Xuất hiện cover "Chắc ai đó sẽ về" bằng tiếng Hoa gây sốt cộng đồng mạng

05/11/2014, 12:00 GMT+07:00

Nối tiếp cơn sốt cover ca khúc "Chắc ai đó sẽ về" của Sơn Tùng M-TP, phiên bản tiếng Trung của Nguyễn Anh Toàn làm người nghe xuyến xao.

Nối tiếp cơn sốt cover ca khúc "Chắc ai đó sẽ về" của Sơn Tùng M-TP, "Ye xu ni hui hui lai" phiên bản tiếng Trung của Nguyễn Anh Toàn làm người nghe xuyến xao.

Sau các ca khúc đình đám như “Em của ngày hôm qua”, “Cơn mưa ngang qua”... thì “Chắc ai đó sẽ về” của Sơn Tùng M-TP lại tiếp tục trở thành ca khúc được các bạn trẻ yêu thích và tạo thành cơn sốt cover. Nội dung, ngôn ngữ cũng như giọng hát, cảm xúc của các “ca sĩ” thể hiện trong các bản cover đều rất đa dạng và phong phú.

Bản cover “Chắc ai đó sẽ về” (Ye xu ni hui hui lai) phiên bản tiếng Trung mới trình làng của Nguyễn Anh Toàn cũng đóng góp một phần vào cơn sốt cover này.

Ban đầu bản cover chỉ ở dạng audio được đang tải trên soundcloud. Sau khi được chia sẻ trên facebook, bản cover phiên bản tiếng Trung “Chắc ai đó sẽ về” ngay lập tức nhận được sự ủng hộ và tán dương từ cư dân mạng.

Được biết, chủ nhân của bản cover này là Nguyễn Anh Toàn - Sinh viên năm 4 của khoa Ngôn Ngữ và Văn Hóa Trung Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. Anh Toàn là một cây văn nghệ rất được yêu thích trong các buổi liên hoan âm nhạc của trường.

Theo như Anh Toàn tiết lộ, chính bạn ấy viết lời dịch bằng tiếng Trung dựa trên ca từ và nhạc nền ca khúc “Chắc ai đó sẽ về” của Sơn Tùng M-TP. Anh Toàn hóm hỉnh kể lại rằng: “Một buổi sáng đẹp giời, trong giờ học môn dịch, khi cô đang giảng về cách dịch thì Toàn ở dưới thực hành luôn với lời bài hát”. Càng bất ngờ hơn khi toàn bộ lời bài hát được Anh Toàn hoàn thành chỉ trong vòng 5 phút. Trưa hôm ấy, ngay khi về tới phòng của mình vì sợ cảm xúc tuột mất, Toàn lao vào thu âm và cho ra đời bản cover ngọt ngào này.

Hiện bản cover của Anh Toàn thu hút gần 5 ngàn lượt nghe.