Xót xa với cuộc sống của cậu bé có u khổng lồ trên cổ

01/09/2015, 18:00 GMT+07:00

Jose Antonio Ramires Serrano đã phải mang trên vai một khối u khổng lồ suốt nhiều năm dài kể từ khi em ra đời cho đến nay.

Jose Antonio Ramires Serrano đã phải mang trên vai một khối u khổng lồ suốt nhiều năm dài kể từ khi em ra đời cho đến nay. 

Jose Antonio Ramires Serrano sống ở thành phố Ciudad Juarez (Mexico), khu vực thường xuyên xảy ra đụng độ giữa các băng đảng ma túy. Cậu bé ra đời với một khối u lớn trên vai luôn phát triển khiến mắt em ngày càng yếu đi. Tuy nhiên, cha mẹ Jose lại không có tiền chạy chữa. Thế nhưng may mắn đã đến! Trong một lần ghé thăm gia đình, các thành viên nhà thờ First Baptist đã phát hiện tình trạng bệnh của Jose và kêu gọi mọi người gây quỹ giúp đỡ em.

Năm 2012, Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa Mỹ đã giúp Jose sang Mỹ điều trị tại Bệnh viện Đại học New Mexico. Tại đây, Jose bị chẩn đoán mắc bệnh u mạch bạch huyết vùng cổ. Các bác sĩ cho biết, Jose phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật để loại bỏ lớp dịch khổng lồ tích tụ ở cổ.

Cuộc phẫu thuật kéo dài 12 tiếng với sự tham gia của 25 giáo sư y khoa. Sau đó, Jose sẽ được phẫu thuật để tái tạo xương vai và loại bỏ lớp da thừa.

Thống đốc bang New Mexico rất chú ý đến trường hợp của Jose. Ông kêu gọi các quan chức liên bang gia hạn thời gian cư trú tại Mỹ để cậu bé có thể tiếp tục được điều trị.