Nóng: Xuân Trường bịt kín mặt xuất hiện ở sân bay, rộ tin nối gót Văn Lâm sang Thái Lan thi đấu

17:30 08/02/2019

Ngay những ngày đầu năm Kỷ Hợi, bóng đá Việt Nam liên tiếp đón nhận tin vui về chuyện xuất ngoại của cầu thủ Việt Nam. 

Khác với Văn Lâm ký hợp đồng với Muangthong United có thời hạn 3 năm được công khai, việc Xuân Trường trở thành tuyển thủ Việt Nam thứ hai đến xứ sở chùa vàng thi đấu lại được giữ kín, nhưng lễ ra mắt nhiều khả năng sẽ được tiến hành sớm để chuẩn bị cho mùa giải mới. Tại sân chơi Thái Lan, tiền vệ trung tâm của CLB HAGL sẽ  thi đấu cho đội bóng nhà giàu Buriram.


Xuân Trường bịt kín mặt tại sân bay.
Xuân Trường bịt kín mặt tại sân bay.

Theo đó, Xuân Trường được HAGL cho CLB Buriram United mượn với thời hạn 1 năm, tương tự trường hợp của Công Phượng tới Incheon United (Hàn Quốc) tại K.League Classic. Xuân Trường từng có 2 năm thi đấu cho Incheon United và Gangwon FC tại K.League năm 2016 và 2017 nhưng không thành công. Tuy nhiên, khi trở về nước, tiền vệ người Tuyên Quang đã toả sáng trong màu áo U23 Việt Nam và liên tục góp mặt ở tuyển Việt Nam thi đấu tại AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.Việc chuyển nhượng này được hy vọng như một bàn đạp để tiền vệ sinh năm 1995 cải thiện bản thân và vươn tới những giải đấu cao hơn trong tương lai.


Xuân Trường chia tay HAGL để khoác áo đội bóng Thái Lan Buriram
Xuân Trường chia tay HAGL để khoác áo đội bóng Thái Lan Buriram

Trước Xuân Trường, Hoàng Vũ Samson từng khoác áo Buriram United giai đoạn lượt đi Thai League 2018 nhưng thi đấu không thành công và phải trở lại Hà Nội FC.


Hoàng Vũ Samson cũng từng khoác áo Buriram United 
Hoàng Vũ Samson cũng từng khoác áo Buriram United 

Buriram United là nhà vô địch của Giải bóng đá số 1 Thái Lan trong năm 2018 khi bỏ cách đội xếp thứ 2 là Bangkok United tới 16 điểm. Trong 11 mùa giải gần nhất, Buriram United đăng quang tới 7 lần gồm các năm 2008, 2011, 2013, 2014, 2015, 2017 và 2018. Đây cũng là CLB Đông Nam Á thi đấu tốt nhất ở AFC Champions League vài năm trở lại đây.

Đón xem thêm nhiều tin hay tại YAN bạn nhé!