Góc cảnh báo: Xuất hiện kim tiêm đã sử dụng cắm trên băng ghế xe bus tại TP. HCM

05/01/2018, 12:30 GMT+07:00

Nhiều người đang tỏ ra rất quan ngại và lo lắng khi phương tiện giao thông công cộng phổ biến này lại đang xuất hiện tình trạng nguy hiểm như vậy.

Xe bus là một phương tiện công cộng được rất nhiều người sử dụng. Đặc biệt là đối với học sinh, sinh viên thì đây là phương tiện đi lại chính của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, hiện nay đang có không ít những cảnh báo về sự nguy hiểm trên xe bus, không phải là do phương tiện này mang lại mà là do những người khách trên xe. Đã từng xảy ra rất nhiều sự việc như móc túi, dàn cảnh để bắt cóc ngay trên xe, sàm sỡ,... và gần đây nhất là nạn cắm ống kim tiêm đã sử dụng trên băng ghế.


Clip người đi xe xuýt bắt gặp kim tiêm đã sử dụng được dắt trên ghế

Mới đây, một người đi xe bus đã quay lại cảnh ống kim tiêm sau khi sử dụng được dắt lại trên khe ghế ngồi của xe bus và cảnh báo rằng những kim tiêm như thế này chính là do những người nghiện ma túy để lại. Đoạn clip đã được chia sẻ lên các trang cộng đồng lớn và nhận được sự quan tâm đông đảo, nó cũng gây hoang mang và lo lắng cho nhiều người thường xuyên sử dụng phương tiện này. Sự việc được cho là diễn ra tại một tuyến xe buýt ở TP.HCM.


Nhiều người đang rất hoang mang trước tình trạng này
Nhiều người đang rất hoang mang trước tình trạng này

Tuy nhiên, khi nhìn xuống phần bình luận của cộng đồng mạng thì có thể thấy đây không phải là lần đầu tiên tình trạng này xảy ra. Đã có rất nhiều người từng gặp tình huống tương tự, thậm chí là nhìn thấy "con nghiện" ma túy ngang nhiên rút kim tiêm và "thuốc" ra ngồi chích trước mặt mọi người. Không ai dám làm gì, chỉ biết đứng tránh ra và không ngồi vào hàng ghế đó.

Bạn N.H kể lại trải nghiệm đáng sợ của mình: "Hôm bữa mình cũng đi chuyến xe bus từ Bến Thành về Thủ Đức, chọn hàng ghế cuối để ngồi thì có một ông lôi thuốc và kim tiêm ra chích, lại còn bị phê thuốc nữa. Lúc ấy chỉ ráng giữ bình tĩnh rồi xuống nhanh chứ sợ ông kia phê thuốc làm liều thì chết!".

Có thể thấy, đây là một vấn nạn rất đáng lo ngại. Cũng có khá nhiều người đặt câu hỏi vậy người quản lý xe bus ở đâu trước tình trạng này và có động thái nào để bảo vệ sự an toàn cho khách khi tham gia phương tiện giao thông này hay không?

Bạn N.D bày tỏ sự lo lắng: "Cuộc đời toàn là đi học bằng xe buýt, như vậy thì phải làm sao đây. Ôi sợ quá, hết biến thái rồi tới kim tiêm".

Hiện tại, đoạn clip cảnh báo này đã được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội cùng sự hoang mang của cộng đồng mạng. Để bảo vệ an toàn cho chính mình, hãy cẩn thận kiểm tra kỹ càng các băng ghế hoặc khu vực xung quanh mình không chỉ trên xe bus mà ở tất cả những nơi công cộng khác, các bạn nhé!

Nguồn ảnh và clip: Buýt Sài Gòn