Trước trận tứ kết, Xuân Trường tự tin: "Việt Nam sẽ chơi theo cách của mình và tạo nên kỳ tích"

24/01/2019, 17:00 GMT+07:00

Trước trận đối đầu căng não với đội tuyển Nhật Bản vào tối nay, Xuân Trường đã có những phát biểu thể hiện sự tự tin của mình.

Trước "cuộc chiến" với Nhật Bản ở trận tứ kết, Xuân Trường đã có những phát biểu đầy tự tin thế này.

20h00 tối hôm nay 24/01, đội tuyển Việt Nam sẽ có cuộc chạm trán với Nhật Bản tại vòng tứ kết trong khuôn khổ mùa giải Asian Cup 2019. Đội tuyển Nhật Bản là một đối thủ rất mạnh, có nhiều cầu thủ chơi bóng tại các giải đấu hàng đầu Châu  Âu như Takashi Inui, Yoshida Maya hay Sakai Hiroki.

Tuy nhiên, trong phần trả lời phỏng vấn với AFC, tiền vệ Lương Xuân Trường đã rất tự tin. Anh khẳng định:

Chúng tôi rất tự hào khi đã thắng Jordan và tạo nên một cột mốc mới cho lịch sử bóng đá Việt Nam. Trận đấu đó thật tuyệt vời và đáng nhớ. Việt Nam sẽ tiếp tục chơi theo cách của mình trước Nhật Bản và chúng tôi đều kỳ vọng sẽ tạo nên một trang sử mới.


Sự tự tin của Xuân Trường chính là điều cần nhất cho trận đấu tối nay.
Sự tự tin của Xuân Trường chính là điều cần nhất cho trận đấu tối nay.

Trong trận đấu với Jordan, đội tuyển Việt Nam đã chơi một cách bức phá và không hề tỏ ra run sợ trước một đối thủ mạnh nhất vòng bảng. Nếu có thể duy trì lối chơi như thế trong trận với Nhật Bản, Việt Nam chắc chắn sẽ tạo áp lực và gây nhiều khó khăn cho đội bóng đã 4 lần vô địch ASIAN Cup này.


Chúng ta từng thi đấu quả cảm trước Jordan, thì với Nhật Bản cũng sẽ như thế!
Chúng ta từng thi đấu quả cảm trước Jordan, thì với Nhật Bản cũng sẽ như thế!

Trong buổi phỏng vấn, phóng viên của AFC đã nói về thế mạnh của Việt Nam trong loạt sút luân lưu. Trả lời về điều này, Xuân Trường cho biết anh và các đồng đội phải chiến đấu thật tốt trong 90 phút thi đấu chính thức trước khi nghĩ đến bất kỳ điều gì khác. Anh nói:

Chúng tôi chưa nghĩ tới loạt sút luân lưu ngay bây giờ. Bạn biết đấy, chẳng ai có thể biết điều gì sẽ xảy ra trong trận đấu.

Trước trận tứ kết, Xuân Trường tự tin:

Qua những gì Xuân Trường nói, có thể thấy anh cùng đồng đội đã sẵn sàng để chiến đấu hết mình cho trận đấu tối nay với tuyển Nhật cùng tinh thần quyết chiến và sự tự tin cao độ nhất. Cùng YAN cổ vũ và ủng hộ để tuyển Việt Nam có được trận đấu xuất sắc nhất!