Xuất hiện nhiều kênh nhái con trai bà Phương Hằng làm dân mạng bức xúc

26/05/2021, 10:45 GMT+07:00

Nhiều trang mạng xã hội, kênh YouTube dựa trên danh tiếng của con trai bà Phương Hằng - cậu bé Huỳnh Hằng Hữu để trục lợi.

Vừa qua, sự kiện bà Nguyễn Phương Hằng livestream thu hút được rất nhiều sự quan tâm của dân mạng. Điển hình, trong tối ngày 25/5, người phụ nữ này đã thu hút được hơn 500.000 người xem (bao gồm cả facebook và kênh YouTube) - con số khủng mà ít ai có thể thực hiện được.

 
Huỳnh Hằng Hữu và bố mẹ trong một buổi giao lưu. (Ảnh: GBNV)
Huỳnh Hằng Hữu và bố mẹ trong một buổi giao lưu. (Ảnh: GBNV)

Nhờ sự nổi tiếng của mẹ, con trai bà Phương Hằng - cậu bé Huỳnh Hằng Hữu (sinh năm 2012) cũng đã lập một trang YouTube riêng và kêu gọi mọi người vào đăng ký. "Ké fame" livestream, kênh YouTube của "tỷ phú trẻ tuổi" nhanh chóng thu hút được hơn 7.000 lượt đăng ký. Ngoài ra, 2 video xuất hiện trong kênh cũng nhận được sự quan tâm từ mọi người, thu về hơn 30.000 lượt xem. 

Trước sự kiện này, nhiều tài khoản giả mạo danh tiếng của cậu bé cũng tranh thủ thành lập. Thậm chí, nhiều kênh không chính chủ này còn sở hữu gần 25.000 người đăng ký và có không ít video hơn 160.000 lượt xem. Điều này khiến nhiều người lầm tưởng tài khoản giả là kênh thật.

 
Chỉ với một từ khóa mang tên của con trai bà Phương Hằng, hàng chục kênh YouTube giả mạo sẽ xuất hiện. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chỉ với một từ khóa mang tên của con trai bà Phương Hằng, hàng chục kênh YouTube giả mạo sẽ xuất hiện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Việc cậu bé Huỳnh Hằng Hữu bị "mượn danh" để thành lập kênh YouTube giả mạo khiến phần đông mạng xã hội bức xúc. Theo đó, nhiều người cho rằng việc làm này thiếu sự tinh tế và đạo đức khi dựa trên danh tiếng của một đứa trẻ mới 9 tuổi để trục lợi.

Tài khoản Đ.H.X. chia sẻ: "Thật không tưởng tượng được mọi người lại có thể làm như thế với một đứa trẻ. Lợi dụng kiếm tiền hay danh tiếng thì cũng phải một vừa hai phải thôi. Tội nghiệp thằng nhỏ, lỡ kênh đó sau này đăng bậy bạ lại khổ".

Tài khoản A.Q. đồng tình quan điểm trên và bình luận: "Cao thủ của sự tranh thủ chính là đây. Thật sự là mình muốn mọi người vào report cho mấy cái kênh này mất hết đi, để thế phiền phức thật. Đúng là nhiều người tha hóa, chỉ vì kiếm tiền hay muốn nổi tiếng mà cái gì cũng có thể làm ra được. Chán quá!"

Bạn trẻ M.H.A. cũng bức xúc: "Xử phạt nặng mấy thành phần giải mạo như vậy đi".

 
Huỳnh Hằng Hữu xuất hiện cùng mẹ trong video ngày 25/5. (Ảnh: Chụp màn hình)
Huỳnh Hằng Hữu xuất hiện cùng mẹ trong video ngày 25/5. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thông tin từ báo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị, vào sinh nhật 1 tuổi, Huỳnh Hằng Hữu đã được cha mẹ trao cho khối tài sản khổng lồ bao gồm Khu du lịch Đại Nam, Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu dân cư Dĩ An, Khu dân cư Bình Phước và Khu công nghiệp - dân cư Sóng Thần 3 (Bình Dương). Ngoài ra, vợ chồng bà Phương Hằng cũng đã trao luôn chức Chủ tịch Hội đồng quản trị cho con trai (số tài sản thuộc về quỹ thiện nguyện, cậu bé có quyền sở hữu chứ không phải quyền điều hành).

Vì vậy, có thể nói rằng, ở thời điểm hiện tại, cậu bé Huỳnh Hằng Hữu chính là "tỷ phú" trẻ tuổi nhất nhì Việt Nam. Hiện tại, khối tài sản trên vẫn được vợ chồng bà Phương Hằng giám sát quản lý cho tới khi cậu bé tròn 18 tuổi.

 
Lễ sinh nhật năm 1 tuổi của Huỳnh Hằng Hữu. (Ảnh: Ngôi Sao)
Lễ sinh nhật năm 1 tuổi của Huỳnh Hằng Hữu. (Ảnh: Ngôi Sao)

Xuất hiện trong video livestream của mẹ, Huỳnh Hữu Hằng cũng là nhân vật đang gây được sự chú ý cho dân mạng. Trong trường hợp tên tuổi của "tỷ phú trẻ" này đang bị lợi dụng, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ!

ác thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

YOUTUBER CÓ THU NHẬP KHỦNG NĂM 2020

YouTube là "mảnh đất" màu mỡ, đa dạng nội dung để nhiều người kiếm tiền. Theo đó, đã có rất nhiều người thu nhập tiền tỷ chỉ trong vòng 1 năm nhờ đều đặn sản xuất clip trên YouTube.

Trong số đó, theo số liệu từ Social Blade, những cái tên điển hình được kể đến như Thơ Nguyễn, Cris Devil Gamer, Khoa Pug, Bà Tân Vlog,... Riêng Thơ Nguyễn, với gần 8 triệu lượt đăng ký, cô gái này có thể thu về khoảng 5,6 tỷ đồng đến 69,7 tỷ đồng trên một năm. Chủ nhân của Cris Devil Gamer cũng từng chia sẻ mỗi tháng mình có thể kiếm được từ 300-400 triệu qua YouTube.

Tuy nhiên, việc nổi tiếng không đồng nghĩa với việc tất cả các video của họ đều mang tới sự tích cực và chất lượng. Vì vậy, mỗi người nên cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn nội dung video phù hợp với mục đích của bản thân.

Xem thêm tại đây!