Xót xa vua bóng đá Pelé phải dùng nạng đi lại, sức khỏe yếu ớt

25/02/2021, 09:20 GMT+07:00

Công chiếu vào ngày 23/2, bộ phim tài liệu Pelé được David Tryhorn và Ben Nicholas đồng đạo diễn đã cho thấy được nhiều khía cạnh cuộc sống của vua bóng đá thế giới trong quá khứ và hiện tại.

Tuy nhiên điều khiến người xem chú ý nhất đó chính là tình trạng sức khỏe không mấy khả quan của Pelé ở thời điểm hiện tại khi ông đã 80 tuổi.

 
Hình ảnh mới nhất của vua bóng đá Pelé trong bộ phim tài liệu. (Ảnh: Netflix)
Hình ảnh mới nhất của vua bóng đá Pelé trong bộ phim tài liệu. (Ảnh: Netflix)

>> Xem thêm: Sự thật đằng sau những dự đoán của Pele tại World Cup 2018

Huyền thoại bóng đá Pelé yếu ớt trả lời phỏng vấn

Rời xa sân cỏ từ lâu cũng như không còn ở thời kì đỉnh cao sự nghiệp nhưng trong mắt của người hâm mộ, Pelé vẫn là một “tượng đài sống” của làng túc cầu. Do đó khi nhìn thấy ông trong tình trạng sức khỏe sa sút, không ít người đã cảm thấy vô cùng nuối tiếc.

 
Ở tuổi 80, ông phải dùng nạng di chuyển. (Ảnh: Netflix)
Ở tuổi 80, ông phải dùng nạng di chuyển. (Ảnh: Netflix)

Theo Daily Mail, mở đầu của đoạn phim tài liệu, Pelé tiến vào nơi phỏng vấn một cách khó khăn với sự trợ giúp của nạng tập đi. Được biết trước đó, vua bóng đá đã phải trải qua cuộc phẫu thuật hông nhưng con trai của ông, anh Edinho nói rằng việc hồi phục không được tốt cho lắm.

Chia sẻ với kênh Brazilian TV, Edinho cho biết: “Bố tôi hiện tại vô cùng yếu ớt. Ông ấy đã phải thay thế phần xương hông và việc vật lý trị liệu diễn ra không như tiến độ mong muốn. Gặp vấn đề trong việc di chuyển đã khiến ông ấy bị trầm cảm. Hãy tưởng tượng mà xem, Pelé từng là một vị vua, một tượng đài sân cỏ vậy mà giờ ông ấy còn không thể tự đi lại bình thường.”

 
Pelé ngồi trên xe lăn tham dự một buổi tiệc BBQ. (Ảnh: Netflix)
Pelé ngồi trên xe lăn tham dự một buổi tiệc BBQ. (Ảnh: Netflix)

>> Có thể bạn quan tâm: Pele, Maradona sẽ có giá bao nhiêu nếu thi đấu ở thời nay?

Pelé rơi nước mắt khi nói về quá khứ huy hoàng

Nói về quá trình làm phim, đạo diễn Nicholas cho biết đã phải mất đến 8 tháng để thảo luận với người đại diện của Pelé về việc thuyết phục ông trả lời phỏng vấn. Một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của bộ phim tài liệu này là khi vua bóng đá rơi nước mắt khi nhắc về thành công của World Cup 1970, lúc đội tuyển quốc gia Brazil nâng cao cúp vô địch.

 
World Cup 1970 là một trong những khoảng thời gian huy hoàng nhất sự nghiệp của Pelé. (Ảnh: The Sun)
World Cup 1970 là một trong những khoảng thời gian huy hoàng nhất sự nghiệp của Pelé. (Ảnh: The Sun)

Cầu thủ huyền thoại chia sẻ: “World Cup 1970 chắc chắn là khoảng thời gian tuyệt vời nhất cuộc đời tôi và càng có ý nghĩa hơn đối với đất nước tôi vào thời điểm đó. Cả quốc gia đều vỡ òa khi chúng tôi giành chức vô địch.

Tôi không phải anh hùng gì cả, tôi không tạo ra phép màu hay những thứ tương tự. Tôi chỉ là một người bình thường may mắn có được tố chất của một cầu thủ bóng đá. Nhưng tôi chắc chắn một điều rằng mình đã dùng bóng đá để cống hiến rất nhiều cho Brazil bằng cách riêng của mình.”

 
Ông không khỏi rơi nước mắt khi nhắc về quá khứ của mình. (Ảnh: Netflix)
Ông không khỏi rơi nước mắt khi nhắc về quá khứ của mình. (Ảnh: Netflix)

>> Đừng bỏ lỡ: Sức khỏe 'vua bóng đá' Pele sa sút trầm trọng, cả làng túc cầu 'nín lặng' chờ phép màu

Sức khỏe của Pelé đã suy yếu rất nhiều ở tuổi 80 nhưng ở ông vẫn có niềm đam mê bóng đá mãnh liệt. Người hâm mộ cũng hy vọng sẽ có ngày thấy được Pelé xuất hiện trên sân cỏ một cách khỏe mạnh nhất.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

PELÉ: TÊN TUỔI NỔI TIẾNG VƯỢT RA KHỎI LĨNH VỰC THỂ THAO

Dù có là fan cuồng của bóng đá hay không thì ít nhiều bạn cũng đã từng phải nghe đến cái tên Pelé với tư cách là ông hoàng của môn thể thao vua bên cạnh Maradona.

Mặc dù thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, các phương tiện truyền thông không bùng nổ như hiện tại nhưng gần như không một ai không biết đến tên tuổi Pelé. Ông được cho là người góp công lớn giới thiệu với thế giới lối bóng đá “vi diệu” của Brazil.

Năm 1958, ở tuổi 18, Pelé không chỉ giúp đội tuyển quốc gia Brazil vô địch thế giới mà còn trở thành cầu thủ xuất sắc nhất vào năm đó.

Xem thêm tại đây!