Xót xa với nỗi cơ cực của sao Hoa ngữ dù đã nổi tiếng

22/08/2015, 09:00 GMT+07:00

Cuộc sống khó khăn không chỉ có những người bình thường mới phải trải qua.

Các ngôi sao dù nổi tiếng đến đâu cũng phải vướng phải những giai đoạn nghèo túng nhất trong cuộc đời và sự nghiệp của mình. Hình ảnh bố làm ngôi sao vì nợ mà "bán" con trai, "Ảnh Đế" vẫn bị công ti "đóng băng" hoạt động phải bán hàng ở vỉa hè, ca sĩ phải làm người giúp việc giặt đồ cho người khác... đã khiến cho người hâm mộ không khỏi xót xa.

1. Tạ Hiền

Có thể nói kho báu lớn nhất mà Tạ Hiền có được chính là cậu con trai Tạ Đình Phong. Năm 1980, Tạ Hiền từng là ngôi sao hàng đầu Hồng Kông, nhưng vì đầu tư thất bại mà mất hết sạch tài sản và nợ công ti Anh Hoàng khoản tiền khổng lồ. Cùng đường, ông phải "bán" con trai Tạ Đình Phong chỉ mới 16 tuổi cho Anh Hoàng và kí hợp đồng kéo dài đến 10 năm.

May mắn Tạ Đình Phong không phụ lòng của bố. Sau 20 năm lăn lộn trong nghề, anh đã trở thành ngôi sao hàng đầu Hoa ngữ và có được công ti riêng. Bây giờ, Tạ Hiền chỉ việc dùng những chiếc xe xịn con trai tặng để chở tình trẻ đi hóng gió.

2. Ngô Mạnh Đạt

Từng là bạn hợp tác ăn ý của Châu Tinh Trì, Ngô Mạnh Đạt được đánh giá là "nam diễn viên phụ đắt giá nhất Hồng Kông" thời bấy giờ. Suốt 10 năm đứng trên đỉnh cao sự nghiệp, giá thù lao cho mỗi bộ phim của Ngô Mạnh Đạt lên đến 2,87 tỉ đồng. Nhớ lại thời huy hoàng đó, Ngô Mạnh Đạt đã chia sẻ: "Lúc đó, buổi trưa tôi ở cùng Lưu Đức Hoa, buổi tối hẹn gặp Châu Tinh Trì".

Nhưng sau khi bất hòa với Châu Tinh Trì, Ngô Mạnh Đạt đã phải lăn lộn đi đóng phim ở Đại Lục. Mỗi năm tham gia từ 12-20 bộ phim khác nhau, vất vả không kém nông dân. Dù đóng phim nhiều như vậy nhưng tiền thù lao của ông lại rất ít, chỉ có thể tận dụng danh tiếng đang dần xuống dốc để kiếm thêm tiền từ các vai phụ khác nhau nhằm trang trải cuộc sống. Thời gian trước, Ngô Mạnh Đạt bị phát bệnh tim phải đưa đi cấp cứu, nhưng vì phải gánh trên vai hai gia đình riêng mà ông phải gượng dậy để làm việc tiếp.

3. Kim Vỹ Linh

Những năm 1990, cái tên Kim Vỹ Linh nổi tiếng khắp đất Thượng Hải. Mỗi tuần có đến 3 ngày khán giả được xem cô biểu diễn trên truyền hình. Thậm chí mỗi lần cô ra đường đều có người nhận ra và nhường đường để mua sắm.

Thời gian sau đó cô theo chồng và bỏ cuộc chơi nhưng sự nghiệp thất bại, gia đình cũng bị chia li. Khi quay về Thượng Hải, cô bị em dâu đánh đến chấn động não vì sợ bị cướp phòng. Để sống tạm, cô phải đi làm người giúp việc: "Mỗi ngày phải đạp xe nửa tiếng đến nhà chủ, mua thức ăn, giặt quần áo, nấu ăn, quét dọn nhà cửa... Làm quần quật từ 8 giờ sáng đến 12 giờ. Mỗi giờ chỉ nhận được hơn 17.000 đồng, mệt đến nỗi thắt lưng cũng không thẳng được".

