Xót xa tình cảnh nữ công nhân bế con cùng cách ly: "Nín, mẹ thương"

11/06/2021, 15:45 GMT+07:00

Mới đây, tại công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (P.Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM) đã phát hiện trường hợp công nhân nhiễm Covid-19. Ngay lập tức, cơ quan chức năng đã phối hợp với ban lãnh đạo công ty tiến hành khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm các công nhân có tiếp xúc với bệnh nhân trên. Trước tình cảnh này, không ít người đã lo lắng đến bật khóc.

 
Xét nghiệm mở rộng tại Công ty TNHH PouYuen. (Ảnh: HCDC)
Xét nghiệm mở rộng tại Công ty TNHH PouYuen. (Ảnh: HCDC)

Theo Thanh Niên, một trong số đó có chị T.T.H., 33 tuổi, quê Nghệ An, chị và chồng đã làm việc ở công ty PouYuen được hơn 10 năm. Ngày 9/6, nhận tin đồng nghiệp dương tính, càng hoang mang hơn khi đứa con trai 9 tháng tuổi bị sốt, ho, chị H. vội bế con đến trạm y tế khám. Trên đường đi, chị H. run rẩy, cầu trời con bình an.

Sau đó, hai mẹ con chị H. được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, sau khi khai báo, chụp phổi, lấy mẫu xét nghiệm, hai mẹ con ở trong phòng cách ly của Khoa Lây nhiễm chờ kết quả. Lúc này, con chị H. đầu vẫn nóng ran, khóc ré lên trong vòng tay mẹ. Vừa bế con đi quanh phòng, chị vừa xoa lưng, dỗ dành: “Nín mẹ thương, mẹ thương, mẹ thương mà."

Dù đã thấm mệt nhưng vì lo cho con nên từ sáng đến chiều chị vẫn không nghỉ chút nào. 

 
Người lao động tan ca. (Ảnh: VnExpress)
Người lao động tan ca. (Ảnh: VnExpress)

Với đồng lương công nhân ít ỏi, hơn 10 năm làm ăn nơi đất khách quê người, hai vợ chồng chị H. chỉ xoay sở đủ sống, nên đến khi đưa con vào bệnh viện chị cũng phải đi vay mượn tiền. Cuộc sống dù vất vả nhưng hai vợ chồng vẫn cố bám trụ bởi về quê chỉ có thể làm ruộng. Giờ đây, bản thân là F1, chồng là F2 cách ly tại nhà, chị H. không khỏi lo lắng cho tương lai trước mắt. "Tháng này chỉ có đói", nữ công nhân thở dài.

Chị H. cho biết, hiện giờ các đồng nghiệp khác cũng đang rất sốt ruột, mọi người liên tục nhắn tin gọi điện cho nhau: "Cả chuyền đều khóc vì toàn mấy chị em, xa con chịu không nổi đâu. Có điều vừa qua ở công ty ai cũng đeo khẩu trang, chia ca ra ăn nên giờ chỉ biết nín thở chờ kết quả xét nghiệm”, chị tâm sự.

 
Đa phần công nhân đều là những người từ các tỉnh thành khác, lên TP.HCM làm ăn. (Ảnh: Tuổi trẻ Thủ đô)
Đa phần công nhân đều là những người từ các tỉnh thành khác, lên TP.HCM làm ăn. (Ảnh: Tuổi trẻ Thủ đô)

Cũng trong hoàn cảnh giống chị H., chị Đ.N.N. (33 tuổi, Kiên Giang, công nhân công ty PouYuen) nấc nghẹn vì nhớ con và tủi thân. Được biết, chiều 9/6, chị được nhân viên y tế đưa đi cách ly vì làm cùng chiều với ca bệnh. Ngồi trên xe cứu thương, chị mím chặt môi, nước mắt cứ thế lăn dài.

Đứa con 4 tuổi ngây thơ nói chuyện qua điện thoại, hỏi mẹ đi đâu, bao giờ về càng khiến chị thêm sốt ruột, cả đêm không thể nào chợp mắt.

"Trong đầu chỉ tưởng tượng đến các tình huống xấu, lỡ mình mà nhiễm bệnh thì sẽ thế nào, con mình, chồng mình, cha mẹ mình ra sao… Cứ vậy rồi không ngủ được. Chồng tôi nhắn suốt, kêu thoải mái tinh thần, chờ có kết quả xét nghiệm, lo quá lại đổ bệnh. Nhưng tôi vẫn không thoát được những nỗi sợ kia", chị gạt nước mắt.

Không chỉ chị H. hay chị N. mà còn hàng trăm, hàng ngàn công nhân khác cũng rơi vào tình cảnh éo le do dịch Covid-19. Chỉ hy vọng rằng, trong thời gian tới, dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi để cuộc sống của mọi người được ổn định trở lại.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

KHÔNG PHẢI LÀM SẠCH MŨI BẰNG NƯỚC MUỐI THƯỜNG XUYÊN LÀ SẼ NGỪA ĐƯỢC VIRUS CORONA

Khi dịch Covid-19 bùng phát, chúng ta vẫn luôn được khuyến cáo rằng cần thường xuyên đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn khi đi đến nơi công cộng. Song vẫn có một số hiểu biết sai lầm mà một số người mắc phải.

Có thể kể đến như tin đồn nín thở 10 giây nếu không ho hay khó chịu thì đồng nghĩa với việc không mắc Covid-19. Điều này là hoàn toàn vô căn cứ, cách tốt nhất để biết mình có nhiễm bệnh hay không là làm xét nghiệm. 

Ngoài ra, nhiều người nghĩ rằng khi xét nghiệm, nhân viên y tế thường lấy mẫu dịch mũi họng. Vì thế chỉ cần giữ vệ sinh, rửa bằng nước muối là ngừa được virus. Tuy nhiên điều này cũng là quan niệm sai lầm.

Xem thêm tại đây!