Xuất hiện cầu Vàng mini Quảng Bình, dân tình hoảng hồn khác xa bản gốc

06/01/2021, 15:50 GMT+07:00

Mới đây, cộng đồng mạng rần rần truyền tay nhau hình ảnh cầu Vàng Đà Nẵng phiên bản mini tại Quảng Bình. Nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành một địa điểm check-in mới dành cho giới trẻ, tuy nhiên nhiều người lại không đánh giá cao về tính thẩm mĩ của cây cầu này.

Phiên bản cầu Vàng ở Quảng Bình.
Cầu Vàng mini tại Quảng Bình. (Ảnh: Báo Đất Việt)

>>> Có thể bạn quan tâm: Choáng váng cảnh hàng nghìn người chen chúc trên cầu vàng Đà Nẵng: "Hít hơi người thôi cũng đủ ngất"

Cầu Vàng mini xuất hiện ở Quảng Bình

Cầu Vàng Đà Nẵng vốn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố này. Mỗi năm, nơi đây cũng đón tiếp tới hàng chục nghìn lượt du khách, trở thành biểu tượng gây được tiếng vang trên khắp thế giới. Lối kiến trúc độc đáo của cây cầu trở thành niềm cảm hứng cho nhiều kiến trúc sư.

 
Cầu Vàng Đà Nẵng vốn nổi tiếng khắp thế giới, là biểu tượng du lịch của thành phố. (Ảnh: VnExpress)
Cầu Vàng Đà Nẵng vốn nổi tiếng khắp thế giới, là biểu tượng du lịch của thành phố. (Ảnh: VnExpress)

Mới đây, tại Quảng Bình cũng xuất hiện một phiên bản thu nhỏ của công trình nổi tiếng này. Không hoành tráng như bản gốc, cầu Vàng Quảng Bình được đánh giá khá đơn sơ, chỉ được dựng như một tiểu cảnh nhằm phục vụ nhu cầu check-in của du khách khi chưa có cơ hội được tới Đà Nẵng trải nghiệm phiên bản thật.

Công trình này cũng sử dụng bàn tay Phật làm bằng đá khá công phu, chạm khắc tỉ mỉ, làm bệ đỡ cho một cây cầu nhỏ nhắn bắc ngang qua. Bởi vì là phiên bản mini nên diện tích của cầu cũng khá hẹp. Được biết, cầu Vàng mini thuộc khu du lịch tại Thôn 2, Lý Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình. 

Xuất hiện 'cầu Vàng Đà Nẵng' phiên bản mini ở Quảng Bình, nhanh chân check-in cho nóng 1
Bàn tay Phật nâng đỡ cây cầu ở phiên bản mini. (Ảnh: Báo Đất Việt)

>>> Xem thêm: Những địa điểm check in tại Việt Nam mà cứ ngỡ như đi Âu đi Á

Dân tình đưa ra ý kiến trái chiều

Ngay khi những hình ảnh về phiên bản mini của cầu Vàng Đà Nẵng dựng nên tại Quảng Bình được đăng tải, dân tình đã vô cùng quan tâm. Tuy nhiên, không ít người lên tiếng chê bai, cho rằng đây giống như "hàng nhái kém chất lượng". Một số tài khoản còn thẳng thừng đánh giá cầu Vàng mini này trông khá "phèn", để so với bản gốc thì quả thật khó mà đọ nổi. 

Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến bênh vực, khen ngợi sự sáng tạo nhằm thu hút du khách tới chụp ảnh "sống ảo". Đặc biệt, dù sao nó cũng chỉ là một tiểu cảnh trong khu du lịch, bởi vậy không nên quá áp đặt mà so sánh, chê bai.

"Gì vậy trời? Cầu Vàng phiên bản lùn à, trong phèn dễ sợ".

"Hàng nhái này kém chất lượng quá, đề nghị đổi gấp".

"Dù sao cũng có phải danh lam thắng cảnh hay địa điểm nổi tiếng gì đâu, người ta dựng tiểu cảnh cho chụp ảnh thôi mà. Thế cũng là có đầu tư lắm rồi".

Các tiểu cảnh khác của địa điểm du lịch này.
Một số tiểu cảnh khác ở khu du lịch. (Ảnh: Báo Đất Việt).

Xuất hiện 'cầu Vàng Đà Nẵng' phiên bản mini ở Quảng Bình, nhanh chân check-in cho nóng 3
Xung quanh cũng được trang trí bởi hoa và tượng đá. (Ảnh: Báo Đất Việt)

>>> Xem thêm: Giới trẻ rủ nhau đến check-in Hồ Vô Cực tại Đà Lạt​

Được biết, những hình ảnh đăng tải của công trình này chưa hoàn thiện đầy đủ. Dân tình hy vọng rằng sau khi tút tát xong xuôi, nó sẽ được cải tiến xịn sò hơn. Bạn thấy sao về phiên bản mini của cầu Vàng Đà Nẵng? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

XUẤT HIỆN CÂY CẦU TÊN TIÊN THỦ "SINH ĐÔI" VỚI CẦU VÀNG

Theo đó, một cây cầu có thiết kế được đánh giá là tương tự với cầu Vàng Đà Nẵng nằm ở điểm du lịch nghỉ mát Cổ Khê Tinh Hà thuộc huyện Vưu Khê, thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến. Được biết, cây cầu này có tên Tiên Thủ Thái Hồng, được hiểu với ý nghĩa bàn tay thần tiên nâng đỡ dải cầu vồng.

Mất một năm thi công, cây cầu đã đi vào hoạt động và đón tiếp khách du lịch từ năm 2019. Đây cũng là cây cầu treo trên bầu trời đầu tiên của nước này. Không chỉ vậy,  Tiên Thủ Thái Hồng còn lập kỷ lục Guinness Thế giới với danh hiệu “Điêu khắc tạo hình tay Phật Trung Quốc lớn nhất”.

>>> XEM THÊM TẠI ĐÂY!