Xuân Trường khó tìm được chỗ đứng tại K-League

02/07/2017, 14:57 GMT+07:00

Là một trong số ít các cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) thi đấu tại tại nước ngoài. Nhưng dấu ấn của Xuân Trường tại K-League vẫn chưa thật sự đáng chú ý. 

Sau gần 2 năm xuất ngoại, dấu ấn lớn nhất của Xuân Trường để lại không nằm ở chuyên môn mà lại là ở vai trò của một đại sứ. Vào ngày 23/02/2017, Xuân Trường được chính thống đốc của Gawon chọn làm đại sứ cho tỉnh để nhằm thắt chặt mối quan hệ với Việt Nam. Vào cuối tháng 6, chàng trai 22 tuổi trở thành đại sứ y tế Hàn Quốc trong khuôn khổ sự kiện quảng bá và chia sẻ y tế Hàn Quốc.


Xuân Trường ra mắt trong vai trò mới (Hình: Bongdaso).
Xuân Trường ra mắt trong vai trò mới (Hình: Bongdaso).

Trong năm 2016, chàng tiền vệ người Nam Định thi đấu cho CLB Incheon United và có 4 lần ra sân, trong số đó có 2 trận đấu anh ra quân trong đội hình xuất phát. Trong giai đoạn cuối mùa, Xuân Trường nhận được sự tin tưởng từ phía HLV của Incheon và góp mặt trong các trận đấu cực kỳ quan trọng. 


Xuân Trường thi đấu cho Incheon United.
Xuân Trường thi đấu cho Incheon United.

Sau đó, Xuân Trường nhận được sự quan tâm từ một số CLB khác tại K-League, và Gangwon FC là đội bóng ráo riết nhất trong việc có được chữ ký của tiền vệ 22 tuổi. Với mức đãi ngộ hấp dẫn, Gangwon đã thuyết phục được HAGL cắt ngắn hợp đồng của Trường tại Incheon United. Nhưng trong màu áo mới, Xuân Trường vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm một vị trí chính thức nơi hàng tiền vệ của đội. Trận đấu diễn ra vào hôm qua mới là lần thứ 2 Xuân Trường góp mặt cho Gangwon và là lần đầu tiên anh được ra sân trong đội hình chính.

 
Xuân Trường trong màu áo của Gangwon FC (Hình: Korea.net) 
Xuân Trường trong màu áo của Gangwon FC (Hình: Korea.net)


Xuân Trường lần đầu tiên ra sân trong đội hình xuất phát của Gangwon FC (Hình: Thethaovanhoa)
Xuân Trường lần đầu tiên ra sân trong đội hình xuất phát của Gangwon FC (Hình: Thethaovanhoa)

Màn trình diễn của Xuân Trường cũng không quá xuất sắc. Anh bị thay ra vào phút thứ 66 khi trận đấu đang ở thế cân bằng với tỉ số hoà 1-1. Điều may mắn của đội nhà nhưng có lẽ là xui rủi của Xuân Trường khi người vào thay anh là tiền vệ Chang-Jin Moon ghi bàn ấn định tỉ số 2-1 cho Gangwon ở phút thứ 82.

Mặc dù được chấm điểm 6 cho màn trình diễn vừa rồi, nhưng thật sự khả năng Xuân Trường có tên trong đội hình xuất phát trận tới là không cao.


Chấm điểm sau trận đấu (Hình: Kleague.com)
Chấm điểm sau trận đấu (Hình: Kleague.com)

Sau khi rất nhiều người đồng đội đã trở về nước thi đấu, có lẽ đã đến lúc BLĐ của HAGL đưa chàng tiền vệ người Nam Định trở về quê hương để tiếp tục phát triển sự nghiệp. Đây là một điều cần thiết vì Xuân Trường cùng Tuấn Anh đang được xem là tương lai của hàng tiền vệ của Việt Nam trong thời gian tới. Anh cần được ra sân nhiều hơn, cọ sát nhiều hơn để có thể trở thành một tiền vệ trung tâm toàn diện trong màu áo đội tuyển. 


Xuân Trường và Tuấn Anh sẽ là ông chủ tuyến giữa của đội tuyển Việt Nam (Hình:baobongda)
Xuân TrườngTuấn Anh sẽ là ông chủ tuyến giữa của đội tuyển Việt Nam (Hình:baobongda)