Hai năm trước, Kim Vỹ Linh đã mang theo con gái tham gia chương trình Chinese Dream Show với hi vọng quay lại ngành giải trí để thoát khỏi cảnh túng thiếu, khổ cực hiện tại.

4. Lương Gia Huy

Vừa mới gia nhập ngành giải trí được một thời gian, Lương Gia Huy đã chứng minh được tài năng của mình khi giành giải Ảnh Đế Kim Tượng. Nhưng chỉ thời gian ngắn sau đó vì đi đóng phim ở Đại Lục mà anh bị đóng băng mọi hoạt động. Suốt một năm không nhận được vai diễn nào, hết tiền tiêu anh đã cùng với bạn bè tự làm vòng tay và mở quán ở vỉa hè để tiết kiệm tiền thuê cửa hàng. Mỗi lần bị cảnh sát bắt gặp, anh lại gom đồ bỏ chạy khắp nơi để khỏi bị phạt tiền và mất hết vốn.

Công việc bán hàng ở vỉa hè đã giúp Lương Gia Huy vượt qua quãng thời gian khó khăn nhất và giúp anh gặp được bà xã Giang Gia Niên. Thời gian đó, Lương Gia Huy vừa bán hàng vừa tìm cách thổ lộ tình cảm với bà xã. Thậm chí bây giờ anh vẫn nhớ về những ngày gian khổ ấy và nói đùa: "Nếu năm đó mà kiên trì mở quán không chừng bây giờ đã là giám đốc rồi!".

5. Lưu Cẩm Linh

Lưu Cẩm Linh nổi tiếng với vai A Châu trong Thiên Long Bát Bộ. Vì thật thà thừa nhận việc mình bị người khác cưỡng bức và lấy sạch tài sản mà cô bị công ti đóng băng toàn bộ hoạt động. Tiền lương cũng giảm xuống chỉ còn gần 11,5 triệu đồng một tháng, không đủ để trang trải cuộc sống bình thường. Cùng đường, Lưu Cẩm Linh phải đổi nghề sang bán bảo hiểm và mất hết bạn bè vì làm công việc này.

6. Từ Hoài Ngọc

Bây giờ hiếm ai biết đến cái tên này, nhưng nhiều năm trước, danh tiếng của Từ Hoài Ngọc ngang ngửa với Thái Y Lâm. Danh tiếng một mình cô chiếm được hơn nửa thị trường âm nhạc Đài Loan. Đến năm 1999, Từ Hoài Ngọc bất hòa với công ti quản lí và bị vứt bỏ không thương tiếc.

Rời công ti, Từ Hoài Ngọc chỉ còn gần 6 triệu đồng trong túi. Hết tiền tiêu, cô phải bán nhà, bán xe và vay mượn bạn bè để sống qua ngày. Cuối cùng cô đã nhận lời làm trợ lí không lương cho một công ti luật. Dù đã cắt đứt được hợp đồng với công ti cũ, nhưng Từ Hoài Ngọc không thể nổi tiếng như ngày xưa và phải đi hát ở các tỉnh.

7. Lưu Khải Uy

Hiện giờ Lưu Khải Uy đã là ngôi sao nổi tiếng và liên tục được đạo diễn giao cho những vai thiếu gia, tổng giám đốc giàu có. Nhưng ít ai biết ông xã của Dương Mịch cũng từng phải bỏ nghề nửa năm để đi làm nhân viên bán cổ phiếu mưu sinh.

Thời điểm đó, Lưu Khải Uy rời bỏ TVB để tấn công đại lục. Tuy nhiên anh lại thành người thất nghiệp vì không ai mời diễn. Năm 2008, Lưu Khải Uy gặp trục trặc về tài chính, hợp đồng đóng phim cũng bị cắt hết. Cùng đường, anh phải ngậm ngùi quay về Hồng Kông và theo chân bạn thân đi làm nhân viên bán cổ phiếu để mưu sinh. May mắn thị trường cổ phiếu khởi sắc, Lưu Khải Uy lại kiếm được thêm tiền để khăn gói quay về làng giải trí và thành công như bây giờ.