Cử chỉ đẹp của đội trưởng Lương Xuân Trường làm ấm lòng người hâm mộ

24/01/2018, 10:30 GMT+07:00

Chỉ một hành động nhỏ trong trận bán kết chiều qua, người đội trưởng đáng mến của chúng ta đã khiến người hâm mộ xiêu lòng.

Lương Xuân Trường xin phép rời sân bóng và lặng lẽ đi vào phía trong và trở ra với hành động vô cùng ngọt ngào dành cho đồng đội.

Sau chiến thắng của U23 Việt Nam trong trận bán kết tại giải Vô địch bóng đá U23 châu Á diễn ra chiều qua, hàng loạt “hiện tượng” đã tràn ngập mạng xã hội với những hình ảnh “ăn mừng” kì tích của đội tuyển nước nhà.

Và tưởng như, không khí hân hoan trong niềm vui chiến thắng, người ta sẽ chỉ để ý tới những thước phim đỏ rực màu cờ sắc áo, nụ cười mãn nguyện cộng với những tiếng hô vang trên khán đài sân vận động. Nhưng không, ở một nơi nào đó với một hành động nhỏ nào đó của đội trưởng Lương Xuân Trường vẫn đủ khiến người hâm mộ trái bóng thêm ấm lòng.

Xuân Trường lặng lẽ lấy áo khoác cho đồng đội trong trận bán kết
Hành động nhỏ nhưng ấm áp lòng người của đội trưởng Lương Xuân Trường.

Xuân Trường bất ngờ xin phép các trọng tài và HLV Park Hang Seo rời khỏi sân cỏ để chạy vào trong khu kĩ thuật của U23 Việt Nam chạy vào để lấy áo khoác cho đồng đội mặc, sau khi anh thực hiện thành công lượt sút của mình ở chấm 11m.

Được biết, lúc ấy, nhiệt độ tại Thường Châu đang rất thấp, chỉ khoảng vài độ C. Cũng chính bởi lo lắng cho đồng đội khi loạt đá luân lưu 11m có thể sẽ còn kéo dài nên anh đã lấy áo để khoác đồng đội giữ ấm cơ thể.

Xuân Trường lặng lẽ lấy áo khoác cho đồng đội trong trận bán kết

Xuân Trường lặng lẽ lấy áo khoác cho đồng đội trong trận bán kết
Xuân Trường không ngần ngại, một mình đi vào lấy áo khoác cho đồng đội.

Những hình ảnh cho thấy, một mình Xuân Trường lặng lẽ đi vào và trở ra đống áo phao to sụ trên tay và phát cho từng người. Cũng vì không muốn ảnh hưởng tới không khí trên sân, Xuân Trường đã một mình ôm cả đống áo, thật khiến ai nấy đều cảm động.

Bóng đá Việt Nam trong 4 năm qua đã rất nhiều lần khiến người hâm mộ phải ngạc nhiên và đội trưởng 22 tuổi Lương Xuân Trường chính là nguồn cảm hứng rất lớn. Xuân Trường là một cầu thủ tài năng, với nhãn quan chiến thuật sắc bén. Anh ấy thường có những ý tưởng rất táo báo mà những cầu thủ khác không dễ để hình dung ra.

Minh chứng tuyệt vời nhất chính là “kịch bản” Xuân Trường có thể “lĩnh xướng” đồng đội đánh bại Qatar ở trận bán kết và sau đó thu hút sự quan tâm của báo giới trước khi Việt Nam gặp Uzbekistan ở trận chung kết.

Xuân Trường lặng lẽ lấy áo khoác cho đồng đội trong trận bán kết

Xuân Trường lặng lẽ lấy áo khoác cho đồng đội trong trận bán kết

Xuân Trường lặng lẽ lấy áo khoác cho đồng đội trong trận bán kết
Lương Xuân Trường - Người đội trường đáng mến của chúng ta ăn mừng chiến thắng cùng đồng đội.

Chiến thắng của U23 Việt Nam thực sự đã tạo nên kì tích, thế nhưng có lẽ, với người “đội trưởng ấm áp nhất quả đất – một chiến binh thầm lặng”, thì tinh thần đồng đội và sự đoàn kết dân tộc mới là điều anh quan tâm hơn cả.

Ngay khi được chia sẻ khắp mạng xã hội, những hình ảnh ngọt ngào của Xuân Trường đã tạo ra một “phản ứng hóa học” đặc biệt trong lòng người hâm mộ. Giờ đây, người ta yêu mến và gọi anh với cái tên thân thương “The best captain!”.

Nguồn ảnh: Lương Xuân Trường FC