Xuất hiện group đòi lại công bằng cho Thơ Nguyễn, đòi đánh sập VTV

14:30 16/03/2021

Sau vụ lùm xùm dạy trẻ "xin vía học giỏi" Thơ Nguyễn đã ẩn hết video và tuyên bố tắt kiếm tiền trên YouTube. Trước tình hình này, nhiều fan của Thơ Nguyễn đã lập nhóm và kêu gọi đòi lại công bằng cho nữ YouTuber.

 
Thông tin xuất hiện các nhóm lập ra để bảo vệ quyền lợi cho Thơ Nguyễn gây xôn xao. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thông tin xuất hiện các nhóm lập ra để bảo vệ quyền lợi cho Thơ Nguyễn gây xôn xao. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, nhóm fan đòi lại công bằng cho Thơ Nguyễn vừa lập đã lên tới hàng trăm người. Nội dung chủ yếu là nêu ra những lý lẽ, dẫn chứng cho rằng nữ YouTuber không đáng để xử phạt như vậy. Thậm chí có bài còn đăng với nội dung: “Mình cần 1 tỷ cùng mình đánh sập VTV nha chứ nó rác lắm rồi.”

Ngay lập tức thông tin này khiến cư dân mạng phẫn nộ và cho rằng nhóm fan đang bênh vực một cách mù quáng. Họ nhận định hành động của Thơ Nguyễn là sai và trước đó từng có nhiều video phản cảm nên chịu hình phạt này là thích đáng. Hơn nữa việc VTV đưa tin về Thơ Nguyễn là cần thiết để các bậc phụ huynh cảnh giác hơn, điều chỉnh cho con tiếp xúc YouTube lành mạnh nhất.

 
Thơ Nguyễn làm việc với cơ quan chức năng. (Ảnh: Thanh Niên)
Thơ Nguyễn làm việc với cơ quan chức năng. (Ảnh: Thanh Niên)

Một số khác lại nhận định có thể group này được lập ra có chủ đích chứ không phải đơn giản là bênh vực Thơ Nguyễn. Bởi lẽ, fan của cô chủ yếu là các em còn rất bé thì làm sao có thể phát ngôn những nội dung gây tranh cãi và đi lập group như vậy. Nhiều người thậm chí còn chụp màn hình những bài đăng có nội dung không chuẩn mực để báo cáo với cơ quan chức năng.

- “Nên nhớ rằng kênh của Thơ Nguyễn là dành cho trẻ em và chắc các bác cũng là fan của cô ấy à mà đòi công bằng.”
- “Sợ thật sự luôn ấy, tôi chả hiểu tại sao lại cứ đi kiếm chuyện làm gì. Thơ Nguyễn sai rành rành ra đó rồi còn đi bênh vực là sao. Hay để những nội dung bẩn này làm hỏng cả một thế hệ con cháu rồi mới vừa lòng.”
- “Động không động các bác lại động đến VTV là thế nào. Toàn những nội dung xàm xí thế này mà cũng đăng cho được nữa”
- “Thơ Nguyễn là cái gai trong mắt của phụ huynh từ lâu rồi vì họ nhận thức được video không có ích thế nhưng con mê quá nên mắt nhắm mắt mở mà cho con xem thôi”

 
Video của cô gây tranh cãi vì có nội dung không lành mạnh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Video của cô gây tranh cãi vì có nội dung không lành mạnh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết sau khi làm việc với cơ quan chức năng, kênh YouTube của Thơ Nguyễn chỉ còn 2 video. Trong đó có 1 video với tiêu đề "Tạm Biệt", trong video quản lý là người thay mặt Thơ Nguyễn để gửi những lời tạm biệt cuối cùng đến fan của mình. 

Theo đó, đội ngũ ê kíp cùng Thơ Nguyễn đã thừa nhận rằng bản thân là người có lỗi, trong đó, lỗi lớn đó là gây tổn thương đến các em nhỏ bởi sự thiếu sót của bản thân. Cô cũng đã cúi đầu và nhận lỗi với các fan nhí cùng phụ huynh.

Mặc dù nữ YouTuber muốn mang tới những cái đẹp tới fan nhí nhưng có thể do cách truyền tải chưa thực sự phù hợp. Cuối cùng, sau khi suy nghĩ kỹ Thơ Nguyễn đã quyết định ẩn toàn bộ video mà mình đã sản xuất trong hơn 5 năm qua. Đồng thời, cô cũng sẽ tắt toàn bộ việc kiếm tiền thông qua kênh YouTube của mình.

 
Cô thông báo sẽ tắt kiếm tiền kênh YouTube. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô thông báo sẽ tắt kiếm tiền kênh YouTube. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mặc dù tuyên bố dừng kiếm tiền thông qua YouTube thế nhưng Thơ Nguyễn hứa hẹn rằng sẽ quay lại nếu còn cơ hội. Cô sẽ sáng tạo thêm nhiều nội dung có ích và chắc chắn không lặp lại sai lầm như vừa qua. Còn bạn nghĩ vì về hành động của nhóm fan này hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CÁCH BẢO VỆ TRẺ TRƯỚC NHỮNG VIDEO YOUTUBE CÓ NỘI DUNG KHÔNG LÀNH MẠNH

Mạng xã hội ngày càng phát triển, trẻ thường được bố mẹ cho xem video để giải trí hay học tập, khám phá thêm nhiều điều thú vị của cuộc sống.

Thế nhưng song song với đó là hệ lụy đến từ việc các video có nội dung bẩn tràn lan khiến suy nghĩ của trẻ lệch lạc hay định hướng bé hành động không đúng.

Các bậc phụ huynh có thể kiểm soát bằng cách bật chế độ hạn chế nội dung bẩn hay đăng ký tài khoản YouTube dành riêng cho trẻ em.

Đồng thời, các bậc phụ huynh nên để ý đến con thường xuyên khi trẻ đang xem video hay kiểm tra lịch sử YouTube để kiểm soát nội dung mà bé tìm kiếm mỗi ngày.

Tuy nhiên cùng với đó, hãy hạn chế cho trẻ tiếp xúc với các thiết bị thông minh thay vào đó bố mẹ nên dành thời gian chơi và chăm sóc trẻ. Xem chi tiết tại đây.