Xử phạt 2 thanh niên bốc đầu xe máy hơn 12 triệu đồng

13:10 16/09/2020

Trong thời gian qua, có rất nhiều trường hợp vi phạm luật giao thông trên toàn quốc với một số lỗi như không đội mũ bảo hiểm, đánh võng, vượt đèn đỏ...  Bên cạnh đó, có nhiều trường hợp tuy còn nhỏ tuổi, nhưng khi tham gia giao thông lại không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng, bốc đầu xe,... rồi quay video đăng tải lên MXH.

Những trường hợp này đều đã được cơ quan chức năng tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật

 
Một trường hợp bốc đầu xe máy. (Ảnh: VnExpress)
Một trường hợp bốc đầu xe máy. (Ảnh: VnExpress)

2 thanh niên bốc đầu xe máy, không đội mũ bảo hiểm 

Mới đây, theo thông tin từ VTV cho biết, cơ quan công an tại huyện Thạch Thất đã tiến hành xử lý hai trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông. Cụ thể, theo như phản ánh từ người dân sống trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội), có 2 thanh niên trẻ tuổi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và bốc đầu xe. Tình trạng này thường xuyên xuất hiện và gây mất trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. 

 
Hình ảnh 2 nam thanh niên điều khiển xe máy bằng 1 bánh. (Ảnh: VTV)
Hình ảnh 2 nam thanh niên điều khiển xe máy bằng 1 bánh. (Ảnh: VTV)

Sau khi nhận được thông tin từ phía người dân, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra và triệu tập 2 nam thanh niên này. Được biết, trường hợp 2 thanh niên này có tên là Đ.V.L. và T.D.T. (cùng trú tại Tiến Xuân, huyện Thạch Thất). Sau khi đến trụ sở cơ quan công an để làm việc, 2 thanh niên trẻ tuổi này đã thừa nhận hành vi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và có bốc đầu xe như phản ánh của người dân.

>>> Xem thêm: Thanh niên chở vợ con còn "bốc đầu" gây phẫn nộ

Xử phạt hành chính hơn 12 triệu đồng 2 nam thanh niên bốc đầu xe

Sau khi 2 thanh niên thừa nhận hành vi vi phạm luật an toàn giao thông, cơ quan công an huyện Thạch Thất đã tiến hành xử phạt hành chính thông qua đoạn clip được đăng tải lên trên MXH.

 
Một thanh niên bốc đầu xe ngay giữa đường lớn. (Ảnh: Thanh Niên)
Một thanh niên bốc đầu xe ngay giữa đường lớn. (Ảnh: Thanh Niên)

Được biết, hành vi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, kèm theo đó là bốc đầu xe máy của thanh niên Đ.V.L. sẽ bị phạt 8.150.000 đồng. Đối với thanh niên T.D.T. (người ngồi sau) sẽ bị phạt 4.325.000 đồng. Ngoài ra, phương tiện vi phạm cũng sẽ bị cơ quan chức năng tạm thu giữ. 

>>> Xem thêm: Nam thanh niên chở gấu bông lạng lách, đánh võng trong đêm 20/10

Bị phạt hơn 4 triệu đồng khi khoe clip bốc đầu xe máy trên MXH

Trước đó, vào hôm 17/8, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cũng đã tiến hành xử phạt hành chính với nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và bốc đầu xe máy. Được biết, trước đó, cơ quan chức năng đã nhận được phản ánh từ người dân thông qua một đoạn clip ngắn nam thanh niên đang thực hiện hành vi điều khiển xe máy chỉ bằng 1 bánh gây mất trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. 

 
Hình ảnh vi phạm được cắt từ clip đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: An Ninh Thủ Đô)
Hình ảnh vi phạm được cắt từ clip đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: An Ninh Thủ Đô)

Ngay sau khi xác nhận sự việc, cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản và ra quyết định xử phạt D.Q.S. (người điều khiển xe bằng 1 bánh) với những lỗi: Không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu xe,... với tổng mức tiền phạt lên đến 4,25 triệu đồng.

>>> Xem thêm: Bốc đầu xe thể hiện "chất chơi", 2 thanh niên lãnh cái kết "siêu nhọ"

Bạn nghĩ như thế nào về sự việc trên? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

Đăng ảnh bốc đầu lên MXH, nam thanh niên chịu phạt 4 triệu đồng

Liên quan đến việc bốc đầu xe máy và chia sẻ hình ảnh, clip trên mạng xã hội. Trước đó, có khá nhiều trường hợp đã bị lực lượng chức năng xử phạt. 

Vào hôm 12/8, Công an huyện Lục Ngạn, Bắc Giang đã tiến hành xử phạt trường hợp của nam thanh niên có tên H.V.D. với hành vi bốc đầu xe máy. Bên cạnh đó, người này còn có một số lỗi khác như không có bằng lái xe, không có gương chiếu hậu. 

Được biết, tổng số tiền mà nam thanh niên trẻ tuổi này phải đóng phạt là 4 triệu đồng.

Ngoài ra, liên quan đến việc xử phạt hành chính thông qua những hình ảnh, video được đăng tải trên MXH, Bộ Công an cũng đã ban hành quyết định mới. Cụ thể, đó chính là Thông tư 65/2020.

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY