Xuất hiện hố tử thần 30m nằm sát nhà dân, 20 hộ được sơ tán lập tức

06/04/2021, 22:40 GMT+07:00

Chiều ngày 6/4 vừa qua, xã Quảng Bị (Chương Mỹ, Hà Nội) xuất hiện “hố tử thần” với kích thước khủng. Được biết, hố dài tận 30m, có độ sâu trung bình 5m. Sau sự cố, chính quyền địa phương đã thực hiện việc tạm sơ tán khoảng 20 hộ dân. 

Đến tối ngày 6/4, lãnh đạo UBND xã Quảng Bị (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) chia sẻ với truyền thông thêm về sự việc. Theo đó, hố sâu xuất hiện vào 17h chiều ở tỉnh lộ 419 thuộc Thôn 2, xã Quảng Bị. Ngay khi nắm thông tin vụ việc, chính quyền địa phương đã kịp thời có mặt xử lý, khoanh vùng nhằm đảm bảo không cho mọi người đến gần vùng có dấu hiệu sụt lún. 

 
Hình ảnh chiếc hố to bất ngờ sụt xuống để lại khoảng trống lớn. (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị)
Hình ảnh chiếc hố to bất ngờ sụt xuống để lại khoảng trống lớn. (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị)

Vị lãnh đạo tiết lộ: “Hố sâu có chiều rộng 30m, sâu trung bình khoảng 5m. Vụ sụt lún không gây thương vong về người. Hố sâu gây sụt lún phần vỉa hè, hiện cũng chưa có căn nào bị ảnh hưởng. Chính quyền địa phương đã tạm thời sơ tán khoảng 20 hộ dân đi nơi khác.” Bên cạnh đó, nguyên nhân cụ thể cũng đang được điều tra rõ hơn, song, hố sâu này đã xuất hiện khi một hộ gia đình sống gần đó tiến hành khoan giếng. 

Hiện tại, thông tin đã và đang nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự lo lắng trước sự việc và những nguy hiểm khó lường trong sự cố sụt lún lần này. 

 
Hình ảnh một hố tử thần khác ở Hà Nội. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Hình ảnh một hố tử thần khác ở Hà Nội. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Một số bình luận liên quan:

- Xem mà giật mình. Cũng còn may chưa thiệt hại về người. 
- Quá may mắn, Thần chết đã ngủ quên! Làm sao để lường trước những vụ này nếu nó không có dấu hiệu nhỉ? Như vầy thì nguy hiểm quá. 
- Xin phép hỏi xíu. Rồi nó sụt xuống vậy đất đi đâu hết mọi người? Chưa gặp trường hợp này ngoài đời thực bao giờ. 

Đây không phải là lần đầu tiên huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội ghi nhận trường hợp “hố tử thần”. Trước đó không lâu vào ngày 28/4/2020, một nhà kho nằm tại xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội cũng xuất hiện hố sâu 5m, đường kính gần 3m.

Khoảng 16h40 ngày 28/4/2020, khi 6 phụ nữ đang làm hàng mây tre đan ở nhà kho thuộc thôn Nam Hài, xã Nam Phương Tiến, cột trụ nhà cao hơn 2m bỗng sụp xuống hố sâu. Mép hố nằm sát vị trí một người đang ngồi, tuy nhiên may mắn là không có ai bị lọt xuống. 

 
Huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội cũng từng ghi nhận trường hợp tương tự. (Ảnh: VnExpress)
Huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội cũng từng ghi nhận trường hợp tương tự. (Ảnh: VnExpress)

Vị trí sụt là mép sân với nền nhà kho. Trước đó, xung quanh nơi này không có vết nứt, dấu hiệu bất thường nào. Thời điểm ấy, chủ nhà Nguyễn Tự Kỳ cho biết khu vực nhà kho chưa bao giờ bị sụt lún, cũng không phải đất ao. Tuy nhiên vì nằm sát đê sông Bùi, địa hình thấp nên cả địa phương này thường ngập vào mùa lũ. 

Thời điểm đó, ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch xã Nam Phương Tiến cho biết xã chưa từng có tình trạng sụt lún. Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Chương Mỹ cũng đã có mặt để làm rõ nguyên nhân vụ việc. 

Hiện tại, sự việc đang nhận được sự quan tâm. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ ngay dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

TẠI SAO HỐ TỬ THẦN XUẤT HIỆN?

Mặc dù hiếm khi xuất hiện, tuy nhiên hố tử thần, hay còn gọi với tên khác là hố sụt có thể để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, hố tử thần có thể rộng đến hàng trăm nghìn mét vuông, sâu hơn 30 mét. Chúng có thể xuất hiện khi nước ngầm làm tan những khối đá dưới lòng đất, từ đó dẫn đến những hốc lớn bất ngờ tạo thành. 

Chiếc hố quá lớn không đỡ nổi phần đất bên trên sẽ gây sụt lún mặt đất tạo thành hố lớn. Một số hố có thể sẽ sụt dần theo thời gian, song cũng có những hố bị bào mòn do gió và mưa. Nguy hiểm nhất vẫn là những hố đột ngột sụt, “nuốt chửng” nhà cửa, xe cộ, thậm chí là con người. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!