"Xu" như BLINK: 5 lần 7 lượt nhận nhầm poster thần tượng comeback

06/12/2021, 17:30 GMT+07:00

Các fandom luôn là nơi "sát cánh" cùng thần tượng mỗi dịp comeback hoặc có lịch trình hoạt động. Tuy nhiên, tại K-pop lại ít có fandom nào "xu" như BLINK (fandom của BLACKPINK) khi vừa bị "đói nhạc" cả năm vừa liên tục nhận nhầm poster comeback của thần tượng.

 
BLINK có lẽ là fandom "xu" nhất năm 2021. (Ảnh: Twitter)
BLINK có lẽ là fandom "xu" nhất năm 2021. (Ảnh: Twitter)

Mới đây, các BLINK và nhất là fan của Jisoo lại được một phen xôn xao trước tấm poster bí ẩn. Cụ thể, tấm poster này được đăng tải vào tối ngày 5/12 với hình ảnh hai chiếc giày pha lê lấp lánh, lấp ló bóng dáng của Jisoo kèm theo dòng chữ "coming soon Jisoo". Hình ảnh này đã khiến cộng đồng fan dậy sóng, cho rằng chị cả BLACKPINK sắp debut solo.

 
Tấm poster bí ẩn khiến BLINK dậy sóng. (Ảnh: Twitter)
Tấm poster bí ẩn khiến BLINK dậy sóng. (Ảnh: Twitter)


BLACKPINK lập kỷ lục mới trên YouTube.

Tuy nhiên, ngay sau khi "định thần" lại, người hâm mộ đã nhận ra tài khoản đăng tải tấm poster này không phải của YG Entertainment. Tấm poster cũng chỉ là sản phẩm do fan làm ra. Bên cạnh đó, hiện tại Jisoo đang bận rộn với lịch trình quảng bá bộ phim đầu tay Snowdrop nên việc debut solo càng không thể. Dẫu vậy, bài đăng vẫn thu về một lượng tương tác cực khủng với hơn 40 nghìn lượt yêu thích và hơn 13,6 nghìn lượt retweet.

 
Mặc dù chỉ là fanmade nhưng poster thu hút lượt tương tác cực khủng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mặc dù chỉ là fanmade nhưng poster thu hút lượt tương tác cực khủng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đây không phải lần đầu người hâm mộ nhận nhầm poster comeback của BLACKPINK. Trước đó, 1 tấm poster với tiêu đề là Ready For Love được ấn định ngày sản xuất là 26/11/2021 khiến các fan xôn xao. Vì hình ảnh được thiết kế quá chân thật và hoàn hảo nên nhiều fan đã đinh ninh rằng đây là poster cho lần comeback chính thức sắp tới của BLACKPINK và sau đó đã lan truyền với tốc độ "chóng mặt".

 
Tấm poster làm fan "mừng hụt" vì tưởng lầm BLACKPINK sắp comeback. (Ảnh: Twitter)
Tấm poster làm fan "mừng hụt" vì tưởng lầm BLACKPINK sắp comeback. (Ảnh: Twitter)

Vì hình ảnh được lan truyền quá rộng rãi, YG Entertainment đã phải vội vàng lên tiếng đính chính. Phía công ty cho biết: "Đúng là dự án mới của BLACKPINK đang được chuẩn bị, nhưng thời gian vẫn chưa được quyết định. Hình ảnh đang được lan truyền trên mạng xã hội trong những ngày qua không phải là poster chính thức của YG Entertainment, vì vậy chúng tôi mong rằng người hâm mộ sẽ không bị nhầm lẫn".

Lời đính chính của YG Entertainment đã dẹp mọi tin đồn về tấm poster trên. Kể từ khi comeback với Lovesick Girls, BLACKPINK đã hơn 1 năm không có nhiều lịch trình nhóm, đa phần đều tập trung vào những hoạt động đơn lẻ của từng thành viên. Bên cạnh đó, trong lúc tấm poster này được lan truyền, Rosé, Jennie và Lisa đang ở Mỹ và gặp gỡ nhiều nghệ sĩ US-UK khiến các fan tin rằng nhóm đang chuẩn bị cho màn trở lại hoành tráng. Chính vì vậy, trước lời đính chính của YG, các BLINK không khỏi có chút thất vọng.

 
Đã hơn 1 năm BLACKPINK chưa comeback khiến người hâm mộ "đói nhạc". (Ảnh: Tokopedia)
Đã hơn 1 năm BLACKPINK chưa comeback khiến người hâm mộ "đói nhạc". (Ảnh: Tokopedia)

Vào đầu năm nay, các BLINK Việt Nam cũng được một phen nhận nhầm. Cụ thể, nhiều fanpage K-pop tại Việt Nam đã lan truyền một hình ảnh được cho là poster concert của BLACKPINK sẽ tổ chức vào ngày 12/9/2021 tại TP. HCM. Tuy nhiên, ngay sau đó một số người đã chỉ ra nhiều điểm bất hợp lý về việc poster sử dụng hình ảnh lẫn logo cũ của nhóm.

 
Tưởng chừng BLACKPINK tổ chức concert tại Việt Nam nhưng cũng chỉ là "hàng fake". (Ảnh: Twitter)
Tưởng chừng BLACKPINK tổ chức concert tại Việt Nam nhưng cũng chỉ là "hàng fake". (Ảnh: Twitter)

Là một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu K-pop hiện tại, BLACKPINK luôn được người hâm mộ mong chờ và ủng hộ mọi dịp comeback. Tuy nhiên, trong suốt 1 năm vừa qua, các thành viên lại không phát hành sản phẩm khiến fan nóng lòng chờ đợi.

BẤT NGỜ BLACKPINK CÓ ĐẾN 27 FANDOM NỘI CHIẾN QUANH NĂM

BLACKPINK là một trong những nhóm nhạc nữ nổi tiếng và có lượng người hâm mộ lớn nhất nhì K-pop hiện tại. Tuy vậy, ít ai biết rằng, nhóm lại có 27 fandom chia rẽ lẫn nhau, thường xuyên gây chiến.

Nhiều người cho rằng, lý do BLACKPINK có nhiều fandom riêng lẻ là do những tranh cãi gay gắt về nhóm trên mạng xã hội và hoạt động solo của các thành viên. Đồng thời có một bộ phận người hâm mộ lại thích soi mói, so đo hơn thua giữa các nhà fan lân cận. Tuy nhiên, vẫn có thể hiểu theo một nghĩa tích cực là 27 fandom này luôn ủng hộ BLACKPINK trong mọi chặng đường.

Một số cái tên trong 27 fandom trên có thể kể đến như: BLINK (fandom chính thức của BLACKPINK); Only Jisoo (Jisoonly); Only Jennie (Jenstan); Only Rosé (Fansé); Only Lisa (Lilies)...