Xuân Lan, Thúy Diễm kêu gọi ủng hộ bếp nấu cơm cho Sài Gòn

20:30 11/07/2021

Dịch bệnh bùng phát tại TP.HCM khiến không ít người sống tại đây rơi vào cảnh điêu đứng, đặc biệt là những hoàn cảnh nghèo, vô gia cư. Trong khi thành phố và cả nước nói chung đang căng mình chống dịch, nhiều đoàn từ thiện khắp nơi đã có những hoạt động thiết thực như ủng hộ những phần cơm để giúp họ cầm cự qua ngày.

 
Nhiều nghệ sĩ đã có hành động thiết thực trong mùa dịch. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhiều nghệ sĩ đã có hành động thiết thực trong mùa dịch. (Ảnh: Chụp màn hình)

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, nhiều nghệ sĩ trong những ngày qua đã tổ chức hoạt động nấu cơm cùng Sài Gòn vượt đại dịch. Trên trang cá nhân, Xuân Lan đã chia sẻ bài viết giới thiệu về dự án ý nghĩa “Bếp ăn Thương Sài Gòn”:

Có những bếp từ thiện ra đời để nấu ăn và tặng quà nhu yếu phẩm cho mọi người, có những con người từ khắp nơi yêu Sài Gòn vận động từng cọng rau gói mì cho người nghèo đói. Có những người âm thầm làm từ thiện mà không muốn kể, rồi có những con người không ăn không ngủ chạy khắp nơi xin tiền để nấu được những bữa cơm tử tế cho người dân ấm lòng mùa dịch. Bếp ăn Thương Sài Gòn ra đời trong hoàn cảnh đó”.

 
Xuân Lan kêu gọi ủng hộ cho quỹ của bếp ăn Thương Sài Gòn. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Xuân Lan kêu gọi ủng hộ cho quỹ của bếp ăn Thương Sài Gòn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cùng với đó, siêu mẫu 42 tuổi lên tiếng kêu gọi mong nhận được sự ủng hộ từ mọi người để Bếp ăn Thương Sài Gòn tiếp tục mang đến những phần cơm miễn phí đến những người tuyến đầu chống dịch và cả những hoàn cảnh khó khăn.

 
Xuân Lan tích cực chia sẻ về công việc từ thiện thời gian qua. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Xuân Lan tích cực chia sẻ về công việc từ thiện thời gian qua. (Ảnh: FBNV)

 
Những phần cơm được gửi đến cho người ở tuyến đầu chống dịch cùng những hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những phần cơm được gửi đến cho người ở tuyến đầu chống dịch cùng những hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: FBNV)

Với ý nghĩa to lớn ấy, Thúy Diễm cũng đã nhanh tay ủng hộ 5 triệu đồng và tiếp tục kêu gọi khán giả ủng hộ, góp một phần nhỏ để lan tỏa yêu thương đến mọi người trong thời điểm này.

"Gia đình có con nhỏ và người già nên Diễm chẳng thể làm gì hơn được ngoài góp một phần nhỏ cùng mọi người! Mong ai có lòng xin liên hệ chị Nguyễn Xuân Lan đang kêu gọi cùng đóng góp nấu cơm cho các khu phong toả , cách ly và người khó khăn của thành phố!".

 
Thúy Diễm gửi tiền ủng hộ và kêu gọi khán giả giúp đỡ bếp Thương Sài Gòn. (Ảnh: Chụp màn. hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thúy Diễm gửi tiền ủng hộ và kêu gọi khán giả giúp đỡ bếp Thương Sài Gòn. (Ảnh: Chụp màn. hình)

Lời kêu gọi từ Xuân Lan, Thúy Diễm cùng các nghệ sĩ đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của công chúng. Và chỉ trong thời gian ngắn, “Bếp ăn Thương Sài Gòn” đã có được rất nhiều sự giúp đỡ của mọi người bằng nhiều hình thức. Không chỉ ủng hộ tiền, nhiều người cũng các mạnh thường quân đã ủng hộ cho đội từ thiện của Xuân Lan những phần gạo, rau xanh, thực phẩm sống. Trong số đó, diễn viên Đại Nghĩa đã gửi 1,5 tấn rau cho bếp “Thương Sài Gòn” cũng như chia sẻ đến cho nhiều bếp khác cũng đang hoạt động với ý nghĩa tương tự.

Trên trang cá nhân tối ngày 11/6, Xuân Lan cập nhật tình hình giúp đỡ từ các mạnh thường quân, đồng thời tiếp tục mong được sự ủng hộ và lan tỏa từ cư dân mạng. “Đời quá đẹp. Cảm ơn tấm lòng của mọi người. Còn rất nhiều cập nhật từ tài khoản kêu gọi ạ. Xin phép tiếp tục kêu gọi ủng hộ cho quỹ Thương Sài Gòn”.

 
Nhiều người ủng hộ cho quỹ Thương Sài Gòn, cùng với đó là nhiều giúp đỡ về hiện vật. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhiều người ủng hộ cho quỹ Thương Sài Gòn, cùng với đó là nhiều giúp đỡ về hiện vật. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Xuân Lan nhận được rất nhiều sự chung tay, đóng góp từ mọi người, trong đó có Đại Nghĩa. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Xuân Lan nhận được rất nhiều sự chung tay, đóng góp từ mọi người, trong đó có Đại Nghĩa. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hành động đẹp của Xuân Lan, Thúy Diễm cũng như các nghệ sĩ trong mùa dịch này đã nhận được nhiều lời khen từ khán giả. Hy vọng rằng nhiều nghệ sĩ sẽ giữ gìn sức khỏe cũng như tinh thần này để tiếp tục giúp đỡ, san sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong thời điểm này.  

Cùng đón đọc những tin Vbiz mỗi ngày trên YAN nhé!

LOẠT SAO VIỆT LÀM THIỆN NGUYỆN TRONG MÙA DỊCH 

Đại Nghĩa: Trong những ngày qua, Đại Nghĩa luôn là một trong những sao Việt tích cực làm từ thiện. Không ngại thời tiết nắng nóng, nam diễn viên mặc áo thun, quần jean đội mũ rộng vành xuống đường phát bánh mì cho người khó khăn. Được biết mỗi ngày, anh đặt làm 350 ổ bánh mì chay và chia ra nhiều điểm để phát cho mọi người. 

Việt Hương​: Trong những ngày giãn cách xã hội, gia đình Việt Hương đã cùng nhau chuẩn bị hỗ trợ người nghèo 1.000 phần ăn, gồm gạo và cá hộp. Cô phân ra 3,4 ngày với các khung giờ khác nhau để đi phát, giữ an toàn trong mùa dịch. 

Trang Trần: Cựu người mẫu cùng người thân và các tình nguyện viên chuẩn bị 5.000 phần cơm chay dành cho những bà con cách ly trên địa bàn thành phố TP.HCM. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!