Xót xa với bài thơ về em bé ngủ say trong lễ truy điệu bố

16:00 12/07/2014

Tại nhà tang lễ, 18 linh cửu được phủ cờ đỏ sao vàng cùng di ảnh nằm san sát nhau trong khói hương đã khiến những người tham dự lễ tang không tránh khỏi niềm xót xa, đau lòng.

Vào lúc 7h46, ngày 7/7 vừa qua, chiếc trực thăng Mi 171 trong quá trình huấn luyện nhảy dù của Trung đoàn 916 (Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không Không quân) đã rơi xuống ngoại thành Hà Nội Nội đã bất ngờ rơi xuống ngoại thành Hà Nội. Vụ tai nạn đau xót này đã khiến 18 chiến sĩ hi sinh và 3 chiến sĩ bị thương nặng.

Những người bị thương đã được đưa về cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 105, sau đó được di chuyển về Việc bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác để điều trị. Và tang lễ của các chiến sĩ hi sinh đã được tổ chức theo nghi thức quân đội tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông vào lúc 7h sáng ngày 11/7. 

Tại nhà tang lễ, 18 linh cửu được phủ cờ đỏ sao vàng cùng di ảnh nằm san sát nhau trong khói hương đã khiến những người tham dự lễ tang không tránh khỏi niềm xót xa, đau lòng.


Cậu con trai 2 tuổi của chiến sĩ Chử Văn Minh. Ảnh: Mạnh Thắng.

Và trong hành nghìn hình ảnh về Lễ truy điệu 18 Liệt sĩ hi sinh được chia sẻ trên khắp các mặt báo, trang mạng, giấc ngủ say nồng của con trai Liệt sĩ Thiếu úy quân nhân chuyên nghiệp Chử Văn Minh, chiến đấu viên tiểu đoàn 18 đặc công thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã khiến nỗi xúc động, xót xa đẩy lên đến cùng cực.

Trước hình ảnh khó thể diễn tả đấy, một bài thơ viết vội về em đã được viết bằng những cảm xúc từ trái tim như một lời tri ân, lời động viên chân thành đến gia đình, thân nhân của các liệt sĩ. 

"Đứa trẻ trong lễ truy điệu cha
Vẫn nằm ngủ say như ở nhà
Nỗi đau quá lớn mà chưa rõ
Ở trong em... một đứa trẻ lên ba…

Người lính anh hùng đã đi xa
Một sớm hạ máy bay rơi phát nổ
Bỏ lại đây mẹ già con nhỏ
Gian khó nặng vai gầy vợ trẻ nết na...

Nhạc chiêu hồn tử sĩ diết da
Lặng lẽ dòng người, tươi thắm vòng hoa
Cha bé nằm đó trong lá quân kỳ đỏ
Quanh những vành tang trắng xót xa...

Rồi một ngày đứa trẻ khóc oà
Cha đã hi sinh… đâu phải vắng nhà
Bằng Tổ quốc ghi công treo đó
Con đọc được rồi… rõ cả họ tên cha…

(11/7/2014 Lính Biển Việt Nam)”.

Bài thơ được đăng tải trên trang facebook Lính Biển Việt Nam, kèm theo những dòng chia sẻ: "Trong hàng ngàn hình ảnh của Lễ truy điệu 18 Liệt sĩ đã hy sinh trong khi huấn luyện bay ngày 7/7/2014, tôi đã lặng đi trước hình ảnh cậu con trai của Liệt sĩ Thiếu úy quân nhân chuyên nghiệp Chử Văn Minh, chiến đấu viên tiểu đoàn 18 đặc công thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Trong cái nóng giữa hè, bé vẫn ngủ say… Xót xa và xúc động vô hạn, tôi xin gửi những dòng cảm xúc từ trái tim như lời tri ân các đồng đội đã hi sinh, lời động viên chân thành tới thân nhân các liệt sĩ và mong các gia đình sẽ sớm vượt qua mất mát đau thương này…"

Khi gặp tai nạn, các anh đã quên thân mình mà nghĩ đến sự an toàn của những người dân phía dưới mà cố gắng đưa chiếc trực thăng tránh khỏi khu đông dân cư. Và ngày hôm nay, các anh đã nằm xuống. Gia đình mất con, vợ mất chồng, con mất cha... một sự mất mát to lớn không thể nói thành lời. Những đóng góp, hi sinh của các anh sẽ được ghi nhớ mãi mãi. Cầu mong các anh bình yên an giấc và xin kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các anh.

Bạn đã sẵn sàng BÙNG NỔ cùng YAN với webgame dance hot nhất hiện nay, cùng cơ hội chơi game và giao lưu, kết bạn trong game cùng những gương mặt nghệ sĩ thân quen trên YANTV. Còn chờ gì nữa, hãy cùng hoà mình nào! 

Đăng Ký Nhanh: http://bit.ly/dangkytouch 
Tải Game: http://rez.touch.vn/patch/SetupTouch_vn_yan.exe
Chơi Trên Web: http://touch.yan.vn/choi-ngay.html