Xử phạt 2 triệu chủ cửa hàng hải sản “chặt chém” du khách thêm 630 nghìn tiền ghế ngồi ở Đồ Sơn

07:20 29/05/2018

Mới đây, một đoạn clip livestream trên Facebook từ tài khoản T.M đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Trong clip, một nhóm du khách đang tranh cãi với một phụ nữ tại bãi biển khu 2 Đồ Sơn, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng.

Theo đó, dù đã phải bỏ tiền ăn hải sản hết gần 2 triệu nhưng đến khi thanh toán, 2 nhóm khách trên vẫn bị thu thêm 630 nghìn tiền ghế ngồi.

Do quá bức xúc vì chưa bao giờ đi ăn phải trả thêm tiền ghế, nhóm thực khách đã chất vấn chủ nhà hàng.

“Không có bãi biển nào làm ăn như này hết. Đã ăn hết 2 triệu mà vẫn bị tính tiền ghế ngồi. Bãi biển Đồ Sơn làm ăn như này là không được. Cô đã giết chết bãi biển này rồi đấy, làm như thế này thì ai còn dám quay lại. Hỏi giá thì chỉ hỏi đồ ăn trước chứ ai biết mà hỏi tiền ghế ngồi”, nhóm thực khách bức xúc.


Dòng chia sẻ về vụ việc
Dòng chia sẻ về vụ việc

Trước sự khăng khăng rằng đây là quy định chung của nhà hàng, nhóm khách vẫn phải trả thêm tiền ghế ngồi như đã được yêu cầu.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 28/5 ông Phạm Văn Luân, Chánh thanh tra Sở du lịch TP Hải Phòng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh đơn vị đã ngay lập tức thành lập đoàn, tổ công tác xác minh, điều tra làm rõ sự việc.

Theo ông Luân, tại buổi làm việc trực tiếp với các bên xác định có việc khách bị thu thêm tiền ghế ngồi tại khu 2 Đồ Sơn. Chủ quán có hành vi “chặt chém” nhóm khách trên là bà Đinh Thị Nh. trú tại Đồ Sơn, TP Hải Phòng.

“Hiện, chúng tôi đã triệu tập bà Nh. lên làm việc và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với khung phạt tiền 2 triệu đồng”, ông Luân cho hay.


Nhóm ​du khách phải trả thêm 630 nghìn tiền ghế ngồi ở Đồ Sơn
Nhóm ​du khách phải trả thêm 630 nghìn tiền ghế ngồi ở Đồ Sơn

Ông Luân cũng nêu rõ, người bán hàng bị tố chặt chém khách không bán hàng trong quán mà bán lén lút, bán rong ở bãi biển và không được sự đồng ý của chính quyền địa phương. Qua quá trình đấu tranh, chủ quán này đã thừa nhận hành vi của mình và đã ký cam kết không tái phạm.

“Hành vi thu thêm tiền ghế ngồi của khách là không chấp nhận được. Quan điểm của chúng tôi là phải xử lý thật nghiêm để răn đe, tránh tình trạng tái diễn”, ông Luân khẳng định.