Xuất hiện 2 “nữ quái” trộm điện thoại chuyên nghiệp tại Thủ Đức

10/01/2021, 09:20 GMT+07:00

Những đối tượng này khoảng 40 tuổi, thường xuyên điều khiển xe máy qua lại các cửa hàng ở quận Thủ Đức, TP.HCM.

Họ thường lấy lý do là xin học việc hoặc mua hàng nhưng chỉ cần tìm được thời cơ là sẽ thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

 
Nhân lúc mọi người đều tập trung vào điện thoại của mình, hành vi trộm cắp đã được thực hiện trót lọt. (Ảnh: Pháp Luật Online)
Nhân lúc mọi người đều tập trung vào điện thoại của mình, hành vi trộm cắp đã được thực hiện trót lọt. (Ảnh: Pháp Luật Online)

>> Xem thêm: Thanh niên trộm điện thoại của nhân viên ở quán ăn quận 2

Liên tiếp lấy trộm điện thoại ở nhiều cửa hàng

Theo Pháp Luật Online, thời gian vừa qua, rất nhiều chủ cửa hàng trên địa phận quận Thủ Đức đã phản ánh việc có hai người phụ nữ đã lấy trộm tài sản của họ. Không chỉ một mà rất nhiều lần hình ảnh của hai đối tượng này đã bị camera của các cửa hàng ghi lại được.

 
Hai đối tượng tiến vào tiệm nail, giả vờ xin việc rồi lấy trộm tài sản. (Ảnh: Pháp Luật Online)
Hai đối tượng tiến vào tiệm nail, giả vờ xin việc rồi lấy trộm tài sản. (Ảnh: Pháp Luật Online)

Chị T.T.L.U, nhân viên của một tiệm nail trên đường Lê Thị Hoa, phường Bình Chiều cho biết, vào hôm 30/11/2020, hai người phụ nữ này đã đến và nói chuyện xin việc cho cháu. Cửa hàng khi đó có 4 người, lúc này, một người phụ nữ đã đứng ra bắt chuyện để thu hút sự chú ý và che chắn cho hành động của người còn lại. Sau đó, người kia đã nhanh tay lấy mất chiếc iPhone 8 đang để trên bàn.

Trong cùng ngày hôm đó, một cửa hàng quần áo trên đường số 4, phường Tam Phú cũng trình báo sự việc tương tự khi hai người phụ nữ này bước vào cửa hàng giả vờ chọn đồ rồi sau đó lấy mất điện thoại của nhân viên.

 
Ngoại hình hai "nữ quái" được camera ghi lại. (Ảnh: Pháp Luật Online)
Ngoại hình hai "nữ quái" được camera ghi lại. (Ảnh: Pháp Luật Online)

Hơn 20h ngày 1/12, cặp đôi “nữ quái” này lại xuất hiện ở tiệm nail ở Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh. Vẫn với thủ đoạn một người thu hút sự chú ý, một người trộm cắp, hai đối tượng đã lấy thành công điện thoại của chủ tiệm.

>> Có thể bạn quan tâm: Bị cả phố vây bắt vì trộm đồ của người đi đường

Cần cẩn thận trước chiêu trò trộm cắp ngày cận Tết

Càng về cuối năm và cận Tết Nguyên Đán chính là thời điểm các đối tượng trộm cắp hoành hành. Chúng sẽ thường thực hiện hành vi này trên một khu vực, địa bàn nhất định, mà ở đó các mục tiêu có thể đã được quan sát và lên kế hoạch trong một khoảng thời gian.

 
Giả vờ xem quần áo, khi một người lừa nhân viên ra ngoài, người còn lại nhanh tay lấy trộm điện thoại trên bàn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Giả vờ xem quần áo, khi một người lừa nhân viên ra ngoài, người còn lại nhanh tay lấy trộm điện thoại trên bàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Lợi dụng khi cửa hàng đông khách hoặc có ít nhân viên, đối tượng trộm cắp sẽ trà trộn vào, tìm thời cơ để lấy cắp tài sản. Một trong những đặc điểm có thể nhận biết đó là chúng sẽ bước vào với nguyên mũ bảo hiểm trên đầu và đeo khẩu trang để tiện tẩu thoát và không bị nhận diện mặt.

Ngoài việc cẩn thận với đồ đạc cá nhân, mọi người cũng nên thường xuyên theo dõi tin tức trên mạng để xem liệu khu vực mình ở và làm việc dạo gần đây có hay xảy ra tình trạng trộm cắp hay không còn đề phòng.

>> Đừng bỏ lỡ: Choáng: "thanh niên nghiêm túc"... trộm điện thoại chỉ trong chớp mắt

Hiện tất cả các trường hợp bị hai phụ nữ trộm cắp tài sản đều đã trình báo với cơ quan chức năng để giải quyết sự việc. Hy vọng, hai đối tượng này sẽ sớm bị sa lưới để không thể tiếp tục thực hiện hành vi này được nữa.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CẢNH GIÁC CHIÊU TRÒ LẤY CẮP ĐIỆN THOẠI KIỂU MỚI: CANH KHI NGƯỜI DÙNG CHƯA TẮT NGUỒN

Phương thức lấy trộm, giật điện thoại của các đối tượng trộm cắp ngày càng tinh vi hơn. Chúng sẽ canh đúng lúc người dùng đang sử dụng và chưa khóa nguồn điện thoại để thực hiện hành vi của mình.

Sau khi đến nơi an toàn, chúng sẽ vào máy rồi biết được số điện thoại, email, địa chỉ… rồi sẽ gọi điện đến chuộc, thương lượng. Toàn bộ thủ đoạn này sẽ được thực hiện nhanh chóng trước khi người bị mất lấy lại số điện thoại.

Và với cách làm này, chúng cũng sẽ không phải mất công tìm người phá khóa mà có thể trực tiếp đưa đến tay những bên thu mua và bán lại.

Xem thêm tại đây!