Cố diễn viên Đức Long báo mộng: Hoa đi diễn không nhiều bằng hoa viếng

16:39 09/07/2021

Sự ra đi của cố diễn viên Đức Long đã để lại trong lòng người hâm mộ nhiều sự nuối tiếc. Sáng ngày 09/07, tang lễ của anh cũng vừa được hoàn tất tại Trung tâm Hỏa táng Bình Hưng Hòa. Trước sự ra đi đột ngột của bạn thân, Cao Thái Hà có những chia sẻ khiến công chúng không khỏi xót xa. Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nữ diễn viên vừa đăng tải những lời nhắn của Đức Long khi báo mộng về.

 
Cao Thái Hà cùng gia đình đưa Đức Long đến thăm nơi mình từng sống. (Ảnh: YAN)
Cao Thái Hà cùng gia đình đưa Đức Long đến thăm nơi mình từng sống. (Ảnh: YAN)

Những ngày qua, dù thương tiếc cho người bạn tri kỉ, nhưng Cao Thái Hà luôn cố gắng kìm nén để chu toàn cho đám tang. Hậu lễ viếng của bạn, nữ diễn viên bộc bạch nhiều cảm xúc đau buồn. Trên trang cá nhân, cô ngậm ngùi chia sẻ rằng được Đức Long báo mộng thông qua một người bạn của mình.

Người bạn ấy kể lại: "Nó dặn đi, dặn lại mẹ nó với Hà là nó không sao đâu. Biết là không gặp trước lúc nó mất nhưng mà nó ngủ ngon lắm. Sống vui vẻ và yêu thương mẹ nó như Hà với nó là được. Bảo đừng khóc nhiều sẽ xấu. Cũng tiếc nhiều thứ chưa làm được nhưng mà thôi, không thay đổi được. Lo hậu sự cho nó cũng tươm tất chu đáo. Nó sắp phải đi rồi chỉ xin một điều. Có bộ đồ nào mà nó mới mua mà chưa mặc kịp thì nhờ chị nói Hà mang theo cho nó. Nó thấy tiếc vì chưa mặc, tính đi diễn. Nó kêu hoa được tặng đi diễn chưa chắc nhiều bằng hoa gửi viếng nó. Đẹp, nó thích lắm. Có điều nếu sống được thì vui hơn".

 
Thái Hà xót xa kể lại trên trang cá nhân. (Ảnh: T.H)
Thái Hà xót xa kể lại trên trang cá nhân. (Ảnh: T.H)

Những chia sẻ này khiến cư dân mạng không khỏi đau lòng, thương tiếc cho số phận của cố diễn viên Đức Long. Câu nói: "hoa được tặng đi diễn chưa chắc nhiều bằng hoa gửi viếng" của anh khiến người nghe không khỏi chạnh lòng. Trước lời báo mộng của "tri kỉ", Cao Thái Hà cố tình "mắng yêu": "Dặn dò đủ thứ, khóc xấu kệ người ta, kì cục...Thiệt tình kiếm bộ đồ muốn khùng luôn, làm khó thiệt chớ. Cảm ơn hoa đẹp của mọi người".

 
Cao Thái Hà nén đau thương chạm vào ảnh của bạn thân. (Ảnh: YAN)
Cao Thái Hà nén đau thương chạm vào ảnh của bạn thân. (Ảnh: YAN)

Trước đó, nữ diễn viên đã không giấu nổi xúc động khi đọc được bức di 
thư mà cố diễn viên Đức Long để lại. Đây cũng là lần đầu tiên cô bật khóc trong lễ tang của bạn, ngay từ khi nhận được "hung tin" từ bạn thân, cô nàng đã cố gắng kìm nén cảm xúc. 

Sau khi đưa bạn đi hỏa táng, Cao Thái Hà tâm sự:"Hà đã hình dung được gương mặt Long lúc viết những dòng này ở trong phòng tích cực, Long nói Hà khóc xấu lắm kêu Hà đừng khóc, Hà mạnh mẽ thôi chứ trái tim Hà có phải bằng thép đâu, sao Hà chịu nỗi, lúc nào cũng bắt Hà gồng hết dạ, không thương Hà gì hết trơn."

 
Tâm thư của cố diễn viên Đức Long gửi cho Thái Hà. (Ảnh: Saostar)
Tâm thư của cố diễn viên Đức Long gửi cho Thái Hà. (Ảnh: Saostar)

 
Nữ diễn viên cố gắng lo chu toàn cho lễ tang của bạn mình. (Ảnh: YAN)
Nữ diễn viên cố gắng lo chu toàn cho lễ tang của bạn mình. (Ảnh: YAN)

Được biết, khoảng 2 tháng trước, cố diễn viên phát hiện ra mình mắc căn bệnh về phổi, khi biết tin Cao Thái Hà đã luôn có mặt thường xuyên để lo cho bạn mình. Thời gian ấy, cố diễn viên Đức Long vẫn rất lạc quan, còn Thái Hà cũng luôn ở cạnh chăm sóc và động viên bạn mình. 

 
Cao Thái Hà xót xa chụp hình cùng di ảnh của bạn thân. (Ảnh: FBNV)
Cao Thái Hà xót xa chụp hình cùng di ảnh của bạn thân. (Ảnh: FBNV)

 
Cặp bạn thân luôn song hành cùng nhau mọi lúc mọi nơi. (Ảnh: FBNV)
Cặp bạn thân luôn song hành cùng nhau mọi lúc mọi nơi. (Ảnh: FBNV)

Cao Thái Hà và Đức Long vốn là đôi bạn thân 10 năm trời. Cả 2 luôn đồng hành cùng nhau trong sự nghiệp, thường dẫn nhau đi du lịch, ăn uống và chia sẻ vui buồn bên nhau. Với Cao Thái Hà, Đức Long không chỉ là người đồng nghiệp, mà còn là tri kỉ hiếm có trong cuộc đời. Sự ra đi đột ngột của người bạn đặc biệt này, chắc hẳn đã để lại trong lòng nữ diễn viên nhiều thương tiếc. 

CHẠNH LÒNG VỚI BỨC DI THƯ CỦA CỐ DIỄN VIÊN ĐỨC LONG

Sáng ngày 09/07, sau khi hoàn tất lễ tang của cố diễn viên Đức Long, Cao Thái Hà đã chia sẻ về bức thư mà bạn thân để lại cho mình. Di thư này được Đức Long viết khi anh còn trong phòng hồi sức. Những dòng chữ nguệch ngoạc và tâm tình của anh dành cho Cao Thái Hà khiến người đọc không khỏi chạnh lòng.

Trước những tâm sự của người bạn tri kỉ, nữ diễn viên không giấu nổi xúc động. Cô ngậm ngùi viết lên trang cá nhân: "Hà đã hoàn thành hết những gì Long dặn dò, tâm nguyện đi Nha Trang nơi kỷ niệm của tụi mình hết dịch Hà sẽ đi làm nha. Yên tâm mà đi nha Long ơi. Hà lấy passport của Long rồi bỏ vô túi của Long tặng đi đến những nơi mình đã hứa sẽ đi cùng nhau. Nhớ đi chung với Hà nha."

Xem thêm chi tiết tại đây!