng trứng đồng thời khiến trứng và tinh trùng khó có thể gặp nhau hơn. Tuy nhiên bạn cần uống thuốc đều đặn theo đúng chu kỳ dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Đặt vòng cũng là một biện pháp phổ biến. Nếu sau này bạn muốn mang thai lại thì chỉ cần đi tháo vòng mà không gặp tác dụng phụ gì.

Ngoài ra, nam giới cũng có rất nhiều cách để có thể tránh thai. Theo dõi chi tiết tại đây.