Xót xa với chàng trai suốt 17 năm... vác bụng bầu

22/09/2014, 20:00 GMT+07:00

Do mắc một căn bệnh quái lạ, một chàng trai ở Trung Quốc có một cái bụng rất to không khác gì những phụ nữ mang thai.

Chiếc bụng khủng lồ cũng chiếm hết phân nửa thể trọng của chàng trai đáng thương này. Tuy vậy, suốt 16 năm qua, dù gặp nhiều khó khăn cậu vẫn luôn cố gắng tự mình làm mọi việc.

Xót xa với chàng trai mắc căn bệnh lạ

Chiếc bụng khủng lồ khiến chàng trai trông giống như những thai phụ và khiến cậu gặp nhiều khó khăn về mặc cảm ngoại hình.

Chàng trai ấy tên là Dương Long Khải, 17 tuổi, ở vùng Vũ Châu, Hồ Nam, Trung Quốc. Từ năm 1 tuổi, Dương Long Khải đã mắc phải một căn bệnh kì lạ, khiến chiếc bụng cứ to dần theo năm tháng.

Ngược lại với sự quá khổ của chiếc bụng, Dương Long Khải dần gầy đi, cậu chỉ nặng chưa đến 60kg mà chiếc bụng lại chiếm hơn nửa trọng lượng cơ thể. Dù gia đình làm nông nghèo khó, nhưng gia đình Dương Long Khải chưa bao giờ từ bỏ việc chữa trị cho con. Họ từng đưa con đi chữa trị nhiều nơi nhưng chỉ nhận được sự thở dài lắc đầu của các bác sĩ

Suốt thời gian đó, mặc dù gặp nhiều bất tiện khó khăn, nhưng Dương Long Khải vẫn cố gắng tự mình thực hiện sinh hoạt cá nhân cũng như phụ giúp việc nhà.

Gần đây, chị gái lại tiếp tục đưa Dương Long Khải đến một bệnh viện lớn ở Trịnh Châu chữa trị

Theo chuẩn đoán ban đầu của các bác sĩ, do thận của cậu bị tích nước và đường tiết niệu biến dạng nên mới dẫn tới tình trạng bụng phình to khác thường.

Căn bệnh quái ác khiến Dương Long Khải rất tự tin và e ngại ra ngoài. Cậu thường có thói quen nhìn ra ngoài cửa sổ, cũng có lẽ vì ảnh hưởng của chiếc bụng khiến cậu có phần hơi tự kỉ. Chàng trai trẻ tâm sự: “Em chỉ muốn sống cuộc sống bình thường như bao người. Em rất muốn mở một cửa tiệm sửa đồ điện tử để có thể kiếm tiền phụ giúp gia đình. Em chỉ muốn làm người bình thường thôi”

Lời tâm sự thật thà này của chàng trai trẻ khiến nhiều người cảm động. Hiện tại, cậu vẫn còn trong giai đoạn điều trị. Hi vọng là Dương Long Khải sẽ sớm có được một cuộc sống bình thường như bao người mà cậu hằng mong ước.