Tranh cãi việc cấp thẻ căn cước công dân cho thú cưng "xịn xò" không kém chủ nhân

21/07/2019, 08:00 GMT+07:00

Đối với hội những người yêu thích động vật thì chắc hẳn không thể thiếu một con thú cưng chạy loăng quăng trong nhà, thậm chí có bạn còn nuôi đến cả một đàn thú cưng với muôn kiểu chiều chuộng khác nhau.

Nào là nhuộm màu tóc mới cho chó, hay đưa mèo đi du lịch, và bây giờ các bạn trẻ còn trang bị cả thẻ căn cước công dân cho “boss” của mình nữa đấy.

 
Xuất hiện thẻ căn cước công dân của thú cưng.
Xuất hiện thẻ căn cước công dân của thú cưng.

Thẻ căn cước công dân dành cho thú cưng xuất hiện

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo hàng loạt hot trend mới được thịnh hành trong giới trẻ, thế nhưng có ai ngờ đâu, đến một ngày đẹp trời, các cô cậu dẫn theo thú cưng của mình đi dạo còn trình luôn cả thẻ căn cước công dân xịn xò như thế này.

Những chiếc thẻ này được đăng tải trên mạng xã hội đã gây chú ý đặc biệt, bởi trông nó chẳng khác gì tấm thẻ dành cho người cả. Trên tấm thẻ ấy cũng có ảnh nhận diện, thông tin về “boss” được ghi rất chi tiết và rõ ràng như tên, tuổi, quê quán, giới tính, nơi thường trú, đặc điểm nhận dạng,…

Tranh cãi việc cấp thẻ căn cước công dân cho thú cưng

 
Nó không khác gì giấy tờ tùy thân của người.
Nó không khác gì giấy tờ tùy thân của người.

>> Xem thêm: Mang chó mèo đến lớp là chuyện xưa như trái đất rồi, mang cua đến lớp dọa bạn như này mới chất!

Đây đúng chuyện "có 1-0-2" mà chắc chỉ hội cuồng thú cưng mới nghĩ ra được, bởi lẽ họ chiều “boss” của mình còn hơn cả người yêu nữa đấy. Chúng được chăm sóc ở chế độ đặc biệt, và bây giờ còn có thêm cái chứng minh thư nhân dân để có nhiều “đặc quyền”, hơn nữa chỉ với giá hơn 100.000 đồng thôi nhé.

Tấm thẻ quá giống của người gây tranh cãi trong cộng đồng mạng

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại việc làm căn cước công dân cho thú cưng chưa được cho phép hoạt động ở Việt Nam. Hơn nữa, việc sao chép các loại giấy tờ tùy thân của con người nhằm mục đích kinh doanh, thu lợi nhuận cũng được cho là hành vi vi phạm pháp luật.

 
Việc cấp những tấm thẻ này có vi phạm pháp luật?
Việc cấp những tấm thẻ này có vi phạm pháp luật?

>> Xem thêm: Cười “rơi mồm” trước biểu cảm “tướng phu thê” đáng yêu hết phần thiên hạ của boss và sen

Chính bởi vậy, ngay khi những tấm hình này được truyền tay nhau khắp mạng xã hội, thay vì tỏ ra thích thú, nhiều thành viên mạng đã bày tỏ thái độ “không được hài lòng cho lắm”, bởi họ cho rằng, dù có yêu thú cưng đến mấy thì cũng nên dừng ngay hành động này lại bởi rất có thể bạn sẽ phải “hầu tòa”.

- “Cái này là vi phạm pháp luật nhé. Nếu còn tiếp tục thì chắc chắn sẽ bị phạt hành chính nặng đấy, thậm chí truy cứu hình sự chứ chẳng đùa”.

- “Các bạn có thể làm một loại giấy nhận dạng thú cưng gì đó cũng được nhưng tuyệt đối không được làm loại thẻ căn cước kiểu này vì nó mô phỏng khá giống căn cước công dân của con người, đây là một loại giấy tờ do cơ quan Nhà nước phát hành. Đề nghị các bạn dừng ngay hành động này lại”.

- “Chúng ta không nên cổ súy cho hành động này. Yêu chiều đến mấy thì cũng nên sống và làm việc theo pháp luật”.

- “Riêng cái con dấu tròn kia là chưa hề đăng kí rồi. Mà dấu tròn là loại dấu có hiệu lực pháp luật, buộc phải đăng kí, nếu không sẽ bị coi là vi phạm pháp luật”.

 
Rất nhiều người phản đối việc cấp chứng minh thư cho thú cưng.
Rất nhiều người phản đối việc cấp chứng minh thư cho thú cưng.

>> Xem thêm: Thú cưng Hàn Quốc được đi học mẫu giáo: Ngày 6 tiết, có sổ liên lạc và kiểm tra bài cũ

Còn đông đảo phe cuồng thú cưng thì lại lên tiếng bảo vệ, họ nói đó là chuyện hết sức bình thường, bởi đây chỉ là việc thể hiện tình yêu động vật của họ mà thôi. Những tấm thẻ căn cước công dân đó cũng đâu có ảnh hưởng gì tới quyền lợi của ai.  

Hiện tại, những tấm ảnh về căn cước thú cưng vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng và cuộc tranh cãi trên mạng xã hội vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Giờ thì việc này khó có thể cá nhân ai đó nói đúng hay sai rồi, nếu như nó là việc vi phạm pháp luật thì có lẽ những người sáng tạo ra thẻ căn cước cho thú cưng này sẽ gặp rắc rối trong thời gian tới đây.

Nguồn: Tổng hợp

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Những lưu ý khi dắt thú cưng đi du lịch 

Thú cưng là một loài động vật luôn được ta nuôi nấng, chăm sóc như một đứa con của mình vậy. Rất gần gũi, rất thân thương, chính vì lẽ đó nên khi đi đâu đặc biệt là những chuyến đi xa, ta luôn mong muốn mang nó theo bên mình.

Bạn nhất định nên biết những lưu ý này nếu bạn không muốn gặp rắc rối khi dắt theo cún yêu đi du lịch. Ở một số quốc gia, việc mang thú cưng lên các phương tiện công cộng là điều không thể, hay dắt thú cưng dạo ngoài đường, vào trong khách sạn thì cũng tuyệt nhiên không cho phép. Vì thế bạn phải thật căn nhắc và tìm hiểu thật kĩ thông tin về những điểm đến trong lịch trình. Và dưới đây là một số gợi ý nhỏ giúp bạn thấu hiểu hơn để có thể tiết kiệm được chi phí hay đảm bảo an toàn cho thú cưng, hãy cùng xem xem nhé!

>> Xem thêm TẠI ĐÂY