Xuất hiện app khôi phục biểu cảm người đã khuất

10/03/2021, 09:00 GMT+07:00

Người thân ra đi khiến người ở lại cảm thấy đau lòng và tiếc nuối không nguôi. Thế nhưng điều này đã được "tạm giải quyết" nhờ một số công cụ hiện đại giúp khôi phục lại biểu cảm người đã khuất mang lại cảm giác như họ vẫn ở cạnh.

 
App khôi phục đã giúp người này được nhìn thấy biểu cảm của bố lần nữa. (Ảnh: Chụp màn hình)
App khôi phục đã giúp người này được nhìn thấy biểu cảm của bố lần nữa. (Ảnh: Chụp màn hình)

Có thể nói, thời đại internet phát triển, việc sử dụng công cụ chỉnh ảnh để chụp ảnh thêm phần xinh đẹp chẳng còn quá xa lạ. Thế nhưng những công cụ hiện đại này không chỉ dừng lại ở đó, nó còn giúp khôi phục lại biểu cảm người đã mất. Điều này khiến không ít người cảm động bởi họ có thể thấy được những biểu cảm trìu mến, ánh mắt âu yếm của người thân mình lúc còn sống.

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ lại tâm của của một người con khi sử dụng app thông minh này. Cụ thể, người này chia sẻ: “16 năm rồi, mình mới lại được nhìn thấy khoảnh khắc này. Từ tấm ảnh cũ chạy qua app, ba mình lại có thể nhìn mình âu yếm như ba vẫn còn đang ở đây. Chỉ biết nhắn nhủ rằng hãy yêu thương gia đình thật nhiều khi còn có thể mn nhé.” Đính kèm bài đăng, chủ tài khoản đăng tải hình ảnh người cha đang có biểu cảm cực kỳ trìu mến, yêu thương. 

 
Người này đã lâu không được nhìn thấy cha, hình ảnh này khiến họ bật khóc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người này đã lâu không được nhìn thấy cha, hình ảnh này khiến họ bật khóc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngay lập tức, thông tin này đã khiến cư dân mạng rần rần và chia sẻ sắp các hội nhóm, fanpage. Mọi người còn tag luôn cả bạn bè, người thân với mong muốn nhìn lại khoảnh khắc của người mà mình thương nhớ bao lâu nay khi đã mất được thời gian dài.

Thế nhưng bên cạnh đó vẫn còn những trăn trở, băn khoăn. Không ít người dù muốn nhưng lại lo sợ rằng, nhìn thấy hình ảnh rõ ràng của người thân như vậy họ không kìm được nước mắt. Bởi lẽ dù sao cũng là hình ảnh ảo, nó gợi nhớ về ký ức nhưng nào có thể gặp lại hay cảm nhận tình thương đó một lần nữa.

 
Cư dân mạng thi nhau chia sẻ hình ảnh người thân mình sau khi khôi phục. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng thi nhau chia sẻ hình ảnh người thân mình sau khi khôi phục. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

“Tải app này về vừa vui vừa sợ. Vui vì 1 lần nữa thấy được nụ cười của người thân mình. Sợ vì chợt nhận ra sự thật rằng họ đã ra đi mãi mãi”

“Thật sự chỉnh sửa xong và xem lại cảm thấy rưng rưng nước mắt. Lâu lắm rồi mới nhìn thấy nụ cười của ông chân thật đến vậy”

“Vừa muốn thử nhưng lại không muốn thử, chỉ sợ rằng nhìn vào sẽ lại đau lòng bởi yêu thương đó nào được cảm nhận lại lần nữa”

“Thật sự cảm ơn người tạo ra app. Chỉ có ai không còn được thấy người thân mới thực sự hiểu được”

“Quan điểm cá nhân của mình thì cái gì nó đã đến rồi thì hãy chấp nhận giờ các ông dùng app đưa cho người thân xem chẳng khác gì như 1 vết thương ấy đang đóng vảy tự nhiên các ông lại bóc nó ra vậy.”

“Vừa tải về nhưng lại không dám dùng, bố mới mất hôm mùng 4 Tết, mẹ đã mất từ năm 2007 rồi. Tôi sợ tôi sẽ không thể chịu được khi cảm nhận lại những ánh mắt, nụ cười ấy nhưng mãi không được chạm vào.”

 
Cộng đồng mạng đưa ra ý kiến trái chiều khi sử dụng công cụ này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng đưa ra ý kiến trái chiều khi sử dụng công cụ này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, đây không phải lần đầu mạng xã hội rần rần với cách thức khôi phục hình ảnh, biểu cảm người thân. Trước đó, cộng đồng mạng cũng đã chia sẻ những bức hình cũ được khôi phục lại bởi chính họa sĩ hay các phần mềm, công cụ khác như photoshop... Bạn nghĩ sao về những công cụ này? Chia sẻ dưới bài viết ngay nhé.

Đón đọc thêm nhiều tin tức mới khác tại YAN nhé!