Xuất hiện chùa lưu động chỉ cần "nổ" địa chỉ chùa sẽ đến bên bạn

25/03/2021, 10:15 GMT+07:00

Việc quyên góp online hay quét mã QR khi đi chùa từng xôn xao khắp cộng đồng mạng. Không chỉ phát triển về công nghệ mà hình thức đi chùa nay cũng tiện lợi hơn khi được ship đến tận nơi.

 
Mạng xã hội chia sẻ dịch vụ ship chùa tận nơi. (Ảnh: FB L.C)
Mạng xã hội chia sẻ dịch vụ ship chùa tận nơi. (Ảnh: FB L.C)

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ hình thức đi chùa cực kỳ độc đáo khiến cư dân mạng phải bật cười thích thú. Bây giờ bạn chẳng cần phải đi đâu xa, nếu muốn cầu nguyện thì sẽ có dịch vụ ship chùa đến tận nơi. Cuối cùng, công việc của bạn chỉ là ngồi ở nhà đợi rồi thắp hương một cách kính cẩn mà thôi.

Theo tìm hiểu của cư dân mạng, dịch vụ này được cho là do nhà sư Thích Hoằng Hiền tại Chùa Bề Đề lên ý tưởng với mục đích tặng kinh sách miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn thế giới. Mô hình này đã xuất hiện từ lâu nhưng bây giờ mới "gây sốt" trở lại trên mạng xã hội.

 
Phía trong xe được trang bị đầy đủ vật dụng. (Ảnh: FB L.C)
Phía trong xe được trang bị đầy đủ vật dụng. (Ảnh: FB L.C)

Nhìn vào các bức ảnh đăng tải, có thể thấy rằng những tượng Phật hay đồ cúng được trang trí đầy đủ, ngăn nắp trên một chiếc xe. Phía ngoài xe còn dán những tờ giấy với nội dung: “Chùa lưu động free book, tape, cd. Đời này không tu biết đời nào mới tu.”

Dịch vụ này sau khi đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người ngỡ ngàng không biết nên khóc hay cười. Một số cư dân mạng cho rằng, sáng tạo là đúng nhưng nên đặt đúng chỗ. Bởi lẽ việc đi chùa nằm ở cái tâm và khiến bản thân trở nên thanh thản hơn chứ không phải cầu được ước thấy. Nếu cảm thấy mất thời gian hay tốn tiền thì có thể không đi, chứ chẳng phải gọi dịch vụ ship tận nơi như vậy chẳng có lấy chút lòng thành.

 
Khi bạn có nhu cầu chỉ cần liên hệ chùa lưu động sẽ tự chạy đến. (Ảnh: FB L.C)
Khi bạn có nhu cầu chỉ cần liên hệ chùa lưu động sẽ tự chạy đến. (Ảnh: FB L.C)

Tuy nhiên bên cạnh đó nhiều người lại nhận định rằng đây là một ý kiến hay để một số người tiết kiệm bao nhiêu chi phí và thời gian. Cuộc sống ngày càng bận rộn thì những ý tưởng sáng tạo giúp tiết kiệm này lại thật sự rất cần thiết.

- “Trời ơi vậy được luôn hả, trước giờ mới nghe quyên góp online, chuyển khoản này nọ chứ giờ mới thấy chùa ship tận nơi luôn đó.”
- “Rồi giờ cái gì cũng ship đến luôn đó mọi người. Nghe cũng có vẻ tiện với người mà lười đi như tôi lắm.”
- “Đi chùa là cần lòng thành tâm mà cảm thấy không thể thành tâm được, không bỏ thời gian công sức được thì khỏi đi. Có phải cầu được là có luôn đâu mà bày đặt ship tận nơi vậy.”
- “Tôi là tôi thích đó, nào cho xin thông tin để gọi thử cầu tận nơi xem nào, chứ hôm nào cũng phi cả quãng đường xa đi thắp hương ở chùa mệt nghỉ luôn.”

 
Đầy đủ thế này bảo sao cư dân mạng "sốt rần rần" muốn thử. (Ảnh: FB L.C)
Đầy đủ thế này bảo sao cư dân mạng "sốt rần rần" muốn thử. (Ảnh: FB L.C)

Hiện tại hình thức mới này vẫn đang gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Còn bạn nghĩ gì khi giờ đây đi chùa chỉ cần gọi book lịch là sẽ có ngay dịch vụ ship tận nhà, hãy chia sẻ ngay nhé.

ĐI CHÙA LÀ TÌM CÁI TÂM THANH TỊNH CỦA MÌNH

Không ít người mỗi lần bản thân gặp vấn đề đều vào chùa cầu nguyện và ngồi chờ đợi chứ không chịu hoạt động tìm cách giải quyết vấn đề của bản thân.

Thậm chí nhiều người còn bỏ hàng trăm hay cả tỷ đồng để mua đồ cúng bái. Họ cho rằng lễ vật cúng càng to thì ước nguyện của mình cũng sẽ nhanh chóng thành hiện thực.

Thế nhưng thực chất trên đời này không có gì bỗng nhiên tự đến cả, nó đều nằm trong luật nhân quả. Đi chùa là để bản tìm cách tâm thanh tịnh của mình, khiến bản thân an yên và ngộ ra nhiều điều trong cuộc sống.

Nếu bản thân sống tốt, nhân quả sẽ đến và đương nhiên gặp nhiều điều may mắn. Cứ cố gắng hết sức đi thành công sẽ đến đừng chỉ mong đợi vào việc đi cúng hay cầu xin.

Xem chi tiết tại đây.