Xuất hiện cô giáo dạy Vật lý mới: Vừa xinh còn giỏi

20:00 05/08/2021

Thời gian qua, cô giáo Vật lý M.T gây sốt cộng đồng mạng khi mỗi lần livestream đều thu hút hàng trăm nghìn người theo dõi. Mới đây, dân tình một lần nữa sốt rần rần khi xuất hiện giáo viên 9X tên T.N cũng dạy Vật lý, có nhan sắc “chẳng phải dạng vừa.” Không biết vô tình hay hữu ý, nhưng sự xuất hiện của cô T.N khiến cộng đồng mạng đặt lên bàn cân so sánh với M.T.

 
Cô giáo T.N gây sốt cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô giáo T.N gây sốt cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, cô giáo T.N sinh năm 1998, sinh sống ở Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp loại giỏi ngành sư phạm Vật lý trường Đại học Khoa học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, cô đang làm việc tại trường công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội. Fanpage của T.N chỉ mới lập cách đây khoảng 1 tuần và bài đăng còn thưa thớt, lượt xem không quá nhiều.

Việc lập fanpage và dạy học khi cô giáo M.T đang nổi khiến cư dân mạng đặt nghi vấn liệu đây có phải "bắt chước". Tuy nhiên, bỏ qua vấn đề này, dân tình phải thừa nhận T.N có nhiều ưu điểm khi xinh đẹp, giọng nói ấm áp, rõ ràng. Vì T.N chưa dạy học, chỉ mới giao lưu nên không thể đánh giá được trình độ chuyên môn.

 
Cư dân mạng so sánh 2 cô giáo Vật lý. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng so sánh 2 cô giáo Vật lý. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngay sau khi xuất hiện thông tin cô giáo dạy Vật lý mới, cư dân mạng đã ngay lập tức đưa T.N và M.T lên bàn cân so sánh. Nhiều người nhận định cô giáo mới có nhan sắc xinh xắn hơn, sợ M.T sẽ "thua" nhưng không ít ý kiến phủ định. Họ cho rằng, cả hai đều sắc sảo, phải chờ cô T.N dạy mới so sánh chính xác được.

Tại thời điểm này, cô giáo M.T đang gặp nhiều rắc rối khi liên tục dính drama. Cư dân mạng nhận định, đây có thể là thời cơ để T.N lật ngược tình thế. Cụ thể, mới đây nhất, cô giáp M.T đã đăng tải một video lên TikTok trả lời câu hỏi: “Cô giáo live (livestream) game?”. Điều đáng nói, cô giáo M.T đã lớn tiếng quát mắng, thể hiện thái độ tức tối: “Mắc gì không được chơi game? Mai chơi game nhiều hơn.”

 
Cô giáo M.T gây tranh cãi bởi clip TikTok. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô giáo M.T gây tranh cãi bởi clip TikTok. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dù phía dưới bình luận, cô M.T có để lại dòng trạng thái giải thích nhưng cũng chẳng thể xoa dịu dư luận. Cô viết: “Các bạn thỉnh thoảng mới chơi game cuối tuần 1 tiếng đồng hồ thôi nha. Hổ báo vậy thôi chứ cô sợ lắm.” Sau hành động này, nhiều bạn trẻ tỏ rõ sự thất vọng, thậm chí còn đòi “quay xe” dù trước đó là fan cứng. Có thể thấy rõ rệt, trong thời gian gần đây, lượng theo dõi của cô giáo đã giảm đáng kể.

Hiện tại, 2 cô giáo Vật lý là T.N và M.T đang trở thành tâm điểm được mọi người so sánh về mọi mặt từ ngoại hình, kiến thức đến các cách giao tiếp. Còn bạn nghĩ gì về 2 cô giáo này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CÔ GIÁO DẠY VẬT LÝ THU HÚT NGƯỜI NỔI TIẾNG XEM LIVESTREAM

Cách đây không lâu, cô giáo dạy Vật lý M.T khiến người khác ngỡ ngàng khi livestream thu hút cả Chủ tịch FPT Telecom - ông Hoàng Tiến Nam vào xem.

Không chỉ xem, vị chủ tịch còn để lại bình luận: “Đọc lại dao động điều hoà thì không hiểu sao ngày xưa thi đại học được 9 điểm."

Trên trang cá nhân, ông còn viết bài nhận xét về nhan sắc, giọng nói, cách dạy của cô giáo Vật lý. Ông cho rằng, mọi thứ ở mức ổn, kiến thức chưa thực sự uyên thâm.

Vị chủ tịch khẳng định: “Nhưng đến lúc này cô giáo là giỏi nhất, chưa thấy giáo viên (giảng viên, giáo sư, người nổi tiếng…) nào làm được, tìm được bí quyết thành công sẽ là bước đột phá về dạy và học trong tương lai. Chắc cần thêm thời gian và cần đo cả hiệu quả bài giảng".

Xem chi tiết tại đây.