Xử phạt xong, CSGT mời người vi phạm xuống xe uống nước và hát một bài hết sức vui vẻ

28/08/2017, 17:11 GMT+07:00

Sau khi xử phạt xe ô tô lỗi chạy quá tốc độ, Tổ công tác Trạm CSGT Diễn Châu (Nghệ An) đã mời những người trên xe xuống uống nước và hát một bài cho đỡ căng thẳng trước khi tiếp tục lên đường.

Trong lúc chờ lập biên bản, những người vi phạm và chiến sĩ CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã cùng ngồi hát với nhau. Đoạn clip được quay lại và ngay sau đó hàng loạt cư dân mạng chia sẻ một cách chóng mặt.


Clip CSGT hát hò với người vi phạm.

Trong video được đăng tải vào sáng nay ngày 28/8, một người vi phạm cầm tờ biên bản lên giới thiệu: "Hôm nay anh em chúng tôi đã vi phạm lỗi đi quá tốc độ nhưng rất vui khi được gặp các chiến sĩ Công an Nghệ An ở đây.

Anh em nghệ sĩ vui vẻ mang đàn ra và hát hò luôn với các anh. Đây là biên bản (vi phạm tốc độ) và chúng tôi đã ký tên biên bản rồi. Chúng tôi chấp nhận nộp phạt. Hôm nay các chiến sĩ ở đây và tất cả anh em sẽ hát tặng mọi người một bài".


Chiến sĩ CSGT bắt tay với người vi phạm - Ảnh cắt từ clip
Chiến sĩ CSGT bắt tay với người vi phạm - Ảnh cắt từ clip

Một cán bộ CSGT đang ghi biên bản và một trung tá CSGT ngồi vào bàn cho biết sẽ hát bài “Hà Nội mùa này vắng những cơn mưa”. Chiến sĩ có tên là Cao Viết Tuấn, hiện đang làm Phó Trưởng trạm CSGT.

Một anh hát và anh còn lại đang ghi chép nhiệt tình. Người dân ngồi đệm đàn guitar và một người cầm ghế lên gõ nhịp, trung tá CSGT ngồi cất lên tiếng hát “Hà Nội mùa này vắng những cơn mưa. Cái rét đầu đông khăn em bay hiu hiu gió lạnh”... Sau đó, hai người cùng song ca.

Sau khi hát xong, Trung tá Tuấn dặn dò các anh em: "Mặc dù vi phạm hành chính nhưng sau khi vi phạm thì anh em đã nói chuyện với nhau rất tình cảm, giao lưu qua bài hát, điệu nhạc để xích lại gần nhau hơn. Mong các em lần sau nhớ lấy để không vi phạm luật nữa, lái xe trên đường an toàn hơn. Chúc các em trong cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, hy vọng chúng ta sẽ có dịp gặp lại nhau, không phải gặp lại nhau qua xử phạt vi phạm mà gặp nhau ở  nơi khác, tình cảm hơn, thắm thiết hơn".

Liên hệ với Trung tá Cao Viết Tuấn, Phó trạm trưởng Trạm CSGT Diễn Châu, thuộc Phòng CSGT Nghệ An, anh đã xác nhận là người đã hát bài ''Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'' trong clip.


Hai người vừa đàn vừa hát bài "Hà Nội mùa này vắng những cơn mưa".
Hai người vừa đàn vừa hát bài "Hà Nội mùa này vắng những cơn mưa".

Trung tá Tuấn cho biết, 10h sáng nay, tại QL1A đoạn qua thị xã Hoàng Mai, tổ công tác do anh phụ trách đã lập biên bản một ô tô mang BKS Hà Nội với lỗi chạy quá tốc độ cho phép.

Sau khi lập biên bản vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ, người điều khiển ô tô chạy vượt mức cho phép 71/60km, xử phạt hành chính số tiền phạt là 2,5 triệu đồng, tổ công tác đã gọi những người đi xe xuống uống nước cho đỡ căng thẳng trước khi tiếp tục hành trình.

''Trong khi nói chuyện, biết những người trên xe thuộc Nhà hát Cải lương Hà Nội. Anh em đã cùng nhau uống nước và hát một bài”, Trung tá Tuấn nói.

Lái xe Nguyễn Thái, người bị lập biên bản cho hay: “Mất tiền nhưng mà vẫn vui, trống đàn là hết xui”.

Hát hò vui vẻ xong, Trung tá Tuấn không quên bắt tay nhắc nhở người vi phạm lái xe an toàn.