Xót xa tin nhắn cuối cùng chiến sĩ đoàn 337 gửi vợ trước lúc hi sinh

21/10/2020, 16:45 GMT+07:00

UBND tỉnh Quảng Trị và Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã quyết định làm lễ truy điệu cho 22 chiến sĩ hi sinh thuộc đoàn 337 vào ngày 22/10, tại khu vực TP Đông Hà.

Sự mất mát của 22 chiến sĩ là nỗi đau của những người đồng đội và thân nhân, gia đình.

 
Đoàn người đưa các chiến sĩ về TP Đông Hà. (Ảnh: Thanh Niên)
Đoàn người đưa các chiến sĩ về TP Đông Hà. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem thêm: Vụ sạt lở vùi 22 chiến sĩ: Đưa thi thể về Đông Hà, người thân gào khóc

Tin nhắn cuối cùng của người chiến sĩ đoàn 337

Thiếu tá P.N.Q (Quê Quảng Bình) là 1 trong 22 chiến sĩ đã hi sinh của Sư Đoàn 337. Anh mất, để lại nơi hậu phương người vợ còn rất trẻ và 2 đứa con thơ dại.

Ngồi thẫn thờ trước của Trung tâm thi đấu đa năng TP Đông Hà, nơi đang lưu giữ chồng và các đồng đội đã hi sinh, chị L. (vợ thiếu tá Q) chỉ biết nức nở, tay bấm, mắt tìm những dòng tin nhắn cuối của 2 người. Đêm ngày 17/10, anh Q. còn gửi lời tới vợ, dặn dò trong đêm nước lên cao, đề phòng nguy hiểm. "Trước giờ gặp nạn, anh ấy vẫn còn nhắn tin cho tôi nói là trên này đang mưa to lắm. Anh ấy dặn dò mẹ con tôi ở nhà đề phòng nước lũ vô, nếu có chuyện gì phải điện báo anh ngay. Vậy mà, giờ anh đã bỏ mẹ con tôi đi rồi" - chị L lạc giọng, nghẹn ngào nói.

 
Vợ và con gái út thiếu tá Q, người đã hi sinh tại Sư Đoàn 337. (Ảnh: VTV)
Vợ và con gái út thiếu tá Q, người đã hi sinh tại Sư Đoàn 337. (Ảnh: VTV)

Sau tin nhắn, chị L. đã nhắn rất nhiều cho chồng nhưng màn hình không biểu thị nút "đã xem", lòng chị như lửa đốt. Tới sáng hôm sau thì nghe tin nơi chồng công tác gặp nạn, chị tức tốc cùng gia đình lên xe và cầu nguyện.

Phép màu đã không xảy ra, chị khóc nức nở trên quãng đường từ Quảng Bình vào Quảng Trị, giây phút gặp lại người chồng thân yêu vừa được đưa ra từ lớp đất đá chỉ biết thốt lên: "Trời ơi!" rồi gục ngã. Hóa ra, những tin nhắn đó mãi mãi là cuộc nói chuyện cuối cùng của 2 vợ chồng.

 
Gia đình các chiến sĩ hi sinh gào khóc trong đau đớn khi nghe tin dữ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Gia đình các chiến sĩ hi sinh gào khóc trong đau đớn khi nghe tin dữ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Đừng bỏ lỡ: Thuỷ điện ở Huế sạt lở: Thủ tướng ra công điện khẩn

Muốn đưa chồng về quê nhà nhưng lũ dữ nào có cho

Chị L chia sẻ với VTC News, giờ muốn đưa thi thể chồng về quê nhà cho anh đỡ tủi thân. Thế nhưng khắp mọi miền Quảng Bình đang lũ, nhà nhà ngập nước nên điều đó lại không thể.

Nhìn thấy chị L. khóc, cô con gái nhỏ của thiếu tá ngây ngô lau nước mắt trên gương mặt gầy gò của mẹ rồi hỏi: "Sao mẹ lại khóc, mẹ nhớ bố à? Mẹ nói bố đi làm, vài bữa bố lại về thăm mẹ con mình thôi mà, mẹ đừng khóc nữa nha". Nhớ chồng nhưng vợ thiếu tá Q. nén lại nỗi đau bởi hiểu rằng ở thời điểm hiện tại chỉ có bản thân mới có thể làm chỗ dựa tinh thần cho các con.

 
Chị L. và con gái chờ gặp chồng lần cuối. (Ảnh: Tiền Phong)
Chị L. và con gái chờ gặp chồng lần cuối. (Ảnh: Tiền Phong)

>> Có thể bạn quan tâm: Sạt lở ở Quảng Trị: Nhà 6 người bị vùi lấp, 2 người không qua khỏi

Chủ tịch nước đã ký quyết định truy tặng Huân chương "Bảo vệ tổ quốc", vinh danh nghĩa cử cao đẹp của các chiến sĩ đã hi sinh trong quá trình làm nhiệm vụ. Sự mất mát 22 chiến sĩ là vết sẹo đau đớn, nhưng hi vọng thời gian sẽ chữa lành mọi thứ, chỉ để lại những khoảnh khắc đầy oai hùng, dũng cảm.

ĐỒN BIÊN PHÒNG TẠI QUẢNG BÌNH ĐỔ SẬP

Liên quan đến bão lũ miền Trung, thời gian qua không ít những đau thương đã xảy đến. Mới đây, 1 vụ sạt lở núi tại khu vực đồn biên phòng cửa khẩu Quốc Tế Cha Lo (Quảng Bình) khiến nhiều người hoang mang.

Cụ thể, trong chiều ngày 19/10 vụ sạt lở đã khiến toàn bộ các dãy nhà của các chiến sĩ, cán bộ đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo bị sập, chắn ngang quốc lộ 12.

May mắn, khi tai nạn xảy ra các chiến sĩ đã kịp thời thoát ra ngoài, không có thiệt hại về người. Hiện tại khu vực này đang được phong tỏa, chính quyền địa phương đặt bảng cấm người dân qua lại để đảm bảo an toàn.

Xem thêm tại đây!