Xót xa trước tình cảnh của chú chó với 50 viên đạn chì bị găm ở đầu

13/03/2017, 11:00 GMT+07:00

Cộng đồng mạng đang phẫn nộ trước tình cảnh của một chú chó bị hành hạ theo cách mà bạn khó có thể tưởng tượng ra được.

Bạo hành động vật luôn là đề tài khiến cộng đồng mạng "căm phẫn", đặc biệt với loài chó. Chúng ta có thể bắt gặp những chú chó bị đánh đập dã man hay bị bỏ đói lâu ngày. Nhưng có lẽ tất cả chưa là gì so với trường hợp của chú chó đang sống tại Anh này. Bạn chắc chắn sẽ phải căm phẫn trước hành vi của người chủ độc ác đã hành hạ chú chó tội nghiệp tàn nhẫn đến như vậy.

Chú cho tội nghiệp đã phải chịu sự hành hạ ác độc.
Chú cho tội nghiệp đã phải chịu sự hành hạ ác độc.

Phần đầu của chú chó này bị thương rất nặng.
Phần đầu của chú chó này bị thương rất nặng.

Cách đây 2 năm, chú chó Bully có tên Eric đã vượt ngàn dặm xa xôi từ Thổ Nhĩ Kỳ đến nhà mới tại Anh, người chủ mới của nó là cô Liz Haslam. Ngay khi chào đón Eric, cô Liz đã phát hiện trên mặt con vật nuôi có những vết sưng đỏ kì lạ, nhìn gần thì đó là vết hoại tử khá nghiêm trọng.

Cô đã ngay lập tức đưa Eric đến bệnh viện để được kiểm tra. Và kết quả thật sự khiến mọi người người thất kinh. Các bác sĩ thú y phát hiện qua phim X-quang, phần đầu Eric bị găm hơn 50 viên đạn chì.

Kết quả chụp  X-quang khiến các bác sĩ sốc nặng.
Kết quả chụp  X-quang khiến các bác sĩ sốc nặng.

Hơn 50 viên đạn chì được găm ở phần đầu của chú chó tội nghiệp.
Hơn 50 viên đạn chì được găm ở phần đầu của chú chó tội nghiệp.

Bác sĩ giải phẫu cho Eric cho biết, rất có khả năng Eric đã bị ai đó dùng đạn chì bắn vào đầu ở cự li gần, cho nên hơn 50 viên đạn này mới bị găm sâu như vậy. Tuy nó rất kiên cường chống chọi để tiếp tục tồn tại, nhưng vùng bị đạn bắn vào sưng đỏ rất rõ, còn chảy mủ ở miệng vết thương, nhìn vào khiến ai cũng xót xa.

Không chỉ vậy, bác sĩ cũng phát hiện Eric gần như đã mất thị lực, hơn nữa trong khoang miệng nó mọc lên một cục u lớn khiến một nửa hàm răng bị cắm vào trong thịt. Từ đó các bác sĩ suy đoán rất có thể trước đây Eric từng được sử dụng để làm đối tượng luyện tập cho những con chó đấu hung dữ.

Vì phần đầu Eric có quá nhiều đạn chì, nên ca phẫu thuật càng trở nên khó khăn hơn, chi phí điều trị cũng khá tốn kém. Bởi vậy, nhiều khả năng Eric sẽ phải chung sống với chúng trong suốt quãng đời còn lại.

Cô Liz bên con vật nuôi tội nghiệp.
Liz bên con vật nuôi tội nghiệp.

Liz, người chủ mới đã phải cảm thán trước sức sống mãnh liệt của Eric: “Eric đã rất kiên cường, không vì thế mà bị bắn chết, hay nhiễm trùng. Đó đúng là kì tích.” Và Liz vẫn chưa từ bỏ hi vọng, cô vẫn tiếp tục kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng và những người bảo vệ động vật để đem lại cuộc sống thực sự cho Eric.

Nhìn thấy những hình ảnh của chú chó tội nghiệp với thân thể nhỏ bé phải chịu biết bao sự đối xử vô nhân đạo, thật khiến người khác đau lòng. Chính vì vậy, Liz đã hạ quyết tâm sẽ chăm sóc thật tốt cho Eric, cho nó những tháng ngày bình yên.

Nguồn: Tổng hợp.