Xuất hiện iPhone 11 đã qua sử dụng chỉ sau 1 tuần mở bán ở Việt Nam

11:00 09/11/2019

Ngày 1/11, một loạt các sản phẩm mới ra mắt mùa thu 2019 của nhà Táo chính thức được lên kệ tại Việt Nam. Rất nhiều tín đồ công nghệ đã nhanh chóng tới các hệ thống bán lẻ để xem trực tiếp và chọn cho mình chiếc điện thoại yêu thích. 

Xuất hiện iPhone 11 hàng cũ tại Việt Nam

Được biết, giá của các sản phẩm iPhone 11 khi chính thức xuất hiện ở Việt Nam lần lượt được đưa ra ở mức 22 triệu đồng cho iPhone 11, 31 triệu đồng cho iPhone 11 Pro và 34 triệu đồng cho iPhone 11 Pro Max bản 64 GB.

Tuy nhiên, chỉ 1 tuần sau ngày mở bán chính thức, trên thị trường đã xuất hiện mặt hàng iPhone 11 đã qua sử dụng. Tại một cửa hàng ở quận 10 (TP.HCM), sản phẩm iPhone 11 cũ được chào bán với giá 16 triệu đồng cho bản 64GB. Theo chủ cửa hàng, máy này được xách tay về từ Hàn Quốc.

>>Xem thêm: iPhone 11 lên kệ, XR hạ giá xuống dưới 11 triệu đồng ở Việt Nam

 
Mới lên kệ 1 tuần, iPhone 11 đã có máy cũ bán ra cho người dùng (Ảnh: Intego) 
Mới lên kệ 1 tuần, iPhone 11 đã có máy cũ bán ra cho người dùng (Ảnh: Intego) 

iPhone 11 cũ được xách tay từ thị trường Mỹ có giá nhỉnh hơn so với bản Hàn Quốc 1 triệu đồng. Những máy này đều được bán ra không có kèm hộp và phụ kiện, và chỉ có 3 màu đen, trắng và đỏ. Giá tiền giữa các phiên bản màu sắc không hề có sự chênh lệch với nhau.

Theo chủ một cửa hàng điện thoại ở quận 10 thì nguồn hàng iPhone 11 cũ không có nhiều. Các máy được nhập về từ Hàn Quốc có giá rẻ hơn so với mặt bằng chung. Lý do là khá nhiều người dùng không hề thích sử dụng máy đến từ thị trường Nhật Bản hay Hàn Quốc, bởi bởi model này không thể tắt được âm thanh khi chụp ảnh.

Người này cũng chia sẻ thêm về mặt hàng mới xuất hiện này: “Giá bán của iPhone cũ hiện tại chỉ thấp hơn khoảng 2-2,5 triệu đồng so với hàng xách tay mới. Mình thấy mức chênh lệch này không quá lớn nên người dùng có thể mua hàng xách mới để có trải nghiệm tốt hơn.”

 
Trong khi đó, iPhone lock cũng được các cửa hàng chào bán với giá chỉ bằng một nửa giá máy thông thường (Ảnh: Trusted review)
Trong khi đó, iPhone lock cũng được các cửa hàng chào bán với giá chỉ bằng một nửa giá máy thông thường (Ảnh: Trusted review)

>>Đừng bỏ lỡ: iPhone bị khoá iCloud từ xa bất ngờ được mở khoá trở lại

Theo ghi nhận, một số cửa hàng chỉ có máy iPhone 11 cũ, trong khi iPhone 11 Pro hay Pro Max thì có cả máy mới hoặc bản lock. Giá của iPhone 11 lock được một cửa hàng ở Cầu Giấy, Hà Nội chào bán là 12 triệu đồng cho bản 64 GB, rẻ bằng một nửa so với giá máy mới ở các hệ thống bán lẻ.

Sở dĩ các chủ cửa hàng điện thoại nhập điện thoại iPhone 11 lock về kinh doanh vì trên thị trường đã xuất hiện loại SIM ghép mới, tương thích với dòng điện thoại mới ra mắt của nhà Táo. Tuy nhiên theo một vài người dùng thì thiết bị vẫn sẽ gặp phải các lỗi như sóng không ổn định hay không thể sử dụng được 4G.

Nhiều khách hàng vẫn chưa nhận được iPhone 11 dù đã đặt trước

Trong khi nhiều người chọn cách đến các cửa hàng nhỏ lẻ để tìm kiếm máy cũ thì một bộ phận đã đặt trước để sở hữu những chiếc điện thoại "đập hộp" cách đây cả tháng. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn chưa được cầm trên tay điện thoại mới.

Trên trang web bán hàng của một hệ thống bán lẻ mới đây đã xuất hiện bình luận phàn nàn của khách hàng, thắc mắc tại sao đặt trước máy từ hồi cuối tháng 9, nhưng cho tới tận bây giờ vẫn chưa được nhận máy. 

“Mình đặt iPhone 11 Pro 64 GB màu vàng ngày 1/10. Tuy nhiên, nhân viên bảo đến 14/11 mới có hàng là sao? Shop cam kết 2/11 có hàng vậy nếu qua 2/11 mà chưa giao thì có bồi thường không?”

 
Khách hàng thắc mắc khi đã đặt trước nhưng chưa nhận được máy mới (Ảnh chụp màn hình)
Khách hàng thắc mắc khi đã đặt trước nhưng chưa nhận được máy mới (Ảnh chụp màn hình)

>>Bạn có biết: Cách "hô biến" iPhone XS thành iPhone 11 Pro chỉ với 200.000 đồng

Giải đáp cho khách hàng về điều này, nhiều hệ thống cho biết nguyên nhân trả máy chậm cho khách là do Apple vẫn chưa cung cấp đủ số lượng đã đặt hàng cho các đại lý Việt Nam. Điều này khiến cho nguồn hàng về nhỏ giọt, chưa thể trả hết cho các khách hàng đã đặt cọc trước đó.

Đại diện một hãng bán lẻ cũng chia sẻ thêm: “Hiện tại iPhone 11 Pro Max, iPhone 11 Pro 64 GB bản xanh rêu đã hết hàng. iPhone 11 chỉ còn bản màu đỏ. Dự kiến, đợt hàng tiếp theo của bộ 3 iPhone 2019 sẽ về từ ngày 15/11.”

 
Nhiều hệ thống bán lẻ cho biết lượng máy được Apple chuyển cho họ chưa đủ để trả khách (Ảnh: Wowlyst)
Nhiều hệ thống bán lẻ cho biết lượng máy được Apple chuyển cho họ chưa đủ để trả khách (Ảnh: Wowlyst)

Được biết tại thị trường Việt Nam, iPhone 11 Pro Max bản 64 GB là mẫu được bán chạy nhất, đặc biệt là màu xanh rêu mới ra mắt năm nay. Ngoài ra, hai phiên bản iPhone 11 màu xanh và tím cũng đang cháy hàng bởi nhu cầu cao của người dùng.

Tổng hợp

Những thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN!

Sự xuất hiện của iPhone 11 tại Việt Nam đã khiến cho nhiều mẫu điện thoại đời hạ xuống mức giá dễ chịu hơn nhiều so với trước đó.

Cụ thể, mẫu điện thoại iPhone XR xách tay đã được hạ giá xuống đáng kể so với trước. Theo mức giá công bố của một cửa hàng điện thoại ở quận 1, TP.HCM thì điện thoại iPhone XR xách tay bản 64 GB được bán ra với mức 12,8 triệu đồng...>>ĐỌC THÊM