Xuất hiện bạn trai tin đồn của Tim Cook

04/11/2014, 18:00 GMT+07:00

Kể từ khi Tim Cook công khai đồng tính vào tuần trước, giới truyền thông và fan hâm mộ đã bắt đầu đặt câu hỏi về đời sống tình cảm của ông. Trên một số diễn đàn trên mạng, họ cho rằng đã phát hiện ra được nhân vật ấy - một chàng trai người Mỹ gốc Á có tên Ben Ling.

ValleyWag là một trang blog trực thuộc công ty truyền thông Gawker chuyên bàn luận về những người nổi tiếng làm việc tại thung lũng Silicon. Trong quá khứ, ValleyWag từng viết khá nhiều về xu hướng tính dục đồng tính của Tim Cook trước khi ông chính thức công khai vào ngày 30.10 năm nay, thậm chí còn gọi ông là "Người đồng tính nam quyền lực nhất tại thung lũng Silicon".

"Chúng tôi đã nhận được báo cáo từ 2 nguồn tin đáng tin cậy rằng xu hướng tính dục của Tim Cook từ lâu đã trở thành chủ đề bàn tán của không ít nhân viên trong công ty Apple", ValleyWag cho biết vào tháng 8. Mẩu thông tin này sau đó đã được Cook xác nhận trong lá thư mà ông gửi cho BusinessWeekly vào tuần trước.

Làm việc cho Apple từ năm 1998, Tim Cook rất giỏi trong việc che dấu các mối quan hệ tình cảm của mình, cho dù là ngắn hạn hay lâu năm. Tuy nhiên, cũng theo ValleyWag, vị CEO 54 tuổi này được xem là có "hứng thú" với những anh chàng gốc Châu Á và người tình bí mật của ông chính là Benjamin Ling (viết tắt là Ben Ling) - một người nổi tiếng khác của ngành công nghệ thông tin Mỹ.


	
	Benjamin Ling
Benjamin Ling

Ben Ling (37 tuổi) là một đối tác đầu tư tại Khosla Ventures, nơi anh tập trung vào lĩnh vực di động và Internet, thị trường, sức khỏe người tiêu dùng và dữ liệu. Anh là một nhà điều hành tài ba khi từng nắm giữ hàng loạt vị trí quan trọng tại Google, Youtube, Facebook và Badoo. Ngoài ra, số tiền đầu tư cá nhân của anh còn có mặt tại Square, Palantir, Quora, PracticeFusion, Fab và DogVacay. Chưa dừng lại ở đó, Ben còn là tư vấn cấp cao tại Pinterest và Pulse.

Ben từng đăng tin nhắn ủng hộ hành động công khai của Tim Cook lên trang Twitter cá nhân

Tại Google, Ben là giám đốc của mảng tìm kiếm và phát triển sản phẩm địa phương, bao gồm hình ảnh, video, sách, tin tức và tài chính. Tại Youtube, Ben là giám đốc cấp cao về đối ngoại, chịu trách nhiệm về âm nhạc, phim, thể thao, tin tức, cũng như điện thoại di động và TV. Còn trong vai trò của anh ở Google, Ben là người sáng lập và điều hành chính nhóm Thương mại, bao gồm Google Wallet. Tại Facebook, Ben là giám đốc của Facebook Platform, chuyên giám sát các hệ thống phát triển và giúp xây dựng Facebook Connect, giúp Facebook phát triển trên môi trường web.

Ben có bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ khoa học máy tính từ Đại học Stanford và một bằng Cử nhân ở lĩnh vực Điện/Khoa học Máy tính. Anh từng là nghiên cứu sinh ở Bộ Quốc phòng và nhận giải thưởng "Thành tựu UC Berkeley" của Bechtel (Tốt nghiệp với số điểm cao nhất tại Đại học Kỹ thuật).

Bất chấp nhiều tin đồn xung quanh, Tim Cook chưa bao giờ chia sẻ về đời sống tình cảm của mình cũng như không hề có ý định làm thế trong thời gian gần. Cook là một người đề cao tính riêng tư của cuộc sống cá nhân và chỉ muốn truyền thông tập trung vào sản phẩm của Apple. Mặc dù vậy, hành động công khai đồng tính của ông này đã được cộng đồng LGBT (Đồng tính nam-nữ, song tính & chuyển giới) trên toàn thế giới đón nhận nhiệt liệt. Họ cho rằng việc CEO của một tập đoàn lớn như Apple công khai sẽ giúp cho rất nhiều cá nhân thuộc cộng đồng LGBT trong việc vượt qua chính mình và sống thật với bản thân.