Xuất hiện app phế liệu online có lịch thu mua, công khai cả bảng giá

16:45 20/04/2021

Từ trước đến nay, việc mua ve chai thường được áp dụng theo phương thức truyền thống khiến nhiều người gặp khó khăn vì không phải lúc nào cũng ở nhà để đợi thu mua. Tuy nhiên khi công nghệ phát triển, việc này cũng được tối ưu hóa theo hình thức mua bán online với nhiều tiện ích đặc biệt.

 
Công cụ mua bán ve chai đang gây sốt cộng đồng mạng. (Ảnh: M.T.)
Công cụ mua bán ve chai đang gây sốt cộng đồng mạng. (Ảnh: M.T.)

Cụ thể, một nhóm bạn đã hợp tác cùng nhau để tạo nên app thu mua online kết nối giữa người bán và các cô chú thu mua ve chai. Khi có nhu cầu, người bán phế liệu đăng thông tin lên ứng dụng rồi đặt sẵn hàng, người thu gom sẽ đến theo địa điểm và thời gian hẹn trước. Ngoài ra, với những người mới sử dụng phần mềm cũng sẽ không gặp nhiều khó khăn khi các mức giá đều được niêm yết, hiển thị rõ ràng.

Chẳng hạn, mức giá hiện tại của các loại phế liệu lần lượt đang niêm yết là nhôm 19 nghìn đồng, sắt vụn 3 nghìn đồng, giấy báo 6,2 nghìn đồng… Khi có nhu cầu, người bán chỉ cần bấm nút đặt lịch và hẹn thời gian, địa điểm thì các cô chú thu mua sẽ đến. Khi lượt người bán tăng, tỉ lệ tái chế tăng đồng nghĩa với việc những người thu mua sẽ tăng thêm thu nhập, mà công việc bớt nặng nhọc đi.

 
Ứng dụng này sẽ giúp ích cho cả người bán lẫn người mua. (Ảnh: Dân Trí)
Ứng dụng này sẽ giúp ích cho cả người bán lẫn người mua. (Ảnh: Dân Trí)

Ứng dụng này ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận về nhiều ý kiến tích cực. Cư dân mạng dành lời khen cho các bạn trẻ vì sáng tạo ra công cụ hữu ích. Bên cạnh đó, mọi người hy vọng trong tương lai app này sẽ được ứng dụng rộng rãi trên khắp cả nước. Ngoài ra, dân tình mong muốn không chỉ dừng lại ở đây, mà các bạn trẻ sẽ còn đóng góp nhiều ý tưởng mới lạ, có ích khác để cuộc sống cải thiện hơn:

- “Nghe tin mà háo hức, trong nhà đang có mấy cái chai lọ chắc phải gom lại để còn sử dụng app chứ.”
- “Tiếc là nghề ve chai chủ yếu là các bậc trung tuổi trở lên. Nhiều cô bác điện thoại thông minh còn chưa dùng thông thạo hoặc không dùng điện thoại thông minh thì làm sao tiếp cận được với ứng dụng.”
- “Rồi những cô, dì không biết gì về công nghệ thường ngày đạp xe hàng chục cây số để đi thu mua những cái lon, những miếng giấy về nuôi con ăn học lấy cái gì để kiếm tiền khi ứng dụng này ra đời.”
- “Mong rằng nhóm bạn sẽ có nhiều ứng dụng hay hơn nữa để cuộc sống ngày càng dễ dàng, tiết kiệm thời gian hơn.”

 
Ứng dụng này đang được sử dụng tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: M.T.)
Ứng dụng này đang được sử dụng tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: M.T.)

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện ứng dụng liên quan đến thu mua rác, trước kia một nhóm bạn cũng đã khởi nghiệp với dự án thanh toán tiền rác qua online. Theo thông tin từ Thanh Niên, ứng dụng này sẽ giúp cho người mua biết được vị trí xe rác đang vận chuyển, bao lâu nữa nó sẽ đến và ngày hôm nay thu mua loại rác nào… Ngoài ra, ứng dụng này cũng sẽ tiện lợi cho người mua và người bán khi được thanh toán tiền bằng hình thức online.

 
Nhóm bạn trẻ sáng tạo một ứng dụng liên quan thu gom rác. (Ảnh: Thanh Niên)
Nhóm bạn trẻ sáng tạo một ứng dụng liên quan thu gom rác. (Ảnh: Thanh Niên)

Hiện tại ứng dụng này đang được thử nghiệm miễn phí tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều người hy vọng sự ra đời của app sẽ mang lại lợi ích và tiết kiệm thời gian cho nhiều người. Còn bạn nghĩ gì về ứng dụng này, hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

KHÔNG NGỪNG SÁNG TẠO ĐỂ XÂY DỰNG CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN

Trước đây, việc thu gom rác mất khá nhiều thời gian cũng như lệch múi giờ khiến nhiều hộ gia đình gặp khó khăn.

Chính vì vậy ứng dụng này ra đời đã giúp cho cuộc sống của mọi người trở nên dễ dàng và tiết kiệm hơn trong một số hoạt động.

Không chỉ việc thu gom rác mà trong cuộc sống còn có rất nhiều điều cần phải tìm ra giải pháp mới để làm sao cho nó tiện dụng, ít mất thời gian nhất có thể.

Chính vì vậy, cuộc sống là không ngừng sáng tạo, không ngừng cố gắng và học tập để tạo ra nhiều điều mới, hữu ích hơn. 

Không có giới hạn nào đặt ra cả, chỉ cần bạn cố gắng thì chắc chắn có thể thực hiện được mọi ý tưởng, mọi dự định trong tương lai.

Xem chi tiết tại đây.