Xuất hiện iPhone 11 Pro Max khóa mạng có giá thấp hơn khoảng 20 triệu

25/09/2019, 19:00 GMT+07:00

Ngày 20/9 vừa qua, Apple chính thức cho lên kệ một loạt các sản phẩm mới ra mắt mùa thu năm 2019, khiến các tín đồ của nhà Táo vô cùng hào hứng, thậm chí chấp nhận xếp hàng cả đêm để trở thành những vị khách đầu tiên bước chân vào Apple Store.

iPhone khóa mạng xuất hiện tại thị trường Việt Nam với giá thấp hơn tới 20 triệu đồng

Theo dự tính, những chiếc điện thoại chính hãng phải tới 2/11 mới được lên kệ tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, bộ ba iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đã xuất hiện khá nhiều ở nước ta thông qua hình thức xách tay. Rất nhiều người đã nhanh chóng tậu cho mình một trong 3 siêu phẩm của nhà Táo từ nhiều ngày trước.

 
Người dùng thích thú với sự xuất hiện của các sản phẩm mới của nhà Táo (Ảnh minh họa)
Người dùng thích thú với sự xuất hiện của các sản phẩm mới của nhà Táo (Ảnh minh họa)

Được biết, nguồn hàng về nhiều và không ít người sẵn sàng chờ giá ổn định mới mua đã khiến cho giá của sản phẩm iPhone 11 Pro Max phải hạ nhanh sau vài ngày xuất hiện tại Việt Nam. Ngoài ra năm nay, Apple cho phép người mua đặt hàng sớm hơn năm ngoái, bởi vậy mà hàng xách tay về Việt Nam cũng không bị đẩy giá lên cao vút như trước nữa. 

>>Xem thêm: Sau 3 ngày mở bán, bộ ba iPhone 11 lần này giảm giá tới 6 triệu đồng

 
Những chiếc iPhone 11 bản khóa mạng dự kiến sẽ được bán ra trong thời gian gần (Ảnh minh họa)
Những chiếc iPhone 11 bản khóa mạng dự kiến sẽ được bán ra trong thời gian gần (Ảnh minh họa)

Mặc dù vậy, một số cửa hàng cũng như các thương gia nhỏ lẻ đã chào bán một loạt những chiếc iPhone 11 Pro Max bản khóa mạng tại Việt Nam với mức giá thấp tới không tưởng. Một thương gia chuyên buôn bán thiết bị di động cho biết hiện cửa hàng anh đang cung cấp dòng điện thoại mới của Apple với giá chỉ từ 21,9 triệu đồng cho bản 64 GB bộ nhớ. Trong khi đó, một chiếc iPhone 11 Pro Max khóa mạng cũng được bán ra với giá chỉ từ 26 triệu đồng. Như vậy, mức chênh lệch giữa iPhone bản quốc tế và bản mở khóa ở thời điểm này có thể lên tới 20 triệu đồng.

>>Đừng bỏ lỡ: Chưa tới ngày mở bán, iPhone 11 Pro Max đã bị tháo tung ở Việt Nam

Vì sao iPhone lock lại có giá thành rẻ hơn nhiều so với bản quốc tế?

Trên thị trường thế giới nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng, có 2 phiên bản iPhone đang được sử dụng khá phổ biến, đó là iPhone Lock (iPhone phiên bản khóa mạng) và iPhone World (hay còn được gọi là iPhone phiên bản quốc tế). 

iPhone Lock là sản phẩm được phân phối tới tay các khách hàng thông qua các nhà mạng di động như At&t, Tmobile US, Softbank Docomo… và bắt buộc sẽ phải mua code quốc tế hay sim ghép để có thể sử dụng đầy đủ nhất các chức năng của điện thoại.

>>Bạn có biết: Mặc giá niêm yết của Apple, iPhone 11 xách tay về Việt Nam vẫn hét giá

Sim ghép mà những người bán hàng hay nhắc tới khi có người hỏi về iPhone khóa mạng đó là một giải pháp mở khóa iPhone bằng cách sử dụng một bản vi mạch giúp cho iPhone nhận ra sim của bạn đang dùng là hợp lệ, có thể sử dụng được các chứng năng Phone, Message, 3G/LTE.

 
Được biết, iPhone bản khóa mạng sẽ phải dùng tới sim ghép để sử dụng (Ảnh minh họa)
Được biết, iPhone bản khóa mạng sẽ phải dùng tới sim ghép để sử dụng (Ảnh minh họa)

Sim ghép được làm từ một mảnh đồng nhỏ, dẹt như tờ giấy. Thiết bị này sau đó sẽ được đặt vào trong lòng khay sim, sau đó lắp đè chiếc sim bạn đang sử dụng lên trên. Sau khi lắp đặt, điện thoại sẽ nhận sóng và sử dụng được tại Việt Nam như bình thường mà không thay đổi nhà mạng cũng như số điện thoại mà bạn đang sử dụng. 

Quy trình để tháo lắp sim ghép khá đơn giản và nó có thể khắc phục hầu hết lỗi sử dụng như quốc tế, thậm chí là không có một lỗi nào. Chính vì điều này mà iPhone Lock được bán ra với giá rẻ hơn giá cả thị trường rất nhiều nên được người tiêu dùng lựa chọn nhiều.

 
Người dùng nên thực sự cẩn trọng khi quyết định chọn mua iPhone mở khóa, bởi nhà Táo hoàn toàn có thể phát hiện ra và vô hiệu hóa các điện thoại này (Ảnh minh họa)
Người dùng nên thực sự cẩn trọng khi quyết định chọn mua iPhone mở khóa, bởi nhà Táo hoàn toàn có thể phát hiện ra và vô hiệu hóa các điện thoại này (Ảnh minh họa)

Đáp ứng được nhu cầu này của khách hàng nên rất nhiều cửa hàng đã nhập loại iPhone này về để bán, với giá thành rẻ hơn so với bản quốc tế. Tuy nhiên, khi quyết định chọn mua những chiếc iPhone khóa mạng, người dùng cũng nên cực kì cẩn trọng với các vấn đề liên quan tới tính ổn định. Lý do là bởi iPhone khóa mạng phải cần tới SIM ghép mới có thể sử dụng được, trong khi nhà Táo lại hoàn toàn có thể phát hiện ra và vô hiệu hóa các điện thoại này.

Tổng hợp

Những thông tin đời sống, xã hội sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật tại YAN!

Chiều 18/9, các kỹ thuật viên thuộc hệ thống bán lẻ điện thoại di động tại Việt Nam đã tiến hành tháo toàn bộ linh kiện bên trong của chiếc iPhone 11 Pro Max bản dung lượng 256 GB.

Theo đánh giá ban đầu đến từ phía các kỹ thuật viên thì do tích hợp nhiều công nghệ mới cũng như có thêm các cải tiến so với "người tiền nhiệm" iPhone XS Max nên việc tháo tung iPhone 11 Pro Max đem tới cảm giác kích thích và có phần hồi hộp hơn nhiều...>>ĐỌC THÊM