Xu hướng smartphone 2019: Thêm càng nhiều camera thì càng "xịn"?

24/12/2018, 17:00 GMT+07:00

Những smartphone ra mắt năm 2019 sẽ được cải tiến, nâng cấp ở những khía cạnh nào so với smartphone 2018?

Năm 2019 hứa hẹn là một năm bùng nổ của thị trường di động khi nhiều xu hướng mới lạ, hấp dẫn đang được các công ty hướng đến cho những smartphone ra mắt năm 2019.

Đâu là những xu hướng công nghệ sẽ bùng nổ trên smartphone 2019? Hãy cùng điểm qua 4 xu hướng nổi bật nhất nhé!

1. Mạng 5G

Trên thực tế, mạng 5G đã được các công ty "rục rịch" phát triển từ cuối năm 2018. Đến năm 2019, đây dự kiến sẽ trở thành một xu hướng phổ biến và sẽ sớm được trang bị trên hầu hết các smartphone trên thế giới. Được biết, các nhà mạng cũng đã sẵn sàng hỗ trợ dữ liệu di động tốc độ cao này phủ sóng trên toàn thế giới.Trên thực tế, mạng 5G đã được các công ty "rục rịch" phát triển từ cuối năm 2018. Đến năm 2019, đây dự kiến sẽ trở thành một xu hướng phổ biến và sẽ sớm được trang bị trên hầu hết các smartphone trên thế giới. Được biết, các nhà mạng cũng đã sẵn sàng hỗ trợ dữ liệu di động tốc độ cao này phủ sóng trên toàn thế giới.

2. "Bye bye" tai thỏ

Tai thỏ - một xu hướng từng rất đình đám sẽ sớm biến mất trên các smartphone năm 2019. Thay vào đó, các nhà sản xuất chọn thiết kế "nốt ruồi" (hay còn được gọi là smartphone "đục lỗ") làm xu hướng chính trong năm 2019. Với thiết kế này, các smartphone sẽ được trang bị lỗ camera nằm ngay trên màn hình.Tai thỏ - một xu hướng từng rất đình đám sẽ sớm biến mất trên các smartphone năm 2019. Thay vào đó, các nhà sản xuất chọn thiết kế "nốt ruồi" (hay còn được gọi là smartphone "đục lỗ") làm xu hướng chính trong năm 2019. Với thiết kế này, các smartphone sẽ được trang bị lỗ camera nằm ngay trên màn hình.

3. Smartphone gập

Được biết, hàng loạt các thương hiệu smartphone lớn như Apple, Microsoft, Xiaomi,... đều đã đăng ký sáng chế hoặc rò rỉ thông tin về một thiết bị có thể gập lại. Chiếc điện thoại gập đầu tiên đã được phát hành nhưng với giá rất đắt, khoảng 1300 USD. Chính vì thế, để xu hướng này có thể trở nên phổ biến trong năm tới, các công ty nên tìm cách khiến giá smartphone gập có giá bán phải chăng hơn. Nếu thành công, đây dự đoán sẽ là một bước ngoặt trong lịch sử phát triển của smartphone.Được biết, hàng loạt các thương hiệu smartphone lớn như Apple, Microsoft, Xiaomi,... đều đã đăng ký sáng chế hoặc rò rỉ thông tin về một thiết bị có thể gập lại. Chiếc điện thoại gập đầu tiên đã được phát hành nhưng với giá rất đắt, khoảng 1300 USD. Chính vì thế, để xu hướng này có thể trở nên phổ biến trong năm tới, các công ty nên tìm cách khiến giá smartphone gập có giá bán phải chăng hơn. Nếu thành công, đây dự đoán sẽ là một bước ngoặt trong lịch sử phát triển của smartphone.

4. Smartphone nhiều camera

Từ smartphone camera đơn đến smartphone camera kép, smartphone có 3 camera, có thể thấy, số lượng camera trên smartphone đang tăng dần theo thời gian. Năm 2018, chiếc Galaxy A9 được phát hành với cụm camera bốn ống kinh phía sau. Theo thông tin rò rỉ, Nokia dự kiến sắp ra mắt smartphone có 5 camera sau. Vì lẽ đó, năm 2019 dự đoán sẽ là năm mà các thương hiệu "chạy đua" nhau trang bị cho smartphone của mình nhiều camera hơn nữa.Từ smartphone camera đơn đến smartphone camera kép, smartphone có 3 camera, có thể thấy, số lượng camera trên smartphone đang tăng dần theo thời gian. Năm 2018, chiếc Galaxy A9 được phát hành với cụm camera bốn ống kinh phía sau. Theo thông tin rò rỉ, Nokia dự kiến sắp ra mắt smartphone có 5 camera sau. Vì lẽ đó, năm 2019 dự đoán sẽ là năm mà các thương hiệu "chạy đua" nhau trang bị cho smartphone của mình nhiều camera hơn nữa.

(Ảnh: Tổng hợp)