Xuất hiện nhóm người giả mạo bôi mặt đen ở Nhật Bản

07/12/2019, 12:20 GMT+07:00

Không chỉ ở Việt Nam mà những người giả mạo bôi mặt đen đang ngày càng "làm tới", xuất hiện ở trên đất Nhật gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Những ngày gần đây, thông tin về nhóm những người bôi mặt đen đi ăn xin ở Hà Nội đang gây xôn xao dư luận và dường như nhiều người coi đó là một thú vui giải trí, họ giả mạo và bắt chước dù không cần biết nguyên do, hậu quả của nó ra sao. Tình trạng giả mạo câu like diễn ra ngày một nhiều ở Hà Nội, nhưng đó chưa phải là tất cả khi mới đây, một số bạn trẻ sống tại Nhật Bản phát hiện "trào lưu" đã sang đến xứ sở hoa anh đào.

"Trào lưu" giả mạo bôi mặt đen đi ăn xin xuất hiện tại Nhật

Theo như một bài đăng ở nhóm kín trên mạng xã hội sáng nay thì hai ngày gần đây, những bạn trẻ sinh sống tại Nhật Bản phát hiện một số thành phần bôi mặt đen đi ăn xin giả mạo người đàn ông "nổi tiếng". Số lượng còn tăng lên đáng kể vào ngày hôm nay, nhiều người coi đó là một trò đùa, thú vui giải trí khiến cho nó trở nên vô cùng phản cảm trong mắt người khác.

Xuất hiện nhóm người giả mạo bôi mặt đen ở Nhật Bản

Xuất hiện nhóm người giả mạo bôi mặt đen ở Nhật Bản

 
Những hình ảnh đang gây tranh cãi trên mạng xã hội ngày hôm nay. (Ảnh: Hóng biến đường phố - Theanh28)
Những hình ảnh đang gây tranh cãi trên mạng xã hội ngày hôm nay. (Ảnh: Hóng biến đường phố - Theanh28)

Không cần biết hành vi của người đàn ông kia là đúng hay sai, có mục đích hay vì lí do gìt khách quan nhưng việc những người trẻ cố tình nhái theo và thậm chí làm lố đã khiến cho sự việc đi quá xa. Không chỉ gây ảnh hưởng đến những người xung quanh mà rất có thể, họ còn khiến cho bộ mặt của chính mình cũng như đất nước trở nên xấu xí trong mắt bạn bè nước ngoài. 

>> Xem ngay:  Thay vì cho người ăn xin tiền, tốt hơn bạn nên làm điều này

Nhiều trường hợp câu like đã bị triệu tập và làm việc

Vì cho rằng đây là một trào lưu câu like hiệu quả nên rất nhiều người đã giả mạo, mua vui trên mạng xã hội, thậm chí còn "ùa" ra đường khiến dân tình khiếp sợ. Nhiều người cho rằng họ thích được tận hưởng cảm giác trêu đùa người khác sảng khoái ra sao nên chẳng cần biết hành vi này có vi phạm pháp luật hay ảnh hưởng đến bản thân không mà cứ vô tư giả mạo.

Xuất hiện nhóm người giả mạo bôi mặt đen ở Nhật Bản

 
Một số trường hợp giả mạo đã bị triệu tập và xử phạt. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số trường hợp giả mạo đã bị triệu tập và xử phạt. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhiều trường hợp gây hoang mang dư luận đã bị triệu tập, vậy nên khi những hình ảnh bắt chước kia xuất hiện ở Nhật, cộng đồng mạng cho rằng sớm muộn gì họ cũng sẽ bị bắt, nặng nề hơn còn có thể bị trục xuất nếu như gây ảnh hưởng đến cả một cộng đồng.

>> Đừng bỏ lỡ: Nhiều thanh niên thi nhau cosplay "ăn xin mặt đen"

Cộng đồng mạng phê phán: "Vui thôi đừng vui quá, ảnh hưởng đến cả một tập thể người Việt"

Không riêng gì những người trực tiếp gặp phải trò đùa lố lăng này mà cộng đồng mạng cũng lên án rất gay gắt hành động thiếu suy nghĩ của nhóm người giả mạo trên. Rất nhiều lời bình luận cho rằng nhóm người này sẽ sớm bị triệu tập vì gây mất trật tự công cộng, ở Việt Nam thì sẽ bị triệu tập và xử phạt, nhưng còn trên đất nước Nhật thì có hậu quả nghiêm trọng hơn rất nhiều, làm xấu đi hình ảnh người Việt ở nước bạn.

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Những bức ảnh giả mạo nổi tiếng nhất thế giới khiến hàng triệu người ăn quả lừa

Cuộc vui nào thì cũng nên có hồi kết và điểm dừng, dù cho hành động ấy có gây cười đến mức nào đi chăng nữa thì nó cũng chính là bộ mặt phản ánh lại con người mình. Họ có thể dễ dàng thu nạp những trào lưu xấu, cợt nhả và hả hê những hành vi phản cảm của mình thì sẽ chẳng bao giờ nhận được một cái nhìn tốt đẹp từ những người xung quanh. Còn bạn, bạn nghĩ sao về nhóm người giả mạo ở Nhật Bản kia?

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất trên YAN nha!

Khi phát hiện nhóm người giả mạo ăn xin mặt đen nên làm gì?

Theo Công an quận Hà Đông, đối tượng ăn xin mặt đen có biểu hiện không bình thường về tâm lý, chưa có hành vì nguy hiểm nào nhưng người dân cũng cần nâng cao cảnh giác.

Bên cạnh đó, một số đối tượng coi đây như một trò đùa và có thể câu like nên đã giả mạo, gây hoang mang dư luận.

Nhiều đối tượng đã bị triệu tập và làm việc ngay khi xuất hiện "nhan nhản" trên mạng xã hội.

Vì vậy, khi phát hiện các thành phần cố ý gây hoang mang dư luận và có biểu hiện quá lố, bạn hãy bình tĩnh và báo cáo cho các cơ quan chức năng gần nhất.