Xuất hiện clip về người đồng tính khiến dân mạng lặng người

14:00 24/10/2014

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn clip nói về người đồng tính khá hấp dẫn bởi một tình huống đặc biệt.

Điểm đặc biệt nằm ở chỗ, khi xem xong Video, khi xem xong tình huống, ta chợt phải lắng đọng để suy nghĩ và nhìn lại chính mình rằng, liệu nếu rơi vào tình huống ấy, chúng ta có đủ nhận thức về sự bình đẳng dành cho người đồng tính?

Trao đổi với nhóm sản xuất Video – 86 Productions. Nhóm cho biết dự án này gọi là 2S Project có nghĩa là “To Show The Same” (Cho thấy được những sự giống nhau trong xã hội).

Nhóm dự định sẽ cho ra một chuỗi các Video về định kiến và nhận thức xã hộibằng tình huống mà nhóm sẽ tư duy để cho thấy rằng quyền bình đẳng là như nhau, mỗi người đều có quyền tự do thể hiện chính giá trị của bản thân.


	
	Nhóm bạn trẻ tham gia 2S Project
Nhóm bạn trẻ tham gia 2S Project

Một đề tài khai thác khá mới đi sâu vào tâm lý người tham gia.Hứa hẹn sẽ cực kì hấp dẫn và nhiều ý nghĩa.

Ở Video này, nhóm đưa ra tình huống 2 ly nước.Và xem thử cảm nhận của các bạn tham gia như thế nào.Không ngoài dự đoán, mỗi người đều có cách nhìn khác nhau về vấn đề đồng tính.Và chính điều đó đã tạo nên điều thú vị cho Video clip.

Một số hình ảnh trong video đầu tiên của 2S Projectnóivề định kiến xã đối với người đồng tính:


	
	“Dù 2 ly nước đều được pha chế giống hệt nhau, nhưng khi nếm ly nước dành cho người đồng tính, chúng ta đã không nếm bằng vị giác thật sự của mình, mà nếm bằng suy nghĩ”.
Dù 2 ly nước đều được pha chế giống hệt nhau, nhưng khi nếm ly nước dành cho người đồng tính, chúng ta đã không nếm bằng vị giác thật sự của mình, mà nếm bằng suy nghĩ”.

Sau video đầu tiên thể hiện định kiến của xã hội đối với người đồng tính, những video tiếp theo, 86 Productions tiếp tục khai thác những đề tài như:Sự tự ti của mỗi người về ngoại hình hoặc Những vấn đề phân biệt nam - nữ ....Mỗi video trong 2S Project đều chuyển tải những thông điệp ý nghĩa, mang đến cho người xem những góc nhìn cận cảnh về các vấn đề nóng hổi trong xã hội hiện nay.

Câu hỏi đặt ra trong clip ngắn này là “Liệu đến bao giờ xã hội mới hết thành kiến với những người đồng tính?

Cùng xem clip và đi tìm câu trả lời cho chính mình nhé!