Xót xa trước cháu bé 5 tuổi bị bỏng nặng đang nguy kịch

25/10/2014, 08:00 GMT+07:00

Cháu Trà My (5 tuổi) bị bỏng đến 80% nguy kịch và rất cần tấm lòng hảo tâm từ bạn đọc để các bác sĩ cứu sống cháu.

Trong quá trình dùng xăng tẩy nhựa đường, gia đình thầy giáo Nguyễn Minh Tâm bị bỏng nặng, đặc biệt cháu Trà My (5 tuổi) bị bỏng đến 80% đang nguy kịch và rất cần tấm lòng hảo tâm từ bạn đọc để các Bác sĩ cứu sống cháu.

Cả 3 người thành ngọn đuốc sống

Chúng tôi có mặt tại viện Bỏng Quốc gia vô cùng thương xót trước tai nạn tự dưng ập tới gia đình thầy giáo Nguyễn Minh Tâm, chị Bùi Thị Tuyết (trú tại xóm 11, Nghi Lộc, Nghệ An).

Gặp chúng tôi, anh Bùi Khắc Ngọc (em trai chị Tuyết) nghẹn ngào kể lại: “Sự việc xảy ra vào tối ngày 19/10, buổi chiều hôm đó, anh rể tôi chở chị gái và cháu Trà My về nhà chẳng may bánh xe bị trượt nên cả gia đình ngã xuống đường mới dải nhựa. Do nhựa đường dính khắp người cả 3 thành viên nên anh rể tôi đã qua cây xăng mua một ít để về tẩy rửa”.


Cháu Trà My hiện bỏng sâu đến 80% và đang bị hôn mê.

“Khi về đến nhà trọ, anh rể và chị gái cùng cháu Trà My vào phòng tắm dùng xăng tẩy rửa, nhưng chẳng may xăng theo đường nước chảy lan ra cạnh chiếc bếp lò khiến cả 3 người trở thành đuốc sống”, anh Ngọc kể lại.


Anh Tâm bỏng nặng khoảng 40%, sức khỏe rất yếu.

Gặp chúng tôi, mặc dù sức khỏe đang rất yếu, anh Tâm nghẹn ngào kể tiếp: “Lúc ngọn lửa bùng lên, tôi hét lên rồi nhanh chóng cứu 2 mẹ con ra, tuy nhiên do xăng bốc lên ngùn ngụt nên phải khó khăn lắm mới thoát ra được. Tiếp đó cả gia đình tôi được người thân đưa đi bệnh viện”.


Chị Tuyết bỏng nhẹ nhất nhưng từ hôm bị nạn đến nay, chị không ăn uống và liên tục gọi tên chồng, con.

Sau khi xảy ra sự việc, anh Tâm và chị Tuyết được đưa đến bệnh viện Ba Lan (Nghệ An) cấp cứu, cháu Trà My bỏng nặng được đưa đến Bệnh viện Nhi Nghệ An. Ngay trong đêm, anh Tâm và chị Tuyết đã được chuyển ra Viện Bỏng quốc gia để tiếp tục điểu trị.

Mẹ liên tục khóc ngất, gọi tên con

Có mặt tại viện Bỏng, chứng kiến cảnh cả gia đình bị bỏng nặng khiến chúng tôi không thể cầm lòng.

Anh Tâm bị bỏng vùng đầu,  2 chân và 2 tay, tỷ lệ bỏng 40%. Anh mới tỉnh lại nhưng tình trạng sức khỏe tiến triển rất chậm. Còn cháu Trà My, hiện tại vẫn đang hôn mê, tỷ lệ bỏng khoảng 80 %, sức khỏe rất yếu.


Để cứu sống cháu Trà My, rất cần những tấm lòng hảo tâm từ bạn đọc.

Là người bị bỏng nhẹ nhất trong gia đình, nhưng sức khỏe vẫn rất yếu. Cả ngày qua chị Tuyết không ăn, không uống mà chỉ khóc và gọi tên chồng và con gái mình suốt. Mỗi khi tỉnh dậy, chị Tuyết lại đòi gặp con mình rồi khóc lên nức nở không thành tiếng…

Gia đình anh Tâm, chị Tuyết rất khó khăn, đã thế tự dưng tai họa lại ập đến, bây giờ việc duy nhất gia đình tôi mong muốn là mong có một phép màu để cả gia đình được tai qua nạn khỏi”, anh Ngọc nghẹn ngào.


Bất cứ ai nhìn cảnh cháu Trà My thế này cũng không thể cầm được nước mắt.

Hiện tại, cháu Trà My vẫn hôn mê, chi phí điều trị cho cháu và cả gia đình rất lớn, phải cần đến những loại thuốc đặc trị nên hiện tại cả họ hàng huy động nhưng cũng không ăn thua. Chính vì thế, thay mặt gia đình, anh Ngọc cầu khẩn các nhà hảo tâm, bạn đọc chung tay giúp đỡ gia đình thầy giáo Tâm lúc hoạn nạn này.

Không còn cách nào nữa, giờ đây chúng tôi rất mong muốn các nhà hảo tâm chung tay, giúp sức để anh rể, chị gái đặc biệt là cháu Trà My được cứu sống”, anh Ngọc nhắn gửi.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ anh Bùi Khắc Ngọc (em trai nạn nhân Bùi Thị Tuyết) - Số điện thoại: 0985555